Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » ITPC và SMITA hợp tác xúc tiến thương mại và xuất nhập khẩu
ITPC và SMITA hợp tác xúc tiến thương mại và xuất nhập khẩu
Tin ngày :  26/03/2018
Ngày 19/3/2018 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) và Hiệp hội Thương mại Quốc tế của các DN nhỏ và vừa Malaysia (SMITA) đã tiến hành ký biên bản ghi nhớ nhằm hợp tác thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại và hỗ trợ xuất nhập khẩu giữa hai bên.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ chia sẻ thông tin về xúc tiến thương mại, các thông tin về thị trường, sản phẩm của Việt Nam và Malaysia, cùng phối hợp tổ chức các sự kiện xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp nhằm mục đích tận dụng các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương mà Malaysia và Việt Nam cùng tham gia ký kết. Hai bên cũng sẽ hỗ trợ quảng bá các sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư được tổ chức tại Malaysia cũng như tại Việt Nam.

Tại buổi lễ ký kết, Bà Megane S.C. Soo – Chủ tịch SMITA cho biết SMITA rất mong muốn đẩy mạnh hợp tác với ITPC để tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Malaysia, triển khai các chương trình xúc tiến hữu ích và thiết thực. Phía bạn cũng hy vọng với vai trò là một tổ chức xúc tiến thương mại và đầu tư lớn và chuyên nghiệp, ITPC sẽ là cầu nối cho cộng đồng doanh nghiệp Malaysia đến với Việt Nam, đặc biệt là đầu tư vào thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Phạm Thiết Hòa – Giám đốc ITPC cho biết ITPC đã có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều đối tác trong khu vực cũng như toàn cầu, và có nhiều chương trình xúc tiến dành cho cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài. ITPC luôn sẵn sàng thực hiện các hoạt động xúc tiến như tổ chức các đoàn khảo sát thị trường cũng như hỗ trợ doanh nhân Malaysia đến tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thành phố, tổ chức các hội thảo, sự kiện kết nối doanh nghiệp, cung cấp thông tin thị trường cũng như các chính sách ưu đãi đối với các nhà đầu tư Malaysia, tham gia và tổ chức hội chợ thương mại nhằm giúp doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường.

Cũng tại buổi ký kết, ITPC và SMITA cũng thống nhất sẽ phối hợp triển khai các hoạt động diễn đàn, hội thảo nhằm cung cấp thông tin và kết nối doanh nghiệp hai quốc gia, phối hợp tổ chức các đoàn tham dự hội chợ, khảo sát thị trường trong thời gian gần nhất trong năm 2018.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]