Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2012 » Tháng 3 » Nhập khẩu thực phẩm Campuchia tăng do sản xuất trong nước thiếu hụt
Tin tức
Nhập khẩu thực phẩm Campuchia tăng do sản xuất trong nước thiếu hụt
Tin ngày :  23/03/2012
Trong tháng 2, nhập khẩu thực phẩm của Campuchia đã tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái, một dấu hiệu cho thấy rằng Vương quốc này vẫn đang phải nỗ lực sản xuất để đáp ứng đủ nhu cầu của quốc gia này.

Theo số liệu của Bộ Thương mại Campuchia, nhập khẩu trong hai tháng đầu năm nay đạt 55.818 tấn, so với 39.330 tấn trong cùng kỳ năm 2011.

Cho đến thời điểm này trong năm, doanh số đã đạt 33,5 triệu USD, tăng 56% so với 21,5 triệu USD cùng kỳ năm 2010.

Giám đốc điều hành của Liên đoàn các Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Long Yeng nói: "Sản lượng của chúng tôi không đủ dùng".

Ông Meng Sak Theara, lãnh đạo Cục Công nghiệp của Bộ Công nghiệp, Khoáng sản và Năng lượng Campuchia cho biết dòng hàng hóa đổ vào Campuchia tăng lên là do mối quan hệ thương mại với các nước láng giềng Việt Nam và Thái Lan đã cải thiện hơn trước.

Ông nhấn mạnh: khi các nền kinh tế ASEAN sáp nhập vào năm 2015, lượng nhập khẩu sẽ tăng mạnh, do vậy "Các nhà sản xuất nội địa phải cố gắng cải thiện sản phẩm để cạnh tranh với những hàng nhập khẩu."

(Theo Phnom Penh Post – PT, ITPC)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]