Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 12 » Sản lượng lúa mì Ấn Độ năm 2019 có khả năng giảm do mưa ít
Tin tức
Sản lượng lúa mì Ấn Độ năm 2019 có khả năng giảm do mưa ít
Tin ngày :  06/12/2018
Sản lượng lúa mì ở Ấn Độ có thể giảm trong năm 2019 từ mức kỷ lục trong năm nay do ít mưa và nhiệt độ cao đã làm giảm nguồn cung cấp nước trong các kênh ở các vùng trồng trọng điểm Uttar Pradesh, Madhya Pradesh và bang phía tây Gujarat, đe dọa sản lượng của vụ gieo hạt mùa đông.
Madhya Pradesh và bang Uttar Pradesh phía bắc là hai bang sản xuất lúa mì hàng đầu của Ấn Độ, chiếm hơn 45% tổng sản lượng của cả nước. Hai bang này nhận được lượng mưa ít hơn gần 10% so với bình thường trong đợt gió mùa tháng 6-9.

Sản lượng giảm có thể nâng giá lúa mì trong nước và buộc nhà sản xuất lớn thứ hai thế giới giảm thuế nhập khẩu để tăng nguồn cung. Nhập khẩu cao hơn từ Ấn Độ có thể hỗ trợ giá lúa mì toàn cầu, trong khi giá trong nước tăng có thể làm dịu lòng nông dân ở miền bắc Ấn Độ.

Giá lúa mì trong nước đã tăng hơn 15% trong 5 tháng cuối năm do lượng mưa thấp và sự mất giá của đồng rupee khiến hàng nhập khẩu trở nên đắt đỏ hơn. Việc tăng giá có thể khiến chính phủ giải phóng bớt kho dự trữ lúa mì của chính phủ.

Các kho dự trữ lúa mì của Chính phủ đứng ở mức 33,14 triệu tấn tính đến ngày 1/11, tăng 39% so với năm ngoái. Chính phủ có thể cho phép tăng thêm 10% giá để làm hài lòng nông dân, nhưng nếu giá tăng hơn 2.200 rupee/tấn thì có thể cắt giảm thuế nhập khẩu để bảo vệ người tiêu dùng thành thị.

(theo Commodity Online – TL, ITPC)

(https://www.commodityonline.com/commodity-news/indias-wheat-output-2019-likely-to-drop-on-deficit-rainfall/news-now/23561
Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]