Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Chương trình khảo sát thị trường rau quả và thực phẩm tại Pháp, Đức và Ba Lan (Châu Âu)
Chương trình khảo sát thị trường rau quả và thực phẩm tại Pháp, Đức và Ba Lan (Châu Âu)
Tin ngày :  11/12/2017
Tiếp nối thành công của các chuyến đi khảo sát thị trường trong các năm qua và nhu cầu của doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Hội Lương thực Thực Phẩm thành phố (FFA) và các Hiệp hội ngành nghề liên quan tổ chức Chương trình khảo sát thị trường rau quả và thực phẩm tại Pháp, Đức và Ba Lan (Châu Âu).

Chương trình nhằm tạo cơ hội thuận lợi giúp doanh nghiệp mở rộng mối quan hệ hợp tác kinh doanh, khai thác tốt thị trường, nâng cao khả năng cạnh tranh và vị thế về chất lượng cũng như giá cả hợp lý của sản phẩm hàng hóa dịch vụ của Việt Nam trên thị trường các nước EU, tăng độ bao phủ của sản phẩm Việt nam tại thị trường quốc tế, đẩy mạnh khả năng tăng kim ngạch xuất khẩu đối với các thị trường tiềm năng. Chương trình diễn ra từ ngày 25/11 đến ngày 2/12/2017 với các sự kiện như sau:

Khảo sát và làm việc tại các siêu thị Châu Á lớn ở Paris

Đoàn doanh nghiệp thành phố đã đến tham quan các chuỗi siêu thị Châu Á lớn tại Paris với nhiều cửa hàng ở Pháp như: siêu thị Tang Frères, Paris Store và siêu thị Thanh Bình. Đoàn cũng đã làm việc với Ban lãnh đạo Siêu thị Thanh Bình để tìm hiểu những thông tin về thị trường, các mặt hàng nhập khẩu tiềm năng, cách thức làm việc, v.v…để định hướng và tìm cơ hội xuất hàng sang Pháp.

Khảo sát chợ đầu mối Rungis tại Paris

Chợ Rungis ở ngoại ô phía Bắc Paris là chợ đầu mối hàng nông sản lớn nhất thế giới. Tại đây buôn bán tất cả hàng hóa nông sản và ngư nghiệp của hầu hết các quốc gia trên thế giới, cung cấp cho các siêu thị, chợ, khách sạn, nhà hàng… của toàn thành phố Paris và các tỉnh lân cận. Ở đây không chỉ có hàng nông sản của châu Âu, mà cả hàng tươi sống nhập từ châu Á, châu Phi, thậm chí từ Úc, qua đường hàng không. Có 1.400 nhà bán buôn thuê quầy ở đây. Đây cũng là kênh xuất khẩu nông sản, khoảng 10% lượng hàng tươi sống mỗi ngày được chuyển ra sân bay Orly ngay sát chợ đưa ra nước ngoài.

Tham gia Hội nghị kết nối doanh nghiệp tại Pháp

Trong chương trình làm việc tại Pháp, ITPC đã tổ chức Hội nghị kết nối doanh nghiệp và đoàn đã có buổi làm việc với đại diện Hiệp hội doanh nhân Việt – Pháp, đại diện Hội doanh nhân Paris và các doanh nghiệp. Tại hội nghị, các đại diện DN, hiệp hội trao đổi và cung cấp thông tin những quy định, quy trình, chứng nhận cần thiết và bắt buộc để sản xuất sản phẩm đủ tiêu chuẩn xuất vào thị trường châu Âu, cũng như chia sẽ những kinh nghiệm kinh doanh, marketing, thị hiếu tiêu dùng tại Pháp.  Ngoài ra, đoàn còn có những hoạt động khảo sát các cửa hàng thực phẩm nội địa của Paris.  doanh nghiệp hai nước cùng giao lưu kết nối, tìm hiểu về những thông tin cần thiết cho doanh nghiệp khi kinh doanh với thị trường Châu Âu, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với thị trường Châu Âu, đặc biệt tại Pháp.

Tham quan khảo sát Hội chợ triển lãm Food Ingredients tại Frankfurt, Đức

Triển lãm có quy mô hơn 4500 gian hàng với các ngành hàng bao gồm: chế biến thực phẩm, nguyên phụ liệu thực phẩm, nông nghiệp, công nghệ-máy móc phục vụ nông nghiệp... Doanh nghiệp được tiếp cận với những thông tin, kỹ thuật mới nhất từ các nước tiên tiến; tiếp cận, trao đổi, xúc tiến thương mại với các đối tượng liên quan tại EU và các vùng lân cận.

Khảo sát Hội chợ nông nghiệp Central Agricultural Fair 2017(CAF) tại thủ đô Warsaw, Ba Lan

CAF là hội chợ nông sản thực phẩm, thiết bị máy móc lớn nhất trong lĩnh vực nông nghiệp của Ba Lan - một trong những quốc gia bùng nổ về phát triển nông sản sạch của châu Âu. Hội chợ quy tụ những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành của Ba Lan, các nhà phân phối, nhà sản xuất. Chủ đề của triển lãm bao gồm giới thiệu các công nghệ, thiết bị tiên tiến, năng lượng tái tạo, dịch vụ khuyến nông, công nghệ sinh học, nghiên cứu, phát triển và đào tạo, dự án chìa khóa trao tay trong lĩnh vực nông nghiệp...Đây là Điểm hẹn của người trồng, phát triển, sản xuất, người mua và các nhà nghiên cứu. Có khoảng 20,000 quan khách từ khắp nước đến tham dự.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]