Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Tin tức » Tin quốc tế » 2012 » Tháng 3 » Nhu cầu tăng trưởng chậm làm giảm giá lương thực toàn cầu
Tin tức
Nhu cầu tăng trưởng chậm làm giảm giá lương thực toàn cầu
Tin ngày :  16/03/2012
Liên Hiệp Quốc cho biết trong năm nay, giá lương thực thế giới sẽ giảm vì các quốc gia đang phát triển và phát triển không có nhu cầu tăng trưởng do tình hình thất nghiệp gia tăng.

Jose Graziano da Silva, Tổng giám đốc của Tổ chức Nông Lương của Liên Hợp Quốc (FAO), cho biết tại một hội nghị ở Hà Nội rằng hiện nay giá lương thực toàn cầu đang giảm dần.

Sự phát triển của kinh tế thế giới sẽ giảm đi 3,3% trong năm nay từ 3,8% trong năm 2011. Ở Trung Quốc, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã công bố mục tiêu tăng trưởng trong năm 2012 là 7,5%, giảm từ 8% trong vòng bảy năm qua. Thu hoạch luá gạo và luá mì toàn cầu đã đạt mức cao kỷ lục do nông dân đẩy mạnh gieo trồng để được hưởng lợi từ giá cả tăng cao.

Giá lúa mì, gạo và bắp đã tăng vọt đáng kể từ 2008 do tình trạng thiếu hụt sản lượng trên toàn cầu, điều này hạn chết xuất khẩu lương thực, và gây ra khủng hoảng lương thực trên diện rộng.

Giá lúa mì đã giảm 29% từ tháng 2/2011. Giá gạo giảm 25% so với đỉnh điểm vào tháng 9/2011 xuống còn 13,94 USD cho mỗi 100 pounds.

Ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, biến động giá lương thực vẫn còn là một "mối đe dọa" với việc giá bán lẻ ở nhiều nước cao hơn từ 10% - 30% so với năm 2011. Một số quốc gia đã đạt đến ngưỡng để mở rộng nông nghiệp khi đất nông nghiệp bị sụt giảm làm ảnh hưởng đến năng suất cũng như bị đe dọa bởi sự khan hiếm nước."

Sản lượng lương thực toàn cầu phải tăng lên 70% vào năm 2050 để nuôi dân số thế giới dự kiến ​​sẽ tăng lên 9 tỷ và người tiêu dùng ngày càng giàu có ở các nền kinh tế phát triển ăn nhiều thịt hơn.

(theo Bloomberg – TL, ITPC)

Tin khác
      1   2   3   4      
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]