Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Thị trường tài chính dần đi vào ổn định
Thị trường tài chính dần đi vào ổn định
Tin ngày :  03/03/2014
Ngày 26-2, tại TPHCM, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) đã tổ chức tọa đàm “Chính sách tiền tệ và dự báo thị trường tài chính Việt Nam năm 2014” nhằm hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời tiếp cận các định hướng và chính sách về tài chính cũng như các vần đề liên quan đến dự báo thị trường năm 2014 của Việt Nam.

Đến tham dự và chỉ đạo buổi tọa đàm có ông Lê Mạnh Hà, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cùng với các lãnh đạo, CEO, Chủ tịch của các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp và hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Báo cáo tại tọa đàm, ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, cho biết, kinh tế Việt Nam năm 2014 tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ được cải thiện nhờ duy trì tổng cầu hợp lý. Đầu tư tư nhân trong nước cải thiện hơn nhờ hiệu ứng tích cực của một loạt chính sách vĩ mô mới, nhất là từ chính sách giảm thuế, giảm lãi suất, hỗ trợ sản xuất kinh doanh sẽ phát huy tác dụng trong năm 2014.

Những biện pháp tái cơ cấu hệ thống ngân hàng và xử lý nợ xấu đã giúp hệ thống tài chính nâng cao khả năng cấp tín dụng. Các hoạt động mua bán, sáp nhập DN và chuyển nhượng các dự án, thu hút FDI sẽ tăng mạnh trong năm 2014, nhất là những lĩnh vực giàu tiềm năng của Việt Nam, như ngân hàng, chứng khoán, nông nghiệp, bất động sản, tiêu dùng.

Với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, các chính sách tiền tệ - tài khóa sẽ tiếp tục được điều hành thận trọng trong năm nay, thêm vào đó doanh nghiệp vẫn chưa hết khó khăn, nợ xấu vẫn còn ở mức cao nên để đạt được mục tiêu tăng trưởng 5,8% sẽ cần cố gắng, nỗ lực lớn.

Bên cạnh đó, mục tiêu kiểm soát lạm phát được thuận lợi nhờ lạm phát tâm lý đang ổn định, xu hướng giảm giá hàng hóa thế giới và điều hành chính sách tiếp tục quan điểm ổn định kinh tế vĩ mô.

Chương trình hỏi đáp kéo dài hơn hai giờ đồng hồ sau bài báo cáo đã thu hút quan tâm của các lãnh đạo doanh nghiệp.

Bà Phó Nam Phượng – Giám đốc ITPC, cho biết, trong tháng 3 và tháng 4/2014, ITPC sẽ tiếp tục có những chương trình nhằm thúc đẩy dòng vốn đầu tư vào Thành phố như “hội nghị liên minh các đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp”; “Hội nghị về giấy phép đầu tư, lao động và hải quan cho doanh nghiệp FDI”; “Hội nghị giữa lãnh đạo thành phố với các nhà tư vấn nước ngoài”…

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]