Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2012 » Tháng 6 » Doanh nghiệp lương thực Thái Lan chưa sẵn sàng cho AEC 2015
Tin tức
Doanh nghiệp lương thực Thái Lan chưa sẵn sàng cho AEC 2015
Tin ngày :  27/06/2012
Viện lương thực quốc goa (NFI) vừa tiến hành một cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng hầu hết các nhà điều hành doanh nghiệp lương thực Thái Lan vẫn chưa sẵn sàng để đương đầu với Cộng đồng kinh tế ASEAN dự kiến vào năm 2015.

Cuộc khảo sát được tiến hành từ từ ngày 8 - 25/ 5 bao gồm 78 nhà sản xuất thực phẩm, trong đó có 15 doanh nghiệp nhỏ, 17 doanh nghiệp vừa và 46 doanh nghiệp lớn. Trong khi 55% các doanh nghiệp được khảo sát đều cho rằng họ chưa sẵn sàng, thì chỉ có 45% doanh nghiệp cho biết họ đã có những chuẩn bị đầy đủ cho AEC vào năm 2015.

Khoảng  83% các nhà điều hành lương thực nhỏ ở Thái Lan được khảo sát cho biết họ vẫn chưa chuẩn bị gì.

Những thương nhân kinh doanh gạo, các nhà sản xuất dầu thực vật, những nhà chế biến trái cây và rau quả, những nhà sản xuất nước giải khát và chế biến thủy sản đều chưa sẵn sàng cho AEC năm 2015.

Aat Pisanwanich, giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu Thương mại Quốc tế tại trường Đại học của Phòng Thương mại Thái Lan, cho biết các doanh nghiệp vừa và nhỏ Thái Lan gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai tiếp thị vì họ thiếu thông tin về khẩu vị và thói quen của người tiêu dùng ở các nước khác.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng thiếu sự hiểu biết về pháp luật nước ngoài và hệ thống thuế, do đó họ cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi tiền hành bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Pornsil Patchrintanakul, phó tổng thư ký Phòng Thương mại Thái Lan, cho biết các doanh nghiệp cần phải hiểu rõ nền chính trị của các nước ASEAN khác và giai đoạn phát triển để gặt hái những lợi ích một cách tối đa.

“Thái Lan là quốc gia đáng tin cậy nhất trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN, các tiêu chuẩn và chất lượng của Thái Lan luôn được đánh giá cao. Tuy nhiên chúng ta cần phải hiểu biết chính xác về về nơi mà chúng ta cung cấp chuỗi cung ứng sản phẩm”, ông Pornsil.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng 28% doanh nghiệp sẽ sử dụng biện pháp cắt giảm thuế quan sâu rộng theo thỏa thuận Khu vực Mậu dịch tự do ASEAN (AFTA).

(Theo Bangkok Post – PT, ITPC)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]