Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » CÂU LẠC BỘ DOANH NGHIỆP XUẤT KHẨU TP.HCM (VEXA) - LIÊN KẾT HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN
CÂU LẠC BỘ DOANH NGHIỆP XUẤT KHẨU TP.HCM (VEXA) - LIÊN KẾT HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN
Tin ngày :  17/12/2018
Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc hợp tác tăng cường sức mạnh cạnh tranh cho doanh nghiệp Tp.HCM và các tỉnh thành lân cận, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Xuất khẩu Tp.HCM gọi tắt là VEXA (Vietnam Exporters Association in Ho Chi Minh City) được thành lập vào ngày 16/11/2010, trực thuộc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) là cánh tay nối dài thực hiện công tác xúc tiến thương mại và đầu tư, đặc biệt là thúc đẩy xuất khẩu. Qua các năm hoạt động ITPC đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường xuất khẩu và hình thành một cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh trên thị trường trong và ngoài nước.

Nhằm mang lại hiệu quả hơn nữa, VEXA sẽ là cầu nối xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa các doanh nghiệp, hướng đến xây dựng các chính sách hỗ trợ thiết thực như nâng cao sự hợp tác trong và ngoài nước nhằm phát huy mọi nguồn lực để đẩy mạnh hoạt động thương mại; dành ưu đãi cho doanh nghiệp thành viên khi tham dự các hoạt động do ITPC và VEXA chủ trì tổ chức: bao gồm khảo sát thị trường, kết nối doanh nghiệp, đối thoại chính quyền, hội thảo, hội chợ…; cập nhật thông tin liên quan đến thị trường, chính sách xuất khẩu và tiết kiệm chi phí khi tham gia chiến dịch quảng bá, tiếp thị.

Sứ mệnh và Tầm nhìn

 • Liên kết tăng cường sức cạnh tranh và uy tín của mỗi Hội viên và của tổ chức, tạo thành khối vững mạnh trên trường quốc tế, chia sẻ nguồn tài nguyên thông tin, mạng lưới xúc tiến và kinh nghiệm thực tiễn phục vụ nhu cầu phát triển xuất khẩu của doanh nghiệp Hội viên.
 • Tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực xuất khẩu, hỗ trợ giải quyết những khó khăn vướng mắc, phản ánh những bức xúc, kiến nghị của Hội viên trong các vấn đề về xuất khẩu, chính sách ngoại thương đến cơ quan chính quyền trong và ngoài nước cho các doanh nghiệp Hội viên.

VEXA phấn đấu trở thành một tổ chức xã hội nghề nghiệp chuyên nghiệp, uy tín và có tầm ảnh hưởng trên phạm vi quốc tế mà ở đó VEXA là đại diện cho tiếng nói của doanh nghiệp Hội viên tại thị trường nước ngoài và bảo vệ cho quyền lợi của Hội viên tại thị trường nước ngoài trong phạm vi và chức năng hoạt động của VEXA.

Mục đích

 • Liên kết các doanh nghiệp xuất khẩu để trở thành một khối vững mạnh nâng cao sức cạnh tranh của mỗi Hội viên trong tổ chức
 • Là cầu nối để phản ánh kịp thời những bức xúc, kiến nghị của Hội viên VEXA trong các vấn đề liên quan đến xuất khẩu, chính sách ngoại thương lên UBND TP và các nhà chức trách.
 • Là công cụ hỗ trợ giúp doanh nghiệp Hội viên vươn đến thị trường xuất khẩu thông qua những giá trị mà VEXA đem đến cho doanh nghiệp. Đó là: Góp phần nâng cao hiệu quả xuất khẩu của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và của Việt Nam nói chung thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại của VEXA.

Đối tượng tham gia VEXA

 • Đối tượng mục tiêu:

Doanh nghiệp xuất khẩu, doanh nghiệp xuất khẩu tiềm năng, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ xuất khẩu (ngân hàng, tài chính, dịch vụ xuất nhập khẩu, logistics…)

Các Hiệp hội ngành nghề, hợp tác xã… doanh nghiệp FDI đăng ký tham gia dưới dạng hội viên liên kết

Đối tác chiến lược:

Các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức đóng góp vào chuỗi giá trị của hoạt động xuất khẩu.

Các tổ chức hỗ trợ hoạt động xuất khẩu

Tổ chức nhà nước hoạch định chính sách, kế hoạch, chiến lược và qui định hành chính.

Các cơ quan truyền thông báo chí.

Chương trình hành động

 • Phát triển năng lực xuất khẩu cho Hội viên:

Nghiên cứu thiết kế các chương trình huấn luyện, tập huấn chuyên môn.

Giới thiệu, kết nối để chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp

Đánh giá thực trạng và tiềm năng để qui hoạch, phát triển nguồn nhân lực phục vụ công tác xúc tiến xuất khẩu.

 • Thông tin thị trường xuất khẩu:

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và thông tin về thị trường; Khảo sát thị trường.

Điều tra tổng hợp về thị trường và nghiên cứu các thị trường mục tiêu.

 • Kết nối doanh nghiệp xuất khẩu:

Kết nối doanh nghiệp Việt Nam với đối tác tại các thị trường tương ứng.

Tạo điều kiện phát triển mạng lưới phân phối và xây dựng quan hệ cho doanh nghiệp Việt Nam với đối tác.

Xây dựng các chuỗi liên kết dọc và liên kết ngang giữa các doanh nghiệp Việt Nam.

 • Xây dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp và chính quyền.

Nâng cao sự hợp tác trong và ngoài nước nhằm phát huy mọi nguồn lực để đẩy mạnh hoạt động thương mại.

Kiến nghị, đề xuất những chính sách thương mại và đầu tư giữa hai nước CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI CHO HỘI VIÊN để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp xuất khẩu thành công vào thị trường mục tiêu.

Tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại:

Tham dự Hội chợ, triển lãm; Tổ chức Hội chợ, triển lãm chuyên ngành.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI CHO HỘI VIÊN

 • Được đăng tin quảng bá giới thiệu doanh nghiệp thành viên VEXA .
 • Đăng thông tin doanh nghiệp thành viên và hoạt động VEXA trên website ITPC: www.itpc.gov.vn
 • Được tham dự các buổi đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền thành phố.
 • Được kết nối với các ngân hàng, quỹ tín dụng, bảo hiểm, vận tải, logistic; giới thiệu thông tin các nguồn hỗ trợ về tài chính, nhân lực, chính sách, dịch vụ xuất khẩu cho doanh nghiệp thành viên.
 • Ngoài ra còn một số chính sách ưu đãi khác dành cho thành viên như sau:
 • Được miễn/giảm chi phí tham dự hội chợ trong và ngoài nước, các khoa huấn luyện, đào tạo, các hội nghị, hội thảo do ITPC tổ chức
 • Ưu tiên doanh nghiệp thành viên chọn vị trí gian hàng tại một số hội chợ.
 • Được ưu tiên gặp gỡ trực tiếp khách hàng tiềm năng thuộc các phái đoàn doanh nghiệp nước ngoài đến khảo sát thị trường Việt Nam.
 • Được giảm phí khi tham dự các hội nghị, hội thảo trong nước hoặc đoàn khảo sát, thăm quan do các cơ quan xúc tiến thương mại nước ngoài mời trong khuôn khổ các chương trình hợp tác xúc tiến thương mại của ITPC-VEXA và miễn phí tham dự đối với các buổi họp mặt nội bộ của thành viên VEXA.
 • Được tham gia kết nối trực tiếp với khách hàng nước ngoài tại các buổi giao thương do VEXA phối hợp với các cơ quan xúc tiến thương mại nước ngoài tổ chức.
 • Được cung cấp các đơn hàng, thông tin khách hàng tiềm năng miễn phí qua hệ thống hỗ trợ tìm kiếm đối tác của VEXA với sự trợ giúp của trên 100 đại sứ, tham tán thương mại Việt Nam ở nước ngoài và các tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế.
 • Được cung cấp thông tin cập nhật theo quí về số liệu thống kê thương mại, đối thủ cạnh tranh, giá nhập khẩu, các quốc gia nhập khẩu lớn cho từng sản phẩm theo mã HS 6 số ứng với từng thị trường xuất khẩu.
 • Được hỗ trợ xác minh thông tin doanh nghiệp, đối tác nước ngoài.

Câu Lạc Bộ Doanh Nghiệp Xuất khẩu TP.HCM (VEXA)

Địa chỉ: 92-96 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3910 4947; 0908 11 77 02 (Ngọc Linh); 0903 367 567 (Thùy Trang)

Fax: (028) 3910 4733

Email: vexa@itpc.gov.vn; linhntn@itpc.gov.vn; tranglt@itpc.gov.vn

Website: www.itpc.gov.vn

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]