Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và Kinh doanh tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) vào Tp.HCM
Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và Kinh doanh tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) vào Tp.HCM
Tin ngày :  12/08/2019
Chiều ngày 07/8/2019, “Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và Kinh doanh tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) vào Tp.HCM” đã diễn ra tại Tp.HCM, chương trình do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư Tp.HCM (ITPC) phối hợp với Tổng Công ty KOTRA Việt – Hàn tổ chức. Hội nghị nhằm mục đích giới thiệu môi trường, cơ hội đầu tư tại Tp.HCM, kết nối các đối tác đầu tư tiềm năng, từ đó thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài từ Hàn Quốc vào thành phố.

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và Kinh doanh tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) vào Tp.HCM đã thu hút sự tham dự của hơn 100 người đại diện cho hơn 70 doanh nghiệp tham dự. Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bà Cao Thị Phi Vân – Phó Giám đốc ITPC đã trình bày tổng quan về môi trường đầu tư tại Tp.HCM, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng thành phố luôn chào đón và sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu và đầu tư tại thành phố. Tp.HCM luôn đánh giá cao sự đóng góp của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Hàn Quốc đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Tp.HCM. Tính đến hết quý II năm 2019, Hàn Quốc đã có hơn 1.600 dự án đầu tư chủ yếu thuộc các lĩnh vực: kinh doanh bất động sản; công nghiệp chế biến chế tạo; xây dựng; hoạt động khoa học công nghệ;... với tổng số vốn hơn 5 tỷ USD, trở thành quốc gia đứng vị trí thứ 3 về tổng vốn đầu tư còn hiệu lực trong tổng số 106 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư trên địa bàn Tp.HCM.

Ông Jeon Kyung Pyo - Chủ tịch Hiệp hội Các Doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Gyeonggi cũng đã bày tỏ sự cảm ơn đến chính quyền Tp.HCM vì luôn chào đón và sát cánh cùng doanh nghiệp Hàn Quốc trong suốt quá trình thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh tại thành phố. Ông đánh giá rất cao tiềm năng phát triển của Tp.HCM và cho rằng nơi đây đã đang và sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là nhà đầu tư Hàn Quốc. Sau hơn 27 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hai nước Việt Nam – Hàn Quốc đã phát triển mạnh mẽ và đang ở trong giai đoạn hết sức tốt đẹp, đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác đầu tư kinh doanh. Ông cũng tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của cả hai bên, các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ cùng người dân Việt Nam khai mở một thị trường rộng lớn và phát triển.

Ông An Jun Son – Tổng giám đốc Tổng công ty Kotra Việt – Hàn đã khẳng định mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang tốt đẹp hơn bất cứ lúc nào. Phía Kotra Việt – Hàn luôn chú trọng vào việc tổ chức các đoàn doanh nghệp Hàn Quốc nghiên cứu và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Việt Nam nói chung và Tp.HCM nói riêng để khai thác triệt để tiềm năng hợp tác giữa hai bên. Ông hy vọng thông qua các sự kiện như Hội nghị lần này, có thể hỗ trợ nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến chia sẻ và các câu hỏi từ phía các đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc về các lĩnh vực khuyến khích đầu tư, việc sử dụng giấy chứng nhận đã được cấp ở nước ngoài tại thành phố, thủ tục đầu tư và thu hồi vốn sau kinh doanh, chính sách ưu đãi đầu tư cũng như về các dự án cụ thể đang kêu gọi đầu tư tại thành phố. Đại diện của các Sở ban ngành Tp.HCM cũng đã có những ý kiến giải đáp vướng mắc của nhà đầu tư trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và quyết định đầu tư tại thành phố, về các nội dung. Thông qua Hội nghị này, các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc đã có cơ hội hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư thuận lợi, về chính sách ưu đãi, về tiềm năng của Thành phố, cũng như sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo Thành phố đối với các nhà đầu tư nước ngoài, từ đó có những chiến lược, kế hoạch trong hoạt động đầu tư vào Tp.HCM.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]