Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 10 » Mức lương tối thiểu mới tại Campuchia hiện nay là 182 USD
Tin tức
Mức lương tối thiểu mới tại Campuchia hiện nay là 182 USD
Tin ngày :  11/10/2018
Ủy ban bao gồm các đại diện từ các tổ chức công đoàn, Chính phủ Campuchia và người sử dụng lao động quyết định mức lương tối thiểu cho người lao động trong ngành dệt may và giày dép gần đây đã đồng ý tăng mức lương tối thiểu lên 182 USD bắt đầu từ tháng Giêng năm 2019. Hầu hết các thành viên chấp nhận đề xuất 177 USD của các nhà tuyển dụng. Thủ tướng Hun Sen đã thêm 5 USD vào trong đề xuất đó.
Phương tiện truyền thông Campuchia đưa tin rằng Bộ trưởng Lao động Ith Sam Heng đã cho biết sẽ không có thay đổi đối với các quyền lợi và phụ cấp hiện có.

Hiệp hội các nhà sản xuất hàng may mặc của Chủ tịch Campuchia Van Sou Ieng cho biết mức lương mới cao hơn một chút so với Việt Nam. Ông kêu gọi chính phủ giảm chi phí điện xuống khoảng 0,15 USD mỗi kilowatt giờ.

Mặt khác, Ath Thorn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Campuchia, nhận thấy mức tăng lương này vẫn không đủ cao cho công nhân, nhưng dù muốn hay không vẫn phải chấp nhận.

(theo Fibre2fashion – TL, ITPC)

(https://www.fibre2fashion.com/news/apparel-news/new-minimum-wage-in-cambodia-now-182-245058-newsdetails.htm)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]