Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
ITPC tiếp và làm việc cùng Sở Công thương tỉnh Bình Dương
  Ngày 16/3/2018 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Sở Công thương tỉnh Bình Dương. Đoàn do ông Hồ Văn Bình, Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn.
Bồi dưỡng và phát huy các kỹ năng cần thiết trong quản lý dự án đầu tư kinh doanh bất động sản
  Với mục đích bồi dưỡng và phát huy các kỹ năng cần thiết trong quản lý dự án đầu tư kinh doanh bất động sản, sáng ngày 08/3/2018 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã khai giảng khóa huấn luyện "Phát triển kỹ năng quản lý dự án đầu tư kinh doanh bất động sản".
ITPC và ProColumbia hướng đến hợp tác sâu rộng
  Ngày 05/03/2018 vừa qua Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã có buổi làm việc với bà Diego Cifuentes Vargas – Giám đốc khu vực Đông Nam Á của cơ quan Xúc tiến Thương mại Columbia (ProColumbia) cùng các chuyên gia về xuất khẩu, thị trường...
Hợp tác xúc tiến thương mại và đầu tư cho doanh nghiệp cơ khí chế tạo
  Ngày 02/3/2018 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã có buổi làm việc với Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP.HCM (HAMEE) về phối hợp hoạt động trong các chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư trong năm 2018.
Cùng thành phố Hồ Chí Minh đón đầu nền công nghiệp 4.0
  Sau 30 năm cải cách kinh tế, Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới và hội nhập sâu vào nền kinh tế toàn cầu trong các lĩnh vực kinh doanh, văn hoá và giáo dục. Tận dụng tấm vé “cơ chế đặc thù”, các hoạt động xúc tiến thương mại ở thành phố Hồ Chí Minh kể từ đầu năm 2018 trở đi cũng được Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư triển khai theo hướng đón đầu làn sóng của nền công nghiệp 4.0.
Nhiều tiềm năng khi đến với thị trường Cuba
  Nhằm chuẩn bị cho chương trình khảo sát thị trường Cuba vào tháng 4/2018, ngày 5/2 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp với Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Cuba tại TPHCM tổ chức hội thảo “Cộng hòa Cuba - thị trường tiềm năng của doanh nghiệp Việt Nam”.
Đẩy mạnh hoạt động giao thương giữa thành phố Hồ Chí Minh và Lào
  Hội thảo “Giải pháp để đẩy mạnh hoạt động giao thương giữa thành phố Hồ Chí Minh và Lào” cùng chương trình “Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh – Lào” được Tổng lãnh sự quán CHDCND Lào tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) cùng Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 26/01.
Xúc tiến đầu tư vào Đặc khu kinh tế Savan Seno
  Trong khuôn khổ “Tuần lễ giới thiệu Sản phẩm doanh nghiệp Lào tại thành phố Hồ Chí Minh”, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tại thành phố Hồ Chí Minh và Ban quản lý Đặc khu Kinh tế Savan Seno (tỉnh Savannakhet) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) tổ chức Hội thảo “Xúc tiến đầu tư vào Đặc khu kinh tế Savan Seno – Lào” vào ngày 25/01.
Tuần lễ giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp Lào tại TP.HCM: Thúc đẩy tăng trưởng thương mại, mở rộng đầu tư giữa Việt Nam và Lào
  “Tuần lễ giới thiệu Sản phẩm doanh nghiệp Lào tại thành phố Hồ Chí Minh” đã diễn ra từ ngày 24/01 đến ngày 28/01/2018. Đây là chương trình xúc tiến thương mại, quảng bá hàng hóa Lào với qui mô lớn lần đầu tiên tại Việt Nam do Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tổ chức để giúp các doanh nghiệp Lào đưa hàng hóa đặc sản, truyền thống của Lào đến gần hơn với người dân thành phố Hồ Chí Minh, góp phần thúc đẩy quan hệ giao thương giữa Việt Nam và Lào tiếp tục phát triển. Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) là đơn vị trực tiếp hỗ trợ Tổng lãnh sự quán CHDCND Lào tổ chức sự kiện.
Đối thoại doanh nghiệp – chính quyền: Kênh hỗ trợ hiệu quả và thiết thực
  Với mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, chương trình đối thoại doanh nghiệp – chính quyền của thành phố với hai hình thức trực tuyến và trực tiếp đã góp phần hiệu quả vào tiến trình cải cách thủ tục của thành phố, tạo kênh thông tin để đối thoại giữa doanh nghiệp (DN) và các cơ quan quản lý nhà nuớc …
Tuần lễ sản phẩm doanh nghiệp Lào tại TP HCM: Người tiêu dùng thành phố ăn tết cùng đặc sản Lào
  Vào ngày 24/01/2018 sắp tới, “Tuần lễ sản phẩm doanh nghiệp Lào tại TP HCM” sẽ được khai mạc trọng thể với hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố của Lào, doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào và doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đang có quan hệ giao thương tại thị trường Lào.
Chương trình thông tin xúc tiến 2017
  Cổng thông tin điện tử thương mại và đầu tư (www.itpc.gov.vn) là kênh kết nối hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm đối tác, nắm bắt và tìm kiếm thông tin thị trường, thông tin về khách hàng và đối tác tiềm năng… Tính đến hết năm 2017 có 6.585 thành viên đăng ký sử dụng tài liệu thường xuyên trên cổng thông tin, 3.326.114 lượt truy cập đến từ 208 quốc gia và vùng lãnh thổ.
ITPC tiếp và làm việc cùng Tổng lãnh sự Cuba
  Ngày 03/01/2018 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp và làm việc với bà Indira Lopez – Tổng lãnh sự quán Cuba tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Tiếp bà tổng lãnh sự có đại diện Ban Giám Đốc ITPC và các lãnh đạo các phòng chuyên môn của trung tâm.
Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh và Lào
  Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng có tình hữu nghị đặc biệt. Quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực. Là trung tâm kinh tế, văn hóa lớn của Việt Nam, TP. Hồ Chí Minh luôn hướng đến các địa phương của Lào và xem đây là thị trường chiến lược, tiềm năng để phát triển đầu tư, thương mại, du lịch.
Thành phố Hồ Chí Minh: năm mới, cơ chế mới, định hướng mới
  Hai chính sách quan trọng đối với sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh đã được ban hành trước thềm năm mới 2018.
Xúc tiến thương mại – đầu tư TP.HCM năm 2017: Đóng góp cho tăng trưởng kinh tế, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển
  Trong năm 2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã thực hiện 195 hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư trong và ngoài nước, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của TP.HCM, góp phần quan trọng cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng xuất khẩu, thành phố thu hút được nhiều nguồn lực đầu tư.
Bồi dưỡng và phát triển kỹ năng lập kế hoạch, thẩm định, quản lý hiệu quả dự án đầu tư
  Làm sao phát hiện, ngăn chặn những dự án xấu để không gây lãng phí vốn đầu tư? Làm sao không bỏ sót các dự án tốt trong quy luật ngày càng khan hiếm các nguồn lực? Đó là những vấn đề mà những người làm công tác thẩm định dự án đầu tư phải trăn trở, giải quyết. Nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết trên, sáng ngày 25/11/2017 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã khai giảng khóa huấn luyện “Lập kế hoạch và Thẩm định hiệu quả dự án đầu tư”.
Doanh nghiệp Nhật Bản hài lòng với tinh thần tích cực tháo gỡ vướng mắc của thành phố Hồ Chí Minh
  Có 50 câu hỏi của 4 nhóm lĩnh vực Môi trường - Đời sống, Pháp luật – Lao động, Thuế và Hải quan từ các doanh nghiệp Nhật Bản đã được các sở, ban ngành của thành phố Hồ Chí Minh giải đáp. Ông Nakagawa Motohisa, Trưởng ban môi trường kinh doanh JBAH chia sẻ, nhờ tinh thần tích cực của các sở, ban ngành thành phố Hồ Chí Minh nên nhiều vấn đề doanh nghiệp Nhật Bản kiến nghị cải tiến từ năm trước đã được cải thiện rõ rệt. Các cuộc họp trù bị diễn ra trước Hội nghị Bàn tròn năm nay cũng đã giúp cho nhiều vấn đề vướng mắc được giải quyết nhanh chóng, rõ ràng, cụ thể hơn.
Kết nối đối tác đến từ Hàn Quốc
  Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc do khu Công nghệ tỉnh Chungbuk tổ chức vừa qua, ngày 13/12/2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Khu Công nghệ tỉnh Chungbuk – Hàn Quốc (CBTP).
Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp với Chính quyền Thành phố Chuyên đề về Thuế
  Hội nghị đối thoại giữa Doanh nghiệp với Chính quyền Thành phố vào ngày 15/12/2017 do ITPC phối hợp Cục Thuế tổ chức là Hội nghị đối thoại về lĩnh vực thuế lần thứ 05 trong tổng số 12 Hội nghị đối thoại của năm 2017
      1   2   3   4   5   6   7