Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » ITPC tiếp và làm việc cùng đoàn doanh nghiệp Hồng Kông và Phúc Kiến
ITPC tiếp và làm việc cùng đoàn doanh nghiệp Hồng Kông và Phúc Kiến
Tin ngày :  01/10/2018
Ngày 21/9/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hong Kong và Phúc Kiến. Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn Hong Kong và Phúc Kiến do Ông Stephen Liang – Phó Giám đốc điều hành Hội đồng Phát triển thương mại Hong Kong (HKTDC)và Bà Huang Naen – Phó Giám đốc Sở Thương mại tỉnh Phúc Kiến làm trưởng đoàn cùng đại diện của hơn 15 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực thực phẩm, công nghệ sinh học, truyền thông, hậu cần và thiết kế bao bì; về phía TP.HCM, Ông Phạm Thiết Hòa – Giám đốc ITPC và đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương và Ban Quản lý các Khu Chế xuất và khu Công nghiệp (HEPZA) đã trân trọng đón tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, đoàn doanh nghiệp Hong Kong – Phúc Kiến đã được giới thiệu tổng quan về thành phố Hồ Chí Minh và thông tin danh mục dự án kêu gọi đầu tư tại TP.HCM. Đại diện hai bên đã cùng trao đổi, thảo luận về môi trường, tình hình đầu tư và những chính sách thu hút đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh. Các doanh nghiệp Hong Kong và Phúc Kiến đã có những câu hỏi quan tâm đến các vấn đề như: chính sách ưu đãi của Thành phố dành cho nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực thực phẩm, các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn nhà đầu tư nước ngoài về các vấn đề pháp lý khi đầu tư vào TP.HCM, những hỗ trợ cho nhà đầu tư nước ngoài nhằm rút ngắn thời gian trong việc mở tài khoản ngân hàng, vấn đề trong việc cấp Giấy chứng nhận xuất xứ nguồn gốc của hàng hóa (C/O), vấn đề thuế doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng và thuế nguyên vật liệu. Đại diện các Sở ngành có liên quan cũng đã trả lời trực tiếp các cậu hỏi của doanh nghiệp Hong Kong và Phúc Kiến. Bên cạnh đó, đại diện Hiệp hội Công nghiệp thực phẩm Tấn Giang mong muốn được tìm hiểu và kết nối với các doanh nghiệp TP.HCM trong lĩnh vực thực phẩm, đặc biệt về quy trình An toàn vệ sinh thực phẩm. Hiện nay, hệ thống An toàn vệ sinh thực phẩm tại Tấn Giang là hệ thống đứng đầu tại Trung Quốc. 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Thiết Hòa – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã bày tỏ sự vui mừng khi đoàn doanh nghiệp Hong Kong và Phúc Kiến đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại TP.HCM. Ông cho biết, tính từ ngày 01/01/1988 đến ngày 15/09/2018, trên địa bàn Thành phố hiện nay, Trung Quốc có 476 dự án với tổng số vốn đầu tư hơn 2,4 tỷ USD. Và trong 8 tháng đầu năm 2018, Trung Quốc đầu tư 38 dự án vào TP.HCM với tổng vốn đăng ký đạt hơn 36,5 triệu USD, ông tin tưởng rằng con số này sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. Ông cũng đề xuất việc phối hợp với tỉnh Phúc Kiến tổ chức các buổi giới thiệu sản phẩm Phúc Kiến tại TP.HCM; cũng như hỗ trợ doanh nghiệp TP.HCM giới thiệu sản phẩm sang Phúc Kiến. Đại diện Hội đồng Phát triển thương mại Hong Kong, ông Stephen Liang cho biết đây là buổi gặp gỡ rất quan trọng đối với doanh nghiệp Trung Quốc, giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về chính sách, mỗi trường và các ưu đãi đầu tư của TP.HCM đối với doanh nghiệp nước ngoài.

Kết thúc buổi làm việc, ông Phạm Thiết Hòa và ông Stephen Liang đã thống nhất về các buổi làm việc tiếp theo trong thời gian tới nhằm tăng cường kết nối, tạo điều kiện để doanh nghiệp TP.HCM và doanh nghiệp Hong Kong và Phúc Kiến hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]