Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam kết nối với các doanh nghiệp Hàn Quốc
Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam kết nối với các doanh nghiệp Hàn Quốc
Tin ngày :  17/09/2018
Sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam - Hàn Quốc đã trở thành đối tác chiến lược, là đối tác kinh tế quan trọng của nhau, quan hệ hai nước đã phát triển toàn diện từ kinh tế, thương mại đến đầu tư. Trong năm 2017, kim ngạch xuất nhập khẩu song phương của Việt Nam và Hàn Quốc đạt 61,5 tỷ USD, tăng trưởng 41,3% so với năm 2016.

Việc hiệp định thương mại song phương VKFTA có hiệu lực từ cuối năm 2015 và luôn được Chính phủ hai bên chú trọng và đảm bảo việc thực thi sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước, dự báo đến năm 2020 kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam – Hàn Quốc sẽ cán mốc 100 tỷ USD. Những năm vừa qua, mối quan hệ giữa Tp.HCM và Thành phố Incheon đã đặt được nhiều bước tiến quan trọng, lãnh đạo hai thành phố đã ký kết nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, khoa học, công nghệ, quản lý đô thị…

Dưới góc độ là đơn vị thực hiện chức năng xúc tiến thương mại và đầu tư do UBND Tp.HCM giao, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Cơ quan Hỗ trợ Thông tin doanh nghiệp Incheon (IBITP), cùng nhất trí thực hiện các nội dung như: sẵn sàng chia sẻ các thông tin liên quan đến lĩnh vực thương mại và đầu tư; phối hợp thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư, tăng cường tổ chức các hội chợ, triển lãm thương mại và các sự kiện thương mại khác tại Tp.HCM và thành phố Incheon.

Trên nền tảng các MOU đã ký kết giữa Tp.HCM và thành phố Incheon, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Tp.HCM có cơ hội gặp gỡ giao lưu, kết nối với doanh nghiệp thành phố Incheon để trao đổi, tìm hiểu thông tin sản phẩm, thị trường, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) phối hợp với Cơ quan Hỗ trợ Thông tin doanh nghiệp Incheon (IBITP) tổ chức “Chương trình Triển lãm và kết nối giao thương giữa Doanh nghiệp Tp.HCM – Incheon” diễn ra từ ngày 11/9 đến ngày 12/9/2018.

Tham gia chương trình gồm 52 doanh nghiệp Hàn Quốc thuộc các lĩnh vực: mỹ phẩm, hàng gia dụng, thực phẩm, máy móc công nghiệp… và 20 doanh nghiệp Việt Nam thuộc các lĩnh vực nông sản, thực phẩm, trà thảo dược, mỹ phẩm. Thông qua chương trình, người tiêu dùng, doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận trực tiếp với sản phẩm của các doanh nghiệp Hàn Quốc đồng thời các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng có cơ hội tiếp cận với các sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam nhằm mở rộng cơ hội hợp tác, kinh doanh giữa doanh nghiệp hai nước, thúc đẩy tăng trưởng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Hàn Quốc theo đúng tinh thần hiệp định thương mại song phương VKFTA. Trong hai ngày diễn ra chương trình, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã kết nối được với hơn 300 đối tác nhập khẩu của Việt Nam đồng thời các doanh nghiệp Việt Nam tham gia triển lãm cũng đã kết nối được với 24 đối tác mua hàng từ Hàn Quốc.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã, đang và sẽ là cầu nối kết nối doanh nghiệp và đối tác, sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ quý doanh nghiệp trong các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư trong và ngoài nước.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]