Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
ITPC tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Nam Phi
  Ngày 28/3 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp đến từ Nam Phi. Đoàn gồm 16 doanh nghiệp do Đại sứ quán Nam Phi tại việt Nam và Bộ Công thương Nam Phi tổ chức đến Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh với mục đích khảo sát thị trường, tìm kiếm và mở rộng các cơ hội hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam.
Đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp FDI
  Sáng 24/3 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM (ITPC) tổ chức Diễn đàn đối thoại giữa các bộ, ngành Trung ương và một số tỉnh, thành phía Nam với cộng đồng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).
Ho Chi Minh City Expo - Kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia
  Được sự chấp thuận của Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ Thương mại Vương quốc Campuchia và chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư sẽ tổ chức Hội chợ Triển lãm Thương mại – Dịch vụ - Du lịch Việt Nam – Campuchia 2014 (HO CHI MINH CITY EXPO 2014) từ ngày 07-11/5/2014 tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Koh Pich (Đảo Kim Cương), Kinh đô Phnôm Pênh, Vương quốc Campuchia, dự kiến mời 150 doanh nghiệp Việt Nam, 150 doanh nghiệp Campuchia cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương và Kinh đô Phnôm Pênh tham dự.
Ho Chi Minh City Expo - Hoạt động xúc tiến thương mại thường niên tại Campuchia
  Ho Chi Minh City Expo là hội chợ được tổ chức thường niên tại Campuchia liên tiếp từ năm 2010 nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ Việt Nam. Sau mỗi hội chợ triển lãm đều thấy những tiến triển mới của hàng Việt Nam thâm nhập thị trường Campuchia (tài liệu thông tin đính kèm).
Ho Chi Minh City Expo - Kênh xúc tiến thương mại hiệu quả tại campuchia
  Nếu như trước đây người tiêu dùng Campuchia chỉ quan tâm đến hàng Thái Lan, Trung Quốc, thì đến nay người tiêu dùng Campuchia ngày càng quen thuộc với hàng Việt Nam, từ sử dụng thử, hài lòng chất lượng, đến chuộng hàng Việt Nam.
Diễn đàn đối thoại chính quyền – doanh nghiệp FDI
  Thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được thành phố giao nhiệm vụ cho Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC), trong những năm vừa qua ITPC đã có những hoạt động thiết thực và hiệu quả như Hệ thống đối thoại doanh nghiệp – chính quyền, Hội nghị bàn tròn với lãnh đạo thành phố, đối thoại với các tham tán…nhằm giúp doanh nghiệp tiếp cận những thông tin mới nhất từ các cơ quan chính quyền của thành phố cũng như từ các bộ ngành.
ITPC đẩy mạnh quan hệ với các đơn vị đối tác
  Nằm trong hoạt động kết nối kết nối mạng lưới các Trung tâm xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch các tỉnh thành trong cả nước, ngày 09/9/2013 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) có buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Thanh Hóa (ITTPA).
ITPC quán triệt chính sách của Đảng
  Ngày 18/3/2014 vừa qua, toàn thể đảng viên, cán bộ nhân viên của Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã tham dự buổi học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tám Ban chấp hành trung ương Đảng công sản Việt Nam khóa XI.
ITPC làm việc với Phòng thương mại ASEAN Macao
  Ngày 14/3/2014 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã tiếp đón Phòng thương mại ASEAN Macao đến làm việc và tìm cơ hội hợp tác tại Tp Hồ Chí Minh.
“Phiên chợ hàng Việt” về lại quận 12
  Thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn Thành phố, từ ngày 12 đến 16/03/2014 vừa qua,Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp với Ủy ban nhân dân quận 12 tổ chức phiên chợ hàng Việt lần thứ 34 tại địa bàn quận 12. Đây cũng là lần thứ 3 phiên chợ được tổ chức tại địa bàn quận.
ITPC tiếp và làm việc với Tổng lãnh sự Indonesia
  Ngày 18/2 vừa qua, Bà Phó Nam Phượng – Giám đốc Trung tâm Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã tiếp và làm việc với ngài Tri Surya – Tổng lãnh sự Indonesia. Lãnh đạo ITPC đã cung cấp cho ngài tổng lãnh sự các thông tin tổng quan kinh tế - xã hội của Tp.HCM, nhấn mạnh chính sách ưu đãi đầu tư của Thành phố.
Thị trường tài chính dần đi vào ổn định
  Ngày 26-2, tại TPHCM, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) đã tổ chức tọa đàm “Chính sách tiền tệ và dự báo thị trường tài chính Việt Nam năm 2014” nhằm hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời tiếp cận các định hướng và chính sách về tài chính cũng như các vần đề liên quan đến dự báo thị trường năm 2014 của Việt Nam.
Ngành Thuế gặp gỡ đầu năm cùng doanh nghiệp
  Sáng ngày 28/02/2014, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi Đối thoại giữa doanh nghiệp với Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 119 dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Trường Nhân – Phó Giám đốc ITPC. Đây là buổi Đối thoại được tổ chức đầu tiên trong năm 2014.
ITPC tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Đức
  Ngày 06/3 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp Hồ Chí Minh (ITPC) đã tiếp và là làm việc với đoàn đại biểu của Bộ Kinh tế, Lao động và Giao thông thuộc Bang Niedersachsen do bà Daniela Behrens – Quốc vụ khanh của Bộ dẫn đầu. Đoàn đại biểu có sự tham gia của đại diện quốc hội bang Niedersachsen, Tổng giám đốc, Chủ tịch một số tổng công ty, ngân hàng của Đức. Tham dự buổi làm việc còn có ngài Dr. Stell – Tổng lãnh sự Đức tại Tp.HCM.
Lịch sự kiện ITPC năm 2014
 
Hoạt động của Hệ thống Đối thoại Doanh nghiệp – Chính quyền thành phố năm 2013
  Hệ thống Đối thoại doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 42 cơ quan Nhà nước tham gia. Trong đó, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư là Trưởng ban điều hành, giữ vai trò điều phối, giám sát; Có 39 cơ quan (37 đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố và 2 đơn vị thuộc Bộ, ngành Trung ương) chịu trách nhiệm giải đáp thắc mắc, đối thoại với doanh nghiệp.
Hoạt động Xúc tiến Thương mại Đầu tư năm 2013
 
Hitech Agro 2013 - Khẳng định thương hiệu Hội chợ chuyên ngành Công nghệ cao
  Cơ hội tiếp cận các loại máy móc thiết bị kỹ thuật, sản phẩm phục vụ trồng trọt và công nghệ trong ngành nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm dành cho doanh nghiệp.
      36   37   38   39