Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » ITPC tiếp và làm việc cùng đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc
ITPC tiếp và làm việc cùng đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc
Tin ngày :  23/04/2018
Sáng ngày 13/4/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía phái đoàn Hàn Quốc có: Ông You Eng Gil – Tổng Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – K-VINA – trực thuộc Kênh Truyền hình Kinh tế Hàn Quốc làm trưởng đoàn cùng hơn 25 doanh nghiệp Hàn Quốc; về phía TP.HCM có: Ông Hồ Xuân Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư cùng các đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý Đường sắt đô thị và Ban Quản lý Đầu tư – Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tại buổi làm việc, phái đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đã được giới thiệu tổng quan về thành phố Hồ Chí Minh và các dự án kêu gọi đầu tư tại TP.HCM. Đại diện hai bên đã cùng trao đổi, thảo luận về môi trường, tình hình đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh và những chính sách thu hút đầu tư tại Thành phố này. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đã có những câu hỏi quan tâm đến các vấn đề như: những ngành công nghiệp nào TP.HCM đang kêu gọi đầu tư, những chính sách của chính phủ Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận nguồn vốn từ chính phủ Hàn Quốc, những chính sách ưu đãi dành cho nhà đầu tư Hàn Quốc về thuế, hải quan khi đầu tư tại Việt Nam, các dự án đầu tư nào cho phép nhà đầu tư nước ngoài tham gia. Đồng thời, bên phía Hàn Quốc mong muốn được tìm hiểu và kết nối với doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch đô thị, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hồ Xuân Lâm -  Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã bày tỏ sự vui mừng khi phái đoàn Hàn Quốc đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại TP.HCM. Ông cho biết, trong năm 2017 vừa qua Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký 8,49 tỉ USD và ông tin rằng con số này sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. Trưởng đoàn, ông You Eng Gil cho biết đây là buổi gặp gỡ rất quan trọng đối với doanh nghiệp Hàn Quốc, giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về chính sách, môi trường và các ưu đãi đầu tư đối với doanh nghiệp nước ngoài. Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) được ký vào năm 2015 đã giúp Hàn Quốc là đối tác lớn thứ 2 của Việt Nam và Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Hàn Quốc.

Kết thúc buổi làm việc, ông Hồ Xuân Lâm  và ông You Eng Gil đã thống nhất về các buổi làm việc tiếp theo trong thời gian tới nhằm tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc cũng như tạo điều kiện để doanh nghiệp hai bên có thể hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]