Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Chính quyền Thành phố vượt khó cùng doanh nghiệp
Chính quyền Thành phố vượt khó cùng doanh nghiệp
Tin ngày :  06/09/2013
Đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền tiếp tục là một hoạt động hiệu quả nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đặc biệt trong tình hình nền kinh tế phát triển không thuận lợi.

Ngày 05/9 vừa qua, ban điều hành hệ thống đối thoại đã có buổi sơ kết hoạt động 7 tháng đầu năm 2013 và lấy ý kiến đóng góp xây dựng hệ thống phát triển trong thời gian sắp tới. Theo bà Phó Nam Phượng - Giám đốc ITPC, trưởng ban điều hành hệ thống, tính đến ngày 31/7/2013, Hệ thống có 2.989 đơn vị thành viên, trong đó có 36 Hiệp hội và 2.953 doanh nghiệp. Trong 7 tháng đầu năm 2013, Hệ thống đã nhận và trả lời 511 câu hỏi của doanh nghiệp gửi đến.

Tính đến hết tháng 7, hệ thống đã tổ chức 6 buổi đối thoại gồm 4 buổi đối thoại tổng hợp và 2 buổi đối thoại chuyên đề về thuế, thu hút gấn 1.000 lượt doanh nghiệp tham dự. Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, hoạt động đối thoại với doanh nghiệp được đưa về các sở ngành, quận huyện nhằm sâu sát hơn với cộng đồng doanh nghiệp tại địa phương, đi sâu vào chuyên môn từng lãnh vực…

Hoạt động đối thoại trực tiếp ngoài các nội dung cập nhật thông tin, tháo gỡ khó khăn còn tập trung vào 2 vấn đề chính là giúp DN giải quyết hàng tồn kho và vay vốn, giải quyết nợ xấu.

Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên ban điều hành được đưa ra nhằm điều hành tốt hơn hoạt động Hệ thống đối thoại doanh nghiệp. Các đơn vị tiếp tục tăng cường phối hợp điều phối thông tin, đảm bảo Hệ thống hoạt động liên tục, để trả lời đúng hạn các câu hỏi của doanh nghiệp theo quy định.

Ban điều hành thống nhất tăng cường công tác quảng bá Hệ thống trên các phương tiện truyền thông, tăng cường hoạt động đối thoại trực tiếp giữa chính quyền và doanh nghiệp về cả số lượng lẫn chất lượng nội dung. Ngoài ra ban điều hành còn đề xuất Thành phố cho phép nâng cấp Cổng đối thoại trực tuyến doanh nghiệp – chính quyền nhằm tạo sự tương tác tốt hơn.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]