Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Hỗ trợ doanh nghiệp đưa sản phẩm vào chuỗi phân phối quốc tế
Hỗ trợ doanh nghiệp đưa sản phẩm vào chuỗi phân phối quốc tế
Tin ngày :  23/10/2017
Tại Diễn đàn Xuất khẩu do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức vào tháng 8/2017 vừa qua, các doanh nghiệp đã đề nghị Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) làm cầu nối cho doanh nghiệp tiếp cận đưa hàng hóa vào hệ thống bán lẻ của các tập đoàn đa quốc gia. Xuất phát từ nhu cầu thực tế, ITPC đã liên tục làm việc với tập đoàn tập đoàn AEON (Nhật Bản) trao đổi về việc hợp tác kết nối nhà cung cấp nhằm đưa sản phẩm Việt vào chuỗi phân phối của AEON.

Ngày 12/9/2017, ITPC đã tổ chức buổi gặp gỡ doanh nghiệp để thông tin bộ tiêu chí đánh giá, tuyển chọn nhà cung cấp và quy trình kiểm soát nhà cung cấp của AEON với thông tin chi tiết những hạng mục đánh giá, tuyển chọn nhà cung cấp dành cho từng nhóm đối tượng khác nhau, gồm: cơ sở giết mổ, cơ sở chế biến, cơ sở nuôi thủy hải sản, cơ sở trồng trọt, cơ sở thu gom, kho chứa hàng thực phẩm.

Sau thời gian trao đổi và làm việc, ITPC và Tập đoàn AEON đã chọn ra được hơn 70 doanh nghiệp thuôc các ngành hàng như lương thực – thực phẩm, hàng tiêu dùng, may mặc, thủ công mỹ nghệ, trang thiết bị máy móc…. được tham gia chương trình. Ngày 5/10/2017 vừa qua, ITPC đã tổ chức buổi kết nối cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp xúc và làm việc với khối Vận Hành và Thu mua của AEON nhằm sàng lọc và lựa chọn những sản phẩm đạt yêu cầu, sơ tuyển các nhà cung cấp thích hợp, đáp ứng các yêu cầu chất lượng hàng hóa tham gia vào chuỗi phân phối.

Tại buổi làm việc trực tiếp với các nhà cung cấp, AEON đã chọn ra được 23 công ty đạt tiêu chuẩn hàng hóa để đưa vào hệ thống siêu thị AEON như Công ty CP SX Thực phẩm Anh Kim, Công ty CP Dược thảo Vina Reishi, Công ty Qui Phúc, Công ty Việt Sin, Công ty Phúc An … Hiện ITPC tiếp tục hỗ trợ các công ty này tiến hành thương thảo các bước tiếp theo để kí hợp đồng với AEON.

Sau khi hợp đồng được ký kết, ITPC sẽ phối hợp cùng AEON tổ chức tuần lễ trưng bày, quảng bá sản phẩm cho các doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn vào siêu thị AEON, cũng như cam kết sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc quảng bá thông tin đến người tiêu dùng và các đối tác khác.

Kết nối doanh nghiệp với các tập đoàn bán lẻ nước ngoài là hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại mà ITPC hướng đến cho doanh nghiệp không chỉ trở thành nhà cung cấp vào các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam, mà còn từng bước thông qua các tập đoàn bán lẻ nước ngoài đưa hàng Việt Nam đến nhiều quốc gia khác. Từ các tiêu chí tuyển chọn, đánh giá nhà cung cấp của các tập đoàn bán lẻ nước ngoài, ITPC có cơ sở phối hợp với các ngành liên quan hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất có xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn phù hợp để đi vào các kênh phân phối hiện đại trong nước và nước ngoài.

ITPC sẽ đóng vai trò là người kết nối và hướng dẫn doanh nghiệp để có thể đạt kết quả tốt nhất, nhằm đưa sản phẩm Việt từng bước thâm nhập vào chuỗi phân phối quốc tế, tạo cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu sản phẩm đến với các thị trường mới, từ đó gia tăng doanh số xuất khẩu hàng hóa. Không chỉ với AEON, trong thời gian sắp tới, ITPC sẽ tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp đưa sản phẩm vào kênh phân phối quốc tế khác như Lotte, BigC, Auchan, E-mart…

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]