Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Hỗ trợ doanh nghiệp Việt đưa hàng vào chuỗi siêu thị Big C
Hỗ trợ doanh nghiệp Việt đưa hàng vào chuỗi siêu thị Big C
Tin ngày :  16/04/2018
Ngày 10/04/2018 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã có buổi tiếp và làm việc với bà Lê Mai Linh, Phó Chủ tịch Điều hành - Quan hệ đối ngoại và truyền thông của tập đoàn Central Group Việt Nam.

Bà Linh đã gửi lời cảm ơn chân thành của lãnh đạo của tập đoàn CGV đến ITPC đã bố trí sắp xếp thời gian cho cuộc gặp gỡ giữa hai bên để bàn về các vấn đề hợp tác giữa ITPC và CGV trong việc xúc tiến đưa hàng của các doanh nghiệp Việt Nam được trưng bày, quảng bá sản phẩm bán tại các siêu thị Big C thuộc tập đoàn CGV. Qua đó cũng là cơ hội để các sản phẩm của các doanh nghiệp Thành phố có thể bán rộng khắp tại hệ thống siêu thị Big C Việt Nam và tương lai hướng đến xuất khẩu qua thị trường Thái Lan thông qua hệ thống siêu thị Big C.

Theo Bà Linh cho biết là kể từ khi mua lại Big C Việt Nam từ tập đoàn Casino Pháp thì ban lãnh đạo CGV cũng như Big C Việt Nam luôn hướng đến việc hỗ trợ các nhà cung nội địa vào hệ thống siêu thị Big C Việt Nam. Tỷ lệ hàng Việt Nam đang kinh đoanh tại hệ thống siêu thị Big C Việt Nam luôn duy trì trên 90% trên tổng các loại mặt hàng đang kinh doanh. Ngoài ra định hướng lâu dài của CGV và Big C Việt Nam luôn coi các nhà cung cấp tại địa phương là nhà cung cấp chính, chiến lược cho sự phát triển, mở rộng hệ thống bán lẻ Big C tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Thiết Hòa – Giám đốc ITPC và bà Linh thống nhất hỗ trợ, hợp tác từ hai đơn vị nhằm giúp đưa các sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam, sản phẩm của các doanh nghiệp thuộc Câu lạc bộ xuất khẩu Thành phố (VEXA) được trưng bày và bán tại các siêu thị Big C của CGV. Đồng thời trong tương lai ITPC sẽ phối hợp cùng CGV để tổ chức các buổi hội thảo về thị trường Thái Lan cho doanh nghiệp Việt Nam và đồng thời phối hợp tổ chức các đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự tuần lễ sản phẩm hàng Việt Nam tại Thái Lan do CGV tổ chức. Ông Hòa đánh giá cao sự hỗ trợ của CGV giúp đở cho các doanh nghiệp Thành phố có cơ hội tiếp cận đến các khách hàng nội địa thông qua hệ thống siêu thị Big C, từng bước đưa các sản phẩm hàng Việt có chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Bà Linh cũng nhất trí với đề xuất hợp tác của ITPC và trước mắt CGV sẽ hỗ trợ miễn phí mặt bằng cho các doanh nghiệp Thành phố để triển lãm, trưng bày giới thiệu đến các khách hàng tại hai siêu thị BigC An Lạc và BigC Trường Chinh. Những doanh nghiệp này có thể là những doanh nghiệp Việt Nam đã có hàng vào hệ thống siêu thị Big C và bên cạnh đó cũng có những doanh nghiệp chưa có sản phẩm vào được hệ thống Big C.

Theo đại diện CGV, tập đoàn khởi nghiệp từ một cửa hàng vào năm 1947 và đến nay đã có hơn 67 năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ và là một trong  năm tập đoàn kinh doanh lớn nhất của Thái Lan, một trong những tập đoàn thành công nhất trong tất cả các khu vực Đông Nam Á. Central Group không phải là cái tên xa lạ. Tập đoàn này đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2011. Nhưng phải đến cuối năm 2014, khi Central Group mở 2 trung tâm thương mại thời trang Robins tại Hà Nội và TP.HCM. Đặc biệt, tháng 1/2015, Central Group nổi đình nổi đám với thương vụ thông qua Power Buy mua lại 49% cổ phần ở Công ty Đầu tư Phát triển Công nghệ và Giải pháp mới NKT (NKT) - đơn vị sở hữu Điện máy Nguyễn Kim.

Trong lĩnh vực thời trang, ngoài thương hiệu Robins, Central Group còn kinh doanh thương hiệu SuperSports, Crocs và New Balance thông qua hệ thống phân phối của các công ty con thuộc Central Group và nhượng quyền cho các đối tác Việt Nam. Central Group cũng là doanh nghiệp đưa cửa hàng thời trang của Anh Marks & Spencer (M&S) vào Việt Nam.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]