Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2012 » Tháng 3 » Nhập khẩu kim cương đã đánh bóng vào Ấn Độ giảm 80%
Tin tức
Nhập khẩu kim cương đã đánh bóng vào Ấn Độ giảm 80%
Tin ngày :  26/03/2012
Hội đồng xúc tiến xuất khẩu kim cương và đá quí (GJEPC) Ấn Độ, cơ chế quan trọng của ngành công nghiệp kim cương Ấn Độ, đã thể hiện sự hài lòng do đã giảm đến 80% nhập khẩu kim cương mài (đã đánh bóng) trong tháng Hai sau quyết định đánh thuế nhập khẩu 2% của chính phủ.

Ủy ban GJEPC cho rằng mức giảm trong nhập khẩu kim cương đã qua công đoạn đánh bóng do cơ chế thuế nhập khẩu mới đã hạn chế được việc xuất khẩu và tái nhập khẩu kim cương nhằm mục đích nhận tài trợ tài chính từ ngân hàng. Theo một quan chức hàng đầu của GJEPC, đánh thuế nhập khẩu kim cương đã đánh bóng đã ngăn được nạn xuất khẩu để tái nhập khẩu kim cương, điều này đến lượt nó cũng làm giảm xuất khẩu. Ấn Độ đã xuất khẩu 1,44 tỉ USD kim cương đã qua công đoạn đánh bóng trong tháng Hai, giảm 53,7% so với tháng Hai năm 2011.

Theo thống kê kim ngạch xuất nhập khẩu của GJEPC, nhập khẩu kim cương đã đánh bóng đã giảm 80% chỉ còn 476 triệu USD trong tháng Hai so với cùng kì năm ngoái. Xuất khẩu trong tháng Hai 2012 cũng đã giảm 69% xuống còn 1,4 triệu carats so với mức 4,5 triệu carats một năm trước.

Nhiều nguồn tin cho rằng chính quyền cần theo dõi chặt chẽ ngành công nghiệp sau khi GJEPC ra báo cáo thống kê về sản lượng kim cương và đá quí nhập khẩu trong năm 2010-11, cho thấy lượng nhập khẩu khổng lồ đối với kim cương đã đánh bóng trị giá 20 tỉ USD, tăng 57% so với năm trước đó. Sau phân tích chi tiết, chính phủ đã kết luận rằng nhập khẩu kim cương đã đánh bóng đã tăng đáng kể sau năm 2008 do dự thảo bãi bỏ 3% thuế nhập khẩu. Sau năm 2008, các nhà buôn kim cương đã buôn bán kim cương vòng để được trợ cấp từ ngân hàng. Thủ thuật là sử dụng tài trợ tài chính đối với kim cương tái nhập khẩu (nhập khẩu cùng một lượng kim cương đã xuất khẩu). Khoản tiền này giúp quân bình bảng cân đối kế toán và cho thấy doanh thu tăng.

(Theo Thời báo Ấn Độ, AT – ITPC)

Tin khác
      1   2   3   4   5   6   7      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]