Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Tiếp cận thị trường xuất nhập khẩu trong bối cảnh mới
Tiếp cận thị trường xuất nhập khẩu trong bối cảnh mới
Tin ngày :  25/05/2020
Với mong muốn giúp cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu nâng cao kỹ năng tiếp cận và phân tích thông tin thị trường nước ngoài để có sự chuẩn bị cho hoạt động sản xuất kinh doanh, định hướng thị trường mục tiêu phù hợp với năng lực của doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Hội nhập quốc tế TP.HCM (CIIS) tổ chức lớp tập huấn “Tiếp cận thị trường xuất nhập khẩu trong bối cảnh mới" vào ngày 20-21-22/5/2020 với sự tham dự của hơn 30 người.

Chương trình được thiết kế để tạo nền tảng và củng cố kiến thức cần thiết về rào cản phi thuế quan, giúp các nhà xuất nhập khẩu giảm thiểu các chi phí thương mại cũng như định hướng – chủ động đầu tư, đổi mới công nghệ để đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn kỹ thuật của thị trường mục tiêu, tăng tính minh bạch và sự hiểu biết về các biện pháp phi thuế quan, bao gồm các rào cản thương mại và các thủ tục liên quan, phân tích diễn biến tình hình thị trường, dự báo những thách thức và rào cản thương mại có thể phát sinh.

Đây là khoá tập huấn tập trung cung cấp những kiến thức chuyên sâu về các rào cản thương mại bao gồm rào cản kỹ thuật và phi kỹ thuật, thông qua việc vận dụng các công cụ liên quan của Trung tâm Thương mại Thế Giới (ITC). Cụ thể, người tham dự sẽ nắm vững những kiến thức về các biện pháp phi thuế quan, kỹ năng tìm kiếm và xác thực nguồn thông tin, sử dụng Bản đồ tiếp cận thị trường cũng như các công cụ thuận lợi hoá Quy tắc xuất xứ của ITC hay công cụ cảnh báo ePing như thế nào… Đặc biệt doanh nghiệp có thể tổng hợp và phân tích được sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp mình phù hợp với thị trường nào hơn, từ đó, giúp doanh nghiệp có kế hoạch và biện pháp ứng phó kịp thời, tránh thiệt hại cho doanh nghiệp. Bên cạnh những kiến thức cơ bản, các báo cáo viên cũng đưa ra những bài tập tình huống cụ thể để học viên vận dụng kiến thức ngay tại lớp, tạo cơ hội để các học viên chia sẻ những kinh nghiệm, tình huống mà từng doanh nghiệp gặp phải cũng như đây là cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu kết nối, tìm kiếm đối tác tiềm năng.

Với chủ đề này, các doanh nghiệp có nhu cầu tham dự khá đông nhưng để bảo đảm chất lượng của khoá cũng như đảm bảo số lượng người phù hợp, chương trình sẽ được tổ chức khoá thứ hai dự kiến vào ngày 27-29/5/2020. Các doanh nghiệp có nhu cầu có thể liên hệ với ITPC để đăng ký tham dự.
Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]