Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 07 » Thặng dư đường thế giới đạt mức cao kỷ lục trong năm 2017-18
Tin tức
Thặng dư đường thế giới đạt mức cao kỷ lục trong năm 2017-18
Tin ngày :  12/07/2018
Sản lượng đường thế giới đạt mức cao kỷ lục trong năm 2017-18 (tháng 10/tháng 9) và vượt mức tiêu thụ, với dự báo thặng dư ​​có thể là lớn nhất trong lịch sử, Tổ chức Nông Lương (FAO) của Liên Hợp Quốc cho biết trong báo cáo mới nhất.
Sản lượng đường thế giới được dự báo sẽ tăng 11,1% trong năm nay, đạt mức kỷ lục 187,6 triệu tấn.

FAO cho biết, giảm sản lượng đường ở Brazil và Úc được dự báo sẽ được bù đắp do sản lượng tăng ở Ấn Độ, EU, Thái Lan và Trung Quốc.

Tiêu thụ đường thế giới có khuynh hướng gia tăng phù hợp với xu hướng dài hạn của nó, phản ánh sự gia tăng ở một số nước đang phát triển do giá đường trong nước thấp hơn, sản lượng trong nước dồi dào và cải thiện hiệu quả kinh tế. Gia tăng tiêu thụ đường sẽ được đánh dấu đặc biệt ở châu Phi, châu Á và Nam Mỹ.

Mặc dù giá đường đã giảm liên tục kể từ giữa năm 2017, giá dầu thô quốc tế tăng sẽ gián tiếp yểm trợ cho giá đường vì cây trồng này được sử dụng để sản xuất ethanol cho nhiên liệu sinh học thay vì đường cho thực phẩm, FAO cho biết.

(theo Commodity Online – TL, ITPC)

(https://www.commodityonline.com/commodity-news/world-sugar-surplus-to-hit-record-high-in-2017-18-fao/news-now/21512)

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]