Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2019 » Tháng 8 » Loạt thương hiệu xa xỉ bị tẩy chay ở Trung Quốc
Tin tức
Loạt thương hiệu xa xỉ bị tẩy chay ở Trung Quốc
Tin ngày :  14/08/2019
Các thương hiệu gồm Coach, Versace và Givenchy đang bị tẩy chay tại Trung Quốc vì mẫu áo phông thiếu nhạy cảm chính trị...

Các thương hiệu xa xỉ quốc tế gồm Versace, Coach và Givenchy đang đối mặt với làn sóng tẩy chay tại Trung Quốc với các thiết kế áo phông bị cho là "coi thường" Chính sách Một Trung Quốc (One China Policy) khi liệt Hồng Kông, Đài Loan, Macau là các "quốc gia" thay vì "thành phố".  

Đại sứ thương hiệu của Coach - thuộc công ty Tapesty Inc., người mẫu Trung Quốc Lưu Văn, đăng tải trên Twitter nói rằng sẽ chấm dứt hợp đồng đại diện bởi hành động của Coach "làm tổn thương nghiêm trọng tới cảm xúc của người dân Trung Quốc". Đại sứ thương hiệu của Versace (thuộc Capri Holdings) - Dương Mịch và Jackson Yee của Givenchy (thuộc LVMH) cũng có động thái tương tự.

Những rắc rối xung quanh các mẫu áo phông cho thấy doanh nghiệp nước ngoài có thể dễ dàng bị tẩy chay vì phạm phải các vấn đề nhạy cảm tại Trung Quốc. Năm ngoái, một quảng cáo của Dolce & Gabbana trong đó có một người mẫu Trung Quốc ăn mỳ Ý và pizza bằng đũa đã làm dấy lên làn sóng phản đối và tẩy chay dữ dội vì bị cho là "phân biệt chủng tộc". 

Vụ việc khiến nhà mốt này phải hủy một chương trình lớn và chịu thiệt hại nặng. Theo hãng tư vấn Bain & Co., Trung Quốc hiện chiếm ít nhất 1/3 doanh thu hàng xa xỉ toàn cầu và 2/3 tăng trưởng của ngành này.

 Nguồn: TBKTVN

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]