Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 07 » Campuchia đứng thứ hai về thu hút vốn FDI từ Việt Nam
Tin tức
Campuchia đứng thứ hai về thu hút vốn FDI từ Việt Nam
Tin ngày :  11/07/2018
Trong nửa đầu năm nay, Vương quốc Campuchia đứng thứ hai về thu hút vốn FDI từ Việt Nam, nhận khoảng 32 triệu USD.
Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam (GSO), 6 tháng đầu năm 2018, các doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư tổng cộng 263 triệu USD ở 27 quốc gia. Lào xếp thứ nhất với 31,9% trong khi Campuchia chiếm 12,3%.

Lim Heng, phó chủ tịch Phòng Thương mại Campuchia (CCC), đầu tư của Việt Nam vào Campuchia chủ yếu là vào nông nghiệp, doanh nghiệp bán lẻ và lĩnh vực tài chính. Heng cho biết, trong vài năm, dòng vốn đầu tư từ doanh nghiệp Việt Nam tăng chậm trong khi dòng vốn từ doanh nghiệpTrung Quốc tăng mạnh.

Ông cho biết thêm tiếp nhận đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Campuchia sẽ giúp tạo việc làm và đa dạng hóa nền kinh tế. Campuchia đã và đang cải thiện môi trường đầu tư của mình.

Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam, trong nửa đầu năm nay, ngành tài chính và ngân hàng chiếm tỷ trọng lớn nhất trong các khoản đầu tư nước ngoài của doanh nghiệp Việt Nam, đạt 106,2 triệu USD. Các ngành nông, lâm, thủy sản đứng thứ hai, đạt 63,79 triệu USD, ngành công nghiệp chế biến và sản xuất dứng thứ 3, đạt 48,9 triệu USD.

(Theo phnompenhpost, Vu - ITPC)

https://www.phnompenhpost.com/business/kingdom-ranks-second-fdi-vn

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]