Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » ITPC tiếp và làm việc với Takenaka
ITPC tiếp và làm việc với Takenaka
Tin ngày :  09/07/2018
Sáng ngày 06/7/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã có buổi làm việc với tập đoàn xây dựng Takenaka. Về phía đoàn Takenaka có: ông Mishima Katsunori - Phó Tổng Giám đốc khu vực Châu Á và ông Sung Beom Yong - Phó Tổng Giám đốc khu vực Châu Âu; về phía ITPC có bà Cao Thị Phi Vân – Phó Giám đốc cùng các phòng ban ITPC.

Takenaka Corporation là một công ty thiết kế và xây dựng lâu đời nhất Nhật Bản, bắt đầu vào năm 1610 đến nay là 408 năm. Ngoài Nhật Bản, Takenaka có 30 văn phòng tại 22 quốc gia chia làm 4 khu vực. Ngoài mảnh xây dựng, Takenaka cũng có đầu tư phát triển dự án; hiện Takenaka đang sỡ hữu khoảng 60 bất động sản ở Nhật, Mỹ và Anh.

Tại buổi làm việc, đoàn Takenaka đã được giới thiệu tổng quan về thành phố Hồ Chí Minh và các dự án kêu gọi đầu tư tại TP.HCM. Ông Mishima Katsunori cho biết muốn tìm hiểu về cơ hội tham gia vào những dự án đang kêu gọi đầu tư nước ngoài của Thành phố Hồ Chí Minh. Lĩnh vực Takenaka quan tâm gồm những dự án phát triển theo quy hoạch của Thành phố cũng như các dự án phát triển ở mảnh công nghiệp. Đại diện hai bên đã cùng trao đổi, thảo luận về môi trường, tình hình đầu tư và những chính sách thu hút đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, với những hiểu biết về đầu tư tại châu Âu trong nhiều năm, đoàn Takenaka sẽ phối hợp với ITPC tìm kiếm nhà đầu tư tại châu Âu khi ITPC tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư cho doanh nghiệp Thành phô ở nước ngoài.

Bà Cao Thị Phi Vân đã bày tỏ sự vui mừng khi phái đoàn Takenaka đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại TP.HCM. TP.HCM luôn chào đón các nhà đầu tư từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ cũng như châu Âu.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất về các buổi làm việc trong thời gian tới nhằm tăng cường kết nối, chia sẽ thông tin để hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]