Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2019 » Tháng 6 » Thương mại Campuchia, Pháp tăng trong năm ngoái
Tin tức
Thương mại Campuchia, Pháp tăng trong năm ngoái
Tin ngày :  12/06/2019
Theo một báo cáo gần đây của Bộ Thương mại Campuchia, thương mại song phương của Pháp và Campuchia đã tăng 9,2% so với cùng kỳ năm 2018, với xuất khẩu Campuchia sang Pháp trị giá hơn 1,1 tỷ USD.
Theo phát ngôn viên của Bộ, Long Kemvichet, Campuchia xuất khẩu chính sang Pháp là hàng may mặc và giày dép và gạo. Campuchia chủ yếu nhập khẩu thuốc, rượu, rượu mạnh, và máy móc từ Pháp. Chính phủ hiện đang tìm cách thu hút thêm các nhà đầu tư Pháp vào các lĩnh vực dịch vụ và sản xuất. Khách sạn, du lịch, sản xuất và dịch vụ tài chính, nhiều dịch vụ khác, đều là những lĩnh vực rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Pháp.

Bộ trưởng Thương mại Pan Sorasak cho biết thương mại giữa Campuchia và Pháp tiếp tục tăng hàng năm do 2 chính phủ có mối quan hệ tốt. Campuchia có chính sách đầu tư rất cởi mở và thân thiện với doanh nghiệp và hiện chính phủ đang ban hành rất nhiều cải cách để cải thiện môi trường kinh doanh hơn nữa phù hợp với Chính sách phát triển công nghiệp 2015-2025

Philippe Baudry, cố vấn kinh tế tại Đại sứ quán Pháp, Pháp là thị trường xuất khẩu lớn thứ 9 của Campuchia và là nước nhập khẩu lớn thứ 18. Theo chiều ngược lại, Campuchia là thị trường xuất khẩu lớn thứ 112 của Pháp và nước nhập khẩu lớn thứ 55.

(Theo khmertimeskh, Vu - ITPC)

https://www.khmertimeskh.com/50612919/cambodia-france-trade-up-9-percent-last-year/

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]