Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2017 » Tháng 11 » Xuất khẩu lê của Hàn Quốc tăng
Tin tức
Xuất khẩu lê của Hàn Quốc tăng
Tin ngày :  08/11/2017
Nhu cầu cao hơn từ Việt Nam và Hoa Kỳ có thể thấy xuất khẩu tăng lên 27.000 tấn.
Theo báo cáo GAIN mới của Sở Nông nghiệp Nước ngoài của USDA, sản lượng lê của Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ tăng trong năm tiếp thị 2017/18, xuất khẩu cũng tăng,.

Trong khi đó, diện tích sản xuất giảm 2,7% còn 10.860 ha, mô hình diện tích trồng giảm từ năm 2000, tổng sản lượng lê dự kiến sẽ tăng 4%, đạt 247.300 tấn.

Theo USDA báo cáo, điều này là do tốc độ năng suất tăng (6,8%/0.1ha) và số lượng trên mỗi cây tăng cao, do điều kiện thời tiết thuận lợi trong thời gian trồng cây trong tháng 5 và đầu tháng 9 năm tiếp thị này.

Trong năm 2017/18, xuất khẩu lê tươi của Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ tăng lên 27.000 tấn, cao hơn 900 tấn so với năm tiếp thị trước đó, chủ yếu do nhu cầu gia tăng ở thị trường Việt Nam và Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ và Đài Loan vẫn là hai thị trường xuất khẩu chính của lê tươi Hàn Quốc với 78% thị phần. Gần đây, xuất khẩu lê tươi của Hàn Quốc sang Việt Nam đã tăng đáng kể do nhu cầu nhập khẩu trái cây chất lượng cao từ Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc tăng.

Trong năm trước, Hàn Quốc đã xuất khẩu 26.167 tấn lê tươi, tăng 13% so với năm 2015/16, chủ yếu là do nhu cầu tăng ở Việt Nam và Hoa Kỳ.

Hàn Quốc đã xuất khẩu 3.432 tấn lê tươi sang Việt Nam vào năm 2016/17, tăng 161% so với năm trước, trong khi đó xuất khẩu sang Hoa Kỳ cũng tăng khoảng 15%, đạt 10.686 tấn.

Theo USDA, do nhận thức về lê tươi Hàn Quốc của người tiêu dùng Mỹ gốc Á ở Tây Mỹ tăng nên xuất khẩu vào khu vực sẽ tăng dần trong những năm tới.

(Theo Fruitnet – N.Phuong)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]