Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » ITPC tiếp và làm việc cùng Tổng lãnh sự Cuba
ITPC tiếp và làm việc cùng Tổng lãnh sự Cuba
Tin ngày :  08/01/2018
Ngày 03/01/2018 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp và làm việc với bà Indira Lopez – Tổng lãnh sự quán Cuba tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Tiếp bà tổng lãnh sự có đại diện Ban Giám Đốc ITPC và các lãnh đạo các phòng chuyên môn của trung tâm.

Bà Tổng lãnh sự bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình của Ban giám đốc ITPC. Tại buổi làm việc, bà Indira Lopez đã cho biết Lãnh đạo các cấp của Cuba rất quan tâm và đề cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Cuba. Cuba đánh giá rất cao các thành tựu về kinh tế, chính trị và ngoại giao mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua, đưa đất nước Việt Nam phát triển theo định hướng chủ nghĩa xã hội. Lãnh đạo và nhân dân Cuba rất mong muốn hợp tác và học tập các kinh nghiệm phát triển của Việt Nam trong thời gian qua.

Về mục đích chính của buổi làm việc, bà Indira Lopez cũng đã giới thiệu các thế mạnh của Cuba về các ngành như: ngành công nghệ sinh học, ngành chế biến đường, ngành nghiên cứu dược liệu và ngành y tế… Hiện tại Cuba rất mong mỏi các nhà đầu tư Việt Nam quan tâm đến các lĩnh vực trên đến Cuba để giúp phát triển các ngành mà Cuba có thế mạnh. Bà cũng trình bày về các chính sách cải cách kinh tế, chính trị để cải thiện môi trường đầu tư tại Cuba.

Giám đốc ITPC, Ông Phạm Thiết Hòa đánh giá cao các thông tin mà bà Tổng lãnh sự đã cung cấp. Dự kiến trong năm 2018, ITPC sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp đi khảo sát thị trường tại Cuba và đồng thời làm cơ sở cho đoàn Lãnh đạo cấp cao của Thành phố Hồ Chí Minh sang thăm và làm việc tại Cuba trong năm nay. Ông Phạm Thiết Hòa cũng mong muốn có được sự hợp tác gắn bó chặt chẽ với Lãnh sự quán Cuba tại thành phố và mong muốn sẽ được ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa ITPC với cơ quan Xúc tiến thương mại – ngoại thương tại Cuba. Đồng thời ông cũng mong muốn ITPC và các cơ quan chuyên trách của Cuba sẽ phối hợp tổ chức các hội thảo về thị trường Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh để cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam.

Hiện nay đất nước Cuba đang chuyển mình, mở cửa ra thế giới sau khi chính quyền Hoa Kỳ và chính quyền Cuba tuyên bố bình thường hóa quan hệ sau hơn nửa thế kỷ đối đầu và bao vây cấm vận. Cuba đã trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trên khắp thế giới. Từ những đoàn chính khách do Chủ tịch Hạ viện Mỹ dẫn đầu đến các đoàn cấp cao cùng các đoàn doanh nhân từ Trung Quốc, Liên minh Châu Âu, Nga… đổ đến Cuba để tìm kiếm cơ hội đầu tư sản xuất.

Nắm bắt tình hình các nhà đầu tư thế giới đang hướng về Cuba, Việt Nam nói chung, cũng như thành phố Hồ Chí Minh cũng đang tiến hành nhiều chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư nhằm đẩy mạnh mẽ bang giao thương mại với người anh em thân thiết với Cuba, với mục tiêu cùng phát triển những ngành nghề thế mạnh, những lĩnh vực có cùng điểm tương đồng trên thị trường quốc tế, thâm nhập thị trường tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng kênh phân phối và tiêu thụ hàng hóa.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]