Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2019 » Tháng 6 » Thương mại Nga-Trung đạt 200 tỷ USD
Tin tức
Thương mại Nga-Trung đạt 200 tỷ USD
Tin ngày :  11/06/2019
Nga và Trung Quốc dự kiến ​​sẽ thúc đẩy thương mại song phương lên một tầm cao mới và đạt kim ngạch thương mại 200 tỷ USD trong vài năm tới, Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Maxim Oreshkin cho biết.
Một biên bản ghi nhớ Nga-Trung về xúc tiến thương mại vừa được ký kết tại Moscow sẽ giúp tăng kim ngạch thương mại song phương lên mức mục tiêu, Oreshkin nói với Tân Hoa xã trong Diễn đàn kinh tế quốc tế St.Petersburg lần thứ 23 tổ chức vào tuần trước.

Theo Bộ trường, để đạt được điều đó, Nga và Trung Quốc đã liệt kê một số lĩnh vực quan trọng cần phát triển và cải tiến.

Oreshkin nói rằng hai nước không chỉ nên thực hiện các dự án lớn mà còn cung cấp hàng hóa đa dạng và đầu tư. Khối lượng này sẽ tăng trưởng rất tích cực.

Cụ thể, ông lưu ý rằng Nga có kế hoạch tăng xuất khẩu đậu nành sang Trung Quốc, nước nhập khẩu đậu nành lớn nhất thế giới.

Nga và Trung Quốc cũng sẽ tạo ra một quỹ đổi mới khoa học và công nghệ mới dành riêng cho đầu tư vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ của hai nước.

Thương mại hai chiều giữa hai nước đạt mức cao kỷ lục hơn 100 tỷ USD trong năm 2018.

Theo Oreshkin, năm nay hai bên dự định sẽ tiếp tục tăng khối lượng giao dịch, đó là “điểm mà chúng tôi đang bắt đầu đạt được những mục tiêu mới, đầy tham vọng. Chúng tôi có sự hợp tác hoàn toàn và sự hiểu biết đầy đủ, và theo tinh thần này, chúng tôi sẽ tiếp tục”.

(theo Tân Hoa Xã – TL, ITPC)

(http://www.xinhuanet.com/english/2019-06/11/c_138133087.htm)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]