Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2020 » Thang 07 » Trung Quốc và Campuchia đạt được thỏa thuận thương mại tự do
Tin tức
Trung Quốc và Campuchia đạt được thỏa thuận thương mại tự do
Tin ngày :  24/07/2020

Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Zhong Shan và người đồng cấp Campuchia Pan Sorasak đã tuyên bố hoàn tất các cuộc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Trung Quốc-Campuchia. FTA đạt được sau khi hai bên tiến hành đàm phán hơn nữa năm.

Việc ký kết đánh dấu gần như các cuộc đàm phán FTA nhanh nhất từ ​​trước đến nay, phản ánh cơ sở hợp tác kinh tế và thương mại lành mạnh giữa hai quốc gia cũng như sự sẵn sàng mạnh mẽ của họ để thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương.

Bước tiếp theo là hai bên hoàn thành các thủ tục trong nước, cố gắng ký kết thỏa thuận trong năm 2020, theo một tuyên bố chung được hai nước công bố trong cùng một ngày.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Thương mại Trung Quốc, việc đạt được thỏa thuận là việc thực hiện các hướng dẫn của hai nhà lãnh đạo và một biện pháp cụ thể để phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và thúc đẩy thành lập một cộng đồng trong tương lai.

Thông cáo báo chi cho biết Bộ thương mại Trung Quốc sẵn sàng tiếp tục hợp tác với các đối tác Campuchia trong các nhiệm vụ bao gồm ký kết thỏa thuận và tăng cường hợp tác kinh tế và thương mại song phương để đạt đến một giai đoạn mới trong đóng góp của họ cho nền kinh tế thế giới mở.

Xu Liping, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á thuộc Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, nói với Thời báo Hoàn cầu hôm thứ Hai rằng FTA sẽ truyền sức sống mới vào quan hệ kinh tế Trung Quốc-Campuchia để chống lại sự sụp đổ từ đại dịch Covid-19 và đưa quan hệ song phương lên một tầm cao mới.

(theo Fresh Plaza - TL, ITPC)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]