Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » ITPC tiếp và làm việc cùng doanh nghiệp Hàn Quốc
ITPC tiếp và làm việc cùng doanh nghiệp Hàn Quốc
Tin ngày :  02/07/2018
Sáng ngày 29/6/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Oh Hwaseok – Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý toàn cầu (GMRI) làm trưởng đoàn cùng hơn 45 doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã được giới thiệu tổng quan về thành phố Hồ Chí Minh và các dự án kêu gọi đầu tư tại TP.HCM. Đại diện hai bên đã cùng trao đổi, thảo luận về môi trường, tình hình đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh và những chính sách thu hút đầu tư tại Thành phố này.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc đã có quan tâm đến những lĩnh vực đang thu hút đầu tư tại TP.HCM cũng như những quy định khi đầu tư vào TP.HCM, những chính sách ưu đãi dành cho nhà đầu tư Hàn Quốc về thuế, hải quan khi đầu tư tại TP.HCM cũng như các tỉnh thành khác. Đồng thời, bên phía Hàn Quốc mong muốn được tìm hiểu và kết nối với doanh nghiệp Việt Nam trong cơ sở hạ tầng, quy hoạch giao thông, đô thị, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Thiết Hòa đã bày tỏ sự vui mừng khi phái đoàn Hàn Quốc đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại TP.HCM. Ông cho biết, Hàn Quốc đầu tư vào TP.HCM có 1536 dự án còn hiệu lực với tổng giá trị 1364 tỷ USD tính đến ngày 15/6/2018, đứng thứ 2 trong 98 quốc gia đến TP.HCM đầu tư. Ông cho biết thêm sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc tổ chức các tuần lể sản phẩm doanh nghiệp Hàn Quốc tại TP.HCM tại showroom ITPC.

Trưởng đoàn phía Hàn Quốc, ông Oh Hwaseok cho biết đây là buổi gặp gỡ rất quan trọng đối với doanh nghiệp Hàn Quốc, giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về chính sách, môi trường và các ưu đãi đầu tư đối với doanh nghiệp nước ngoài. Kết thúc buổi làm việc, ông Phạm Thiết Hòa và ông Oh Hwaseok đã thống nhất về các buổi làm việc tiếp theo trong thời gian tới nhằm tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc cũng như tạo điều kiện để doanh nghiệp hai bên có thể hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]