Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2012 » Tháng 3 » Sản lượng gạo Nigeria sẽ tăng mạnh trong năm 2015
Tin tức
Sản lượng gạo Nigeria sẽ tăng mạnh trong năm 2015
Tin ngày :  27/03/2012
Chính phủ Nigeria đảm bảo đến năm 2015 sẽ có thể sản xuất gạo trên diện rộng hướng tới không cần phải nhập khẩu.

Bộ trưởng thường trực Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã tại Lagos, Olajide Basorun, đã thông báo điều này tại buổi đào tạo trước mùa thu hoạch năm 2012 tổ chức bởi Ủy ban Phát triển nông nghiệp Lagos, một cơ quan thuộc bộ.

Một nhà máy chế biến gạo sẽ được hình thành tại Imota ở bang Lagos. Nhà máy dự kiến sẽ sớm đi vào hoạt động. Theo ông Basorun, chính phủ hiện đang muốn ngừng nhập khẩu gạo. Đất đai màu mỡ cùng với việc sản xuất gạo mang chất lượng thương mại trong khả năng là một trong những điều kiện quan trọng có thể hiện thực hóa ý tưởng trên.

Lagos có khả năng trở thành vựa gạo của Nigeria. Theo ông, nông nghiệp đem lại nguồn thu tốt cho chính quyền và một trong những phương tiện sống cho cá nhân. Nông nghiệp là một trong những phương tiện để mang lại việc làm, hạn chế nạn đói và tạo ra doanh thu.

Basorun cho biết siêu thị nhỏ Eko Farmers sẽ được thành lập trên khắp các vùng của bang, cung cấp nông sản tươi cho người tiêu dùng với giá rẻ.

Ông nhấn mạnh rằng chính quyền đã tăng ngân sách cho lĩnh vực nông nghiệp nhằm đảm bảo thực hiện được những cam kết phát triển lĩnh vực này.

(Theo The Nation, AT – ITPC)

 

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]