Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2018 - Tập trung xúc tiến đầu tư cho công nghiệp hỗ trợ Thành phố
Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2018 - Tập trung xúc tiến đầu tư cho công nghiệp hỗ trợ Thành phố
Tin ngày :  27/08/2018
Ngày 22/8 vừa qua, các đơn vị tổ chức gồm ITPC, Jetro, Reed Tradex và công ty vận tải Rogers Bangkok đã có buổi gặp gỡ cùng hơn 100 doanh nghiệp nhằm chuẩn bị tốt nhất cho công tác triển lãm công nghiệp Hỗ trợ 2018 sẽ diễn ra tại Tp.HCM từ ngày 11/10 – 13/10/2018 tại SECC.

Phát biểu trong sự kiện, bà Cao Thị Phi Vân, Phó giám đốc ITPC đã gửi lời cảm ơn đến các đơn vị tham gia đồng thời nhấn mạnh: “Năm 2018 với nhiều chuyển biến trong việc thực thi các hiệp định kinh tế, sẽ được xem như một dấu mốc để quyết định tương lai của ngành sản xuất Việt Nam. Việc chuẩn bị tốt cho lần triển lãm thứ 11 này, sẽ là nền tảng mà các nhà sản xuất địa phương không chỉ có cơ hội nâng cao khả năng gia công kim loại của họ bằng những công cụ máy móc mới nhất, giải pháp và dịch vụ từ hàng trăm thương hiệu tham gia hội chợ mà còn mở rộng mạng lưới kinh doanh để theo kịp các xu hướng ngành công nghiệp hiện nay”.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) quý I/2018 bứt phá mạnh, tăng 11,6% - đạt mức tăng trưởng cao nhất trong ba gần đây. Ngành công nghiệp chế biến và chế tạo tăng trưởng ở mức 13,9%, trong đó điện tử vẫn giữ vị trí ngành then chốt. Bên cạch đó, ngành công nghiệp ô tô có những tín hiệu tích cực, các công ty trong nước cũng như các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI đang tập trung thiết lập kế hoạch kinh doanh mới để thích ứng với việc miễn giảm thuế nhập khẩu xuống 0% vào đầu năm nay.

Tại ASEAN, Việt Nam vẫn là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh với lực lượng lao động chăm chỉ và dồi dào. Hoạt động sản xuất đang chuyển dần từ các sản phẩm công nghiệp nhóm 1, công nghiệp nhẹ sang các sản phẩm điện tử như điện thoại di động, chất bán dẫn… để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ cao hơn hẳn về chất.

Được biết  triển lãm công nghiệp hỗ trợ 2018 là nơi hội tụ hàng năm của ngành công nghiệp sản xuất và công nghiệp hỗ trợ nhằm khám phá các giải pháp gia công kim loại hiệu quả, ra mắt sản phẩm, cập nhật công nghệ kinh doanh thông minh, và thúc đẩy hợp tác cùng phát triển tại thị trường mới nổi của Việt Nam. Với 10.000 khách mua hàng và 500 thương hiệu đến từ 25 quốc gia, triển lãm bao hàm tất cả các khía cạnh của ngành công nghiệp gia công kim loại, hứa hẹn thúc đẩy sự phát triển của ngành sản xuất nhanh như vũ bão. Như hàng năm, triển lãm ngành công nghiệp hỗ trợ sẽ được tổ chức cùng các sự kiện Metalex Vietnam 2018, NEPCON Vietnam 2018 - là những sự kiện kết nối triển lãm hàng năm duy nhất về thiết bị, công nghệ kiểm tra hàn linh kiện bề mặt và công nghiệp hỗ trợ cho ngành chế tạo điện tử tại Việt Nam. Đây chính là nơi mà các nhà cung cấp công nghệ điện tử cũng sẽ gặp được đúng đối tượng khách hàng. Các triển lãm sẽ quy tụ nhiều nhà công nghiệp và nhà thầu phụ để cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của ngành điện tử Việt Nam với các chuỗi thảo luận trực tiếp về kinh doanh trên quy mô lớn.

Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của sự kiện, ITPC sẽ liên tục cập nhật thông tin về chương trình này.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]