Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2018 » Tháng 06 » Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu hơn 8.500 mặt hàng
Tin tức
Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu hơn 8.500 mặt hàng
Tin ngày :  27/06/2018
Trong tháng tới, Chính phủ Trung Quốc sẽ loại bỏ thuế nhập khẩu cho một loạt hàng hóa bao gồm đậu nành và thức ăn chăn nuôi khác từ 05 quốc gia châu Á theo Hiệp định Thương mại Châu Á Thái Bình Dương
Từ ngày 01/7, hơn 8.500 hàng hóa đa dạng như động vật sống, hoa quả, các loại đậu và các loài bò sát ăn được từ Bangladesh, Ấn Độ, Lào, Hàn Quốc và Sri Lanka sẽ được cắt giảm thuế nhập khẩu.

Thỏa thuận này là bản cập nhật của hiệp định 43 năm trước được gọi là Thỏa thuận Bangkok, nhưng hiện nay là một phần của Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Trung Quốc - bao gồm việc tháo dỡ các rào cản thương mại trong khu vực.

Thông báo này được đưa ra khi Trung Quốc chuẩn bị áp thuế nhập khẩu 25% đối với đậu nành Hoa Kỳ, (Trung Quốc nhập khẩu gần 14 tỷ USD mỗi năm).

Khoảng 85% đậu nành được sản xuất bởi 03 quốc gia - Argentina, Brazil và Hoa Kỳ, Trung Quốc tiêu thụ khoảng 1/3 tổng số đậu nành được sản xuất trên toàn cầu, điều này có nghĩa là quyết định này sẽ không đa dạng hóa nguồn thức ăn chăn nuôi của Trung Quốc một cách nhanh chóng.

Thuế suất áp cho đậu nành hiện nay ở mức 3%, hạt cải 9% và bột đậu nành ở mức 5%.

(Theo AgriCensus – N.Phuong)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]