Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Doanh nghiệp đạt được nhiều hợp đồng tại Myanmar.
Doanh nghiệp đạt được nhiều hợp đồng tại Myanmar.
Tin ngày :  21/03/2012
Chuyến công tác và xúc tiến thương mại – đầu tư, du lịch tại Myanmar từ ngày 11 – 15/3/2012 của Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Lê Thanh Hải – Ủy viên Bộ Chính trí, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã đạt được nhiều thành công về mặt ngoại giao và thương mại – đầu tư.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP (ITPC) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và các Sở, ngành Thành phố đã thiết kế chương trình với nhiều hoạt động sôi nổi như Hội thảo về triển vọng thị trường Myanmar năm 2012, triển lãm kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam – Myanmar, thăm xã giao và làm việc giữa lãnh đạo Thành phố cùng với các cấp lãnh đạo Myanmar … Cùng đi với đoàn lãnh đạo Thành phố là đại diện của 50 doanh nghiệp tham dự để tìm hiểu thị trường, giới thiệu sản phẩm.

Tại hội thảo “Thị trường Myanmar – Triển vọng 2012”, các doanh nghiệp đã được cung cấp chi tiết về thị trường đầy tiềm năng này, cũng như các chính sách thu hút đầu tư, thương mại và du lịch của chính phủ Myanmar và các lĩnh vực tiếm năng của thị trường này.

Khai mạc triển lãm và hội nghị tại Yangon

Cũng tại hội thảo, 11 đơn vị đã ký kết các hợp tác, hợp đồng kinh doanh với đối tác Myanmar như  ITPC và Liên đoàn Các phòng thương mại và công nghiệp Myanmar đã ký kết hợp tác trong các hoạt động xúc tiến thương mại – đầu tư; Công ty Cổ phần tập đoàn C.T ký với Super One Holding về phát triển chuỗi siêu thị, Công ty TNHH Thép BMB ký hợp đồng 3 triệu USD với MMK Construction Company, Công ty TNHH Minh Châu có hợp đồng kinh doanh với New Golden Gate trị giá 3,5 triệu USD, Công ty Cổ phần mỹ phẩm Sài Gòn ký hợp đồng 1 triệu USD, Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến ký hợp đồng trị giá 1 triệu USD, Công ty Cổ phần nhựa Sài Gòn có hợp đồng 1 triệu USD, Saigon Tourist và Fiditourist ký hợp tác kinh doanh với Myanmar Travel Services  v.v…

Chương trình triển lãm, kết nối giao đã thu hút hàng trăm lượt tham quan, tìm hiểu sản phẩm về du lịch và thương mại của Việt Nam trong các ngành Sản phẩm gia dụng, Công nghiệp Thực phẩm chế biến, Điện – Điện tử, Hóa mỹ phẩm, Dệt may – Da giày và Công nghiệp. Tuy chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, quy mô triển lãm nhỏ, nhưng triển lãm đã có sức thu hút khách tham quanc các sản phẩm Việt Nam được người tiêu dùng ưa chuộng, mong muốn sản phẩm của Việt Nam xuất hiện thường xuyên tại các điểm phân phối của Myanmar.

Hầu hết doanh nghiệp đều đánh giá Myanmar là một thị trường rất tiềm năng, sản phẩm của Myanmar không đủ cung cấp thị trường nội địa, chủ yếu là hàng nhập khẩu từ Malaysia. Doanh nghiệp Việt Nam có lợi thế là người dân thích hàng tiêu dùng của Việt Nam, không ưa chuộng hàng của  Thái Lan và Trung Quốc. Nhiều doanh nghiệp đang dự định thành lập kênh phân phối và nhà máy sản xuất tại Myanmar.

Lãnh đạo Thành phố thăm gian triển lãm

Trong thời gian làm việc, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng nhận được đề xuất của các doanh nghiệp về việc xem xét thành lập khu công nghiệp của Thành phố, trung tâm thương mại tại Myanmar. Bà Phó Nam Phượng – Giám đốc ITPC cho biết, sắp tới ITPC sẽ tiếp tục có nhiều chương trình xúc tiến thương mại – đầu tư sang Myanmar, trước mắt lãnh đạo Thành phố đã chỉ đạo ITPC tổ chức ngay một hội chợ hàng Việt Nam vào tháng 5/2012 nhắm giới thiệu được nhiều hơn nữa sản phẩm của Việt Nam đến với thị trường Myanmar.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]