Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 07 » Các công ty châu Âu lạc quan về môi trường kinh doanh của Việt Nam
Tin tức
Các công ty châu Âu lạc quan về môi trường kinh doanh của Việt Nam
Tin ngày :  10/07/2018
Các công ty châu Âu vẫn lạc quan về môi trường kinh doanh ở Việt Nam, theo Chỉ số Môi trường Kinh doanh mới nhất của EuroCham (BCI).
BCI, gần đây đã đưa ra, trong quý đầu của năm 2018 là 78 ​​điểm, tăng một điểm so với khảo sát hàng quý trước đó.

Tuy nhiên, tỷ lệ phần trăm người trả lời đánh giá tình hình kinh doanh là tuyệt vời giảm gần 10%, với sự gia tăng 7% số người được hỏi cho là tình hình tốt. Những người trả lời thiếu lạc quan ở mức gần bằng với quý 4 năm 2017.

Nhiều người trả lời cho thấy sự tự tin trong một môi trường kinh tế vĩ mô ổn định và cải thiện ở Việt Nam với mức tăng 9%, trong khi những người khác cho rằng không có thay đổi trong quý tiếp theo tăng gần 10%.

Cuộc khảo sát cho thấy lạm phát không phải là mối quan tâm lớn đối với các thành viên EuroCham, với 84% tin rằng lạm phát sẽ không ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng ít.

Đếm trên số lượng doanh nghiệp hiện diện, một số doanh nghiệp cho rằng quy mô lực lượng lao động hiện tại vẫn duy trì ở mức 40%, trong khi 12% dự kiến ​​tăng đáng kể lực lượng lao động. Phản hồi cho thấy số lượng nhân viên giảm chiếm 5% so với 10% trong quý trước.

Trong khi đó, 45% người được hỏi cho biết họ dự định duy trì mức đầu tư, tăng 9%.

Đồng chủ tịch EuroCham, Nicolas Audier, cho biết kết quả khảo sát BCI cho quý 1 năm 2018 tiếp tục cho thấy những kỳ vọng lạc quan từ các thành viên EuroCham đối với Việt Nam, mặc dù không giống mức độ lạc quan như năm 2016.

“EuroCham hy vọng rằng sự quan tâm này thúc đẩy Chính phủ Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh hơn nữa, đặc biệt là những thay đổi trong khuôn khổ pháp lý cho phép Việt Nam thực hiện các cam kết của mình theo Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam, có khả năng có hiệu lực năm sau.

Audier lưu ý rằng mặc dù điểm số BCI là rất lạc quan (78/100), vẫn còn một số công việc pháp lý và luật pháp để làm. Ông nói thêm rằng EuroCham tin rằng các rào cản tự do hóa hiện tại sẽ vượt qua và cuộc khảo sát tiếp theo sẽ phản ánh một viễn cảnh xuất sắc từ quan điểm của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

(http://bizhub.vn/news/european-firms-optimistic-about-viet-nams-business-environment_296732.html)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]