Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Ứng dụng công nghệ kỹ thuật số trong hoạt động sản xuất kinh doanh
Ứng dụng công nghệ kỹ thuật số trong hoạt động sản xuất kinh doanh
Tin ngày :  11/12/2017
Ngày 05/12/2017 vừa qua Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp cùng với Tổng lãnh sự quán Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo chuyên đề về “Go Digital” với sự tham dự của nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, lĩnh vực ngân hàng.

Ông Hồ Xuân Lâm – Phó Giám đốc ITPC cho biết ngày nay thương mại điện tử hiện đóng góp tới 36% mức tăng trưởng ngành hàng tiêu dùng nhanh toàn cầu và sẽ tiếp tục tăng trưởng vượt trội so với mô hình bán lẻ truyền thống. Hãng nghiên cứu thị trường này cũng dự báo vào năm 2025, thị trường hàng tiêu dùng nhanh thông qua thương mại điện tử sẽ trở thành thị trường trị giá 170 tỷ USD và nắm giữ 10% thị phần. Một trong các yếu tố quan trọng của thương mại điện tử đó là vị trí của số hóa. Nắm bắt được xu hướng cũng như nhu cầu thị trường, ITPC tổ chức chuyên đề “Go Digital” nhằm cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin mới nhất, những ứng dụng mới nhất của thời đại kỷ nguyên kỹ thuật số và ứng dụng của kỹ thuật số trong hoạt động kinh doanh, nhất là khi nền thương mại điện tử đang ngày càng phát triển tại Việt Nam.

Phát biểu tại hội thảo, ông Jean Anes – Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Indonesia tại TP.HCM cho rằng các công nghệ số đang đem lại sự phát triển cho nền kinh tế thông qua việc tăng năng suất, giúp cải tiến sản phẩm cũng như dịch vụ để hướng tới tạo ra các thị trường mới. Sự xuất hiện của ngành kinh doanh kỹ thuật số được xem là một xu hướng không thể tránh khỏi. Buổi hội thảo nhằm làm cơ sở cho những doanh nghiệp tham gia có thể cập nhật và thu thập kiến thức trong việc thực hiện số hóa để tăng cường sản xuất hiệu quả và khả năng cạnh tranh trong kỷ nguyên số ngày nay. Ông Jean Anes cũng khẳng định quá trình chuyển đổi kỷ nguyên số là một phần không thể tách rời trong sự cộng tác giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Indonesia.

Theo ông Trần Việt Dũng – đại diện của GIMASYS nhận định con người hiện nay đang sống trong thế giới số hóa, và sẽ tiếp tục chung sống với thế giới số hóa nhiều hơn trong một thời dài. Trong đó, bốn yếu tố được xem là khám phá nổi bật trong quá trình số hóa toàn cầu năm 2016 cuộc cách mạng số đang làm thay đổi bản chất vốn có của sự đổi mới. Hai là các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn để liên tục đổi mới. Ba là các doanh nghiệp và chính phủ đang bỏ lỡ sự bùng nổ tăng trưởng của kỹ thuật số hóa. Bốn là một nền kinh tế mới đang được hình thành, yêu cầu cấp thiết sự đổi mới trong việc quản lý và các quy chế.

Doanh nghiệp hai nước đã có nhiều trao đổi xoay quanh các vấn đề về thuận lợi cũng như khó khăn trong việc ứng dụng chiến lược kỹ thuật số để hoạt động sản xuất. Cụ thể như: chia sẻ cách thức hoạt động của email trong việc giao dịch doanh nghiệp, các thuận lợi của email khi được sử dụng cùng với công nghệ đám mây điện tử, phí thanh toán trực tuyến của ngân hàng áp dụng cho các doanh nghiệp Indonesia,v.v...

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]