Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Phát triển Giáo dục - Một trong ba chủ đề chính của Diễn đàn quốc tế về Đầu tư và Thương mại 2014
Phát triển Giáo dục - Một trong ba chủ đề chính của Diễn đàn quốc tế về Đầu tư và Thương mại 2014
Tin ngày :  14/07/2014
Vẫn còn nhiều thách thức, khó khăn trong công tác giáo dục đào tạo và bồi dưỡng nguồn Nhân lực. Do vậy, ITPC đã chọn phát triển nguồn nhân lực là một trong những nội Dung chính của Diễn đàn quốc tế về đầu tư và thương mại 2014.

Đứng trước cơ hội dân số vàng và thách thức đối với phát triển nguồn lực, Việt Nam và Tp.HCM nói riêng, phát triển giáo dục được xem là một trong những điểm nhấn chính của Diễn đàn Quốc tế về Đầu tư và Thương mại 2014 do ITPC phối hợp với tập đoàn IDG tổ chức từ 20-21/11/2014..

Trước thực trạng dân số thành phố đạt hơn 10 triệu và trở thành một siêu đô thị trong thời gian tới, thành phố đã triển khai nhiều chương trình nhằm đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. 6 tháng đầu năm 2014, thành phố đã thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức 2014, tổ chức đào tạo, tập huấn các lớp lý luận chính trị, quản lí nhà nước, nghiệp vụ, tiếng Anh… cho trên 11.092 lượt cán bộ, công chức, viên chức. Bên cạnh đó, đã cử trên 12 lượt cán bộ, công chức, viên chức tham gia các khóa bồi dưỡng, thực tập, tập huấn ngắn và dài hạn trên các lĩnh vực quản lí giáo dục, quản lý hành chính, quản lí dự án… bằng nguồn kinh phí tài trợ, học bổng của đối tác nước ngoài và kinh phí tự túc ở các nước Bỉ, Hàn Quốc, Lào, Nga, Nhật Bản, Pháp, Úc… đặc biệt là các khóa đào tạo về kiến thức quản lí đô thị tại Pháp, Trung Quốc. 6 tháng đầu năm, Thành phố đã tuyển chọn và cử khoảng 12 lượt học viên tham dự chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ; cử 43 lượt cán bộ, công chức thuộc diện đào tạo trong nước kết hợp với nghiên cứu, thực tập ở nước ngoài đi khảo sát, thực tập tại các trường đại học của Úc. 

Đối với giáo dục đào tạo, ngành giáo dục thành phố đã hoàn thành nhiệm vụ năm học 2013 – 2014 ở các ngành học, bậc học, tiếp tục triển khai chiến lược phát triển giáo dục 2011 – 2020 và Kết luận số 51-KL/TW ngày 29/10/2012 của Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về Đề án đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Công tác xã hội hóa giáo dục đã có sự chuyển biến rõ nét. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được đầu tư theo hướng tiêu chuẩn hóa, hiện đại hóa, nhất là hệ thống các trường mầm non…

Là một trong những chủ đề chính tại Diễn đàn quốc tế về đầu tư và thương mại về siêu đô thị, vấn đề phát triển nguồn nhân lực dự kiến sẽ thu hút được sự quan tâm từ phía các khách mời tổ chức, cá nhân tham gia chương trình. Cụ thể, chủ đề này sẽ thảo luận về các vấn đề đẩy mạnh xã hội hóa và liên kết quốc tế, huy động nguồn lực bên ngoài đầu tư cho phát triển giáo dục để xây dựng Thành phố thành một trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của cả nước và tương đồng với các thành phố lớn trên thế giới.

Các doanh nghiệp và tổ chức quan tâm đến vấn đề phát triển giáo dục, công nghệ thông tin và y tế trong định hướng hình thành siêu đô thị có thể đăng kí tham gia chương trình với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM

Phòng Xúc tiến Đầu tư - ITPC

Địa chỉ: 51 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Tp.HCM

ĐT: (08) 3911 1314 - 0935 236 213 (Phương Thanh)

Fax: (08) 3910 4374 

Email: thanhvtp@itpc.gov.vn    

 

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]