Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » ITPC làm việc với đoàn lãnh đạo và doanh nghiệp tỉnh Gangwong
ITPC làm việc với đoàn lãnh đạo và doanh nghiệp tỉnh Gangwong
Tin ngày :  06/11/2017
Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) trong ngày 3/11/2017, đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo và doanh nghiệp tỉnh Gangwong. “Tp. Hồ Chí Minh, đô thị sôi động nhất trong khu vực Đông Nam Á sẽ là một đối tác rất đáng để tìm hiểu và đầu tư” - Trưởng Đoàn Hang Chang Hee phát biểu kèm theo lời cảm ơn trung tâm về sự hiệu quả của các chương trình trình xúc tiến vừa qua giữa hai địa phương.

Đánh giá cao kế hoạch xúc tiến đầu tư vào Tp. Hồ Chí Minh của tỉnh Gangwon, ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc ITPC khẳng định: “Thực tế cho thấy tiềm năng hợp tác giữa tỉnh Gangwon và Tp Hồ Chí Minh là rất lớn. Đặc biệt trong các lĩnh vực mà các doanh nghiệp tỉnh Gangwon có thế mạnh, còn Tp. Hồ Chí Minh lại có nhu cầu phát triển như công nghệ sinh học, thiết bị y khoa, vật liệu mới…”.

Ông Kang Hee Sung, cán bộ Phụ trách phát triển thị trường Nhật Bản, Châu Âu và châu Mỹ của tỉnh GangWong cũng tin tưởng; “Mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ dựa trên những thế mạnh bổ sung cho nhau sẽ là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế của hai địa phương, góp phần vào sự thịnh vượng chung của hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc”.

Tại buổi làm việc, phía doanh nghiệp Hàn Quốc có một số tham khảo về các chính sách thuê đất, ưu đãi đầu tư, đặc biệt là các hỗ trợ của chính quyền khi đầu tư vào trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, các khu công nghệ cao. Bà Cao Thị Phi Vân, Phó giám đốc ITPC phụ trách mảng xúc tiến đầu tư cho biết sẽ không có nhiều chênh lệch về mức giá thuê đất giữa các khu, bất kể khu đó thuộc sở hữu tư nhân hay nhà nước. Tuy nhiên căn cứ theo các luật, các chính sách tại Việt Nam, thì thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ có nhiều ưu đãi doanh nghiệp về chính sách miễn giảm thuế khá linh động hoặc nhiều hỗ trợ khác cho các nhà đầu tư nước ngòai dựa trên nhu cầu của thành phố và quy mô của dự án.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]