Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
Chia sẻ kinh nghiệm tiếp cận thị trường Tp.HCM với doanh nghiệp Lào
  Với mong muốn thúc đẩy quan hệ thương mại giữa thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương Lào ngày càng phát triển, ngày 23/10/2018 tại Savannakhet, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp với Sở Công thương tỉnh Savannakhet tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm tiếp cận thị trường thành phố Hồ Chí Minh” nhằm giúp doanh nghiệp Lào mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm của Lào một cách hiệu quả hơn.
Ho Chi Minh City Expo – Savannakhet 2018: Xúc tiến thương mại và đầu tư vào đặc khu kinh tế Savan Seno (Savannaket, Lào)
  Trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm hữu nghị về Thương mại – Dịch vụ – Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, ngày 22/10/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Sở Công thương tỉnh Savannakhet và Ban quản lý Đặc khu kinh tế Savan - Seno tổ chức hội nghị “Xúc tiến Đầu tư vào Đặc khu kinh tế Savan – Seno” thuộc tỉnh Savannakhet.
Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch vào TP. Hồ Chí Minh tại Dubai
  Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) của đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh dẫn đầu từ ngày 22/10 - 30/10/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với các đơn vị tổ chức hội nghị “Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch vào TP. Hồ Chi Minh tại Dubai năm 2018”
Chương trình Xúc tiến Thương mại – Đầu tư tại Hà Lan – Pháp: Doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội tại thị trường Hà Lan và Pháp
  Đoàn công tác do bà Cao Thị Phi Vân, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, đón tiếp đoàn có sự hiện diện của bà Ngô Thị Hòa - Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan và ông Nguyễn Hải Tịnh - Tham tán thương mại Việt Nam tại Hà Lan.
ITPC và Saigon Co.op luôn đồng hành cùng hàng Việt Nam
  Giữ vững và phát triển thị trường nội địa luôn là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp Việt Nam hướng đến. Bất cứ nhà sản xuất, doanh nghiệp nào khi làm ra sản phẩm đều muốn đưa hàng hóa đến nhiều kênh phân phối, tiếp cận được nhiều người tiêu dùng để tăng và phát triển doanh số. Một trong những thị trường tiêu thụ tốt được các nhà sản xuất, doanh nghiệp hướng tới hiện nay chính là hệ thống trung tâm thương mại và siêu thị.
Ho Chi Minh City Expo – Savannakhet 2018: Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục thúc đẩy quan hệ thương mại – dịch vụ – du lịch với tỉnh Savannakhet (Lào)
  Nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung và các tỉnh thành nói riêng, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Savannakhet cùng tiếp tục tổ chức Hội chợ triển lãm hữu nghị về Thương mại – Dịch vụ – Du lịch thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Savannakhet (Lào) lần thứ 2, năm 2018.
Thông báo về Nội dung, hình thức kiểm tra, sát hạch đối với thí sinh xét tuyển viên chức năm 2018
  Thông báo về Nội dung, hình thức kiểm tra, sát hạch đối với thí sinh xét tuyển viên chức năm 2018
Kết nối phát triển công nghiệp hỗ trợ
  Từ ngày 11/10 đến 13/10, Tổ chức Xúc tiến Ngoại thương Nhật Bản (Jetro) phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) và Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ (CSID) – Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ năm 2018.
Chương trình “Kinh tế kết nối”: Xúc tiến thương mại, đầu tư bằng truyền hình
  Với phương châm hoạt động ngày càng chuyên nghiệp, đi vào chiều sâu và tạo nhiều hiệu quả đối với cộng đồng doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) luôn tìm kiếm và phát triển các chương trình xúc tiến mới và thiết thực, đi kèm đó là các công cụ hỗ trợ cho các chương trình này, và truyền hình chính là một trong các công cụ đó mà ITPC đã áp dụng và phát triển.
ITPC tiếp và làm việc cùng đoàn doanh nghiệp Hồng Kông và Phúc Kiến
  Ngày 21/9/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hong Kong và Phúc Kiến. Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn Hong Kong và Phúc Kiến do Ông Stephen Liang – Phó Giám đốc điều hành Hội đồng Phát triển thương mại Hong Kong (HKTDC)và Bà Huang Naen – Phó Giám đốc Sở Thương mại tỉnh Phúc Kiến làm trưởng đoàn cùng đại diện của hơn 15 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực thực phẩm, công nghệ sinh học, truyền thông, hậu cần và thiết kế bao bì; về phía TP.HCM, Ông Phạm Thiết Hòa – Giám đốc ITPC và đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương và Ban Quản lý các Khu Chế xuất và khu Công nghiệp (HEPZA) đã trân trọng đón tiếp đoàn.
Thị trường UAE và Kuwait: Cơ hội đang mở cho doanh nghiệp Việt Nam
  Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Kuwait là 2 trong 6 quốc gia (gồm UAE, Saudi Arabia, Quatar, Bahrain, Kuwait, Oman) thuộc Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (Gulf Cooperation Council – GCC) được đánh giá là có nhiều tiềm năng cho thương mại, đầu tư đối với Việt Nam.
Đối thoại về lĩnh vực công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông: Cùng hành động cụ thể từ chính quyền và doanh nghiệp
  Thống kê năm 2017, tổng số doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) là 27.000, cả nước có 4 khu CNTT tập trung, doanh thu từ công nghiệp CNTT đạt 96,1 tỷ USD, đóng góp 39.253 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước. CNTT đã trở thành một ngành kinh tế lớn, tăng trưởng nhanh và ngày càng trở nên quan trọng trong sự phát triển kinh tế quốc gia. Muốn đóng góp nhiều hơn, doanh nghiệp CNTT cũng mong được quan tâm tháo gỡ những vướng mắc.
Ngày hội cá cảnh TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3: Hỗ trợ quảng bá mở rộng thị trường nội địa và xuất khẩu cá cảnh
  Từ 20/9 đến 24/9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã tổ chức “Ngày hội cá cảnh TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2018” tại Trung tâm Dịch vụ Thể dục Thể thao (215C Lý Thường Kiệt, Q.11). Khu triển lãm đặc sắc và ấn tượng với 200 hồ cá giới thiệu các giống cá mới, đặc sắc, có thế mạnh xuất khẩu, mang lại hiệu quả kinh tế, được thiết kế theo từng tiểu cảnh. Khu kết nối giao thương có 50 gian hàng cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh cá cảnh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, thông tin tiến bộ khoa học kỹ thuật, tìm kiếm thị trường, tìm kiếm đối tác.
Hội nghị “Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố” liên quan đến các vấn đề về thuế
  Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc tăng cường hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, vào sáng ngày 13 tháng 9 năm 2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp Cục Thuế Thành phố tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố với chuyên đề về lĩnh vực thuế.
Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam kết nối với các doanh nghiệp Hàn Quốc
  Sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam - Hàn Quốc đã trở thành đối tác chiến lược, là đối tác kinh tế quan trọng của nhau, quan hệ hai nước đã phát triển toàn diện từ kinh tế, thương mại đến đầu tư. Trong năm 2017, kim ngạch xuất nhập khẩu song phương của Việt Nam và Hàn Quốc đạt 61,5 tỷ USD, tăng trưởng 41,3% so với năm 2016.
Ngày hội cá cảnh TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2018 - Chào thị trường nhiều sản phẩm đặc sắc
  Sau hai năm liên tiếp (2016 – 2017) tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm, “Ngày hội Cá cảnh Tp.HCM” đã thu hút sự quan tâm của nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu cá cảnh và cả người dân yêu thích cá cảnh. Nhận thấy nhu cầu cần có sự kiện riêng biệt, tập trung quảng bá cho một ngành nông nghiệp đô thị đang phát triển, năm 2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) triển khai tổ chức “Ngày hội cá cảnh Tp.HCM lần thứ 3” thành một hoạt động xúc tiến thương mại chuyên cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu cá cảnh.
ITPC và K-Vina Biz Center hợp tác xúc tiến thương mại và đầu tư
  Ngày 07/9/2018 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) và Trung tâm Doanh nghiệp Hàn Quốc – Việt Nam (K-Vina Biz Center) đã tiến hành ký biên bản ghi nhớ nhằm hợp tác thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Hàn Quốc và Việt Nam.
Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố lần thứ 179: Chuyên đề về xây dựng và kinh doanh bất động sản
  Ngày 30/8/018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố với chuyên đề về lĩnh vực hoạt động xây dựng và kinh doanh bất động sản. Hội nghị thu hút hơn 200 người đến từ 150 doanh nghiệp cùng các đơn vị Sở, ban, ngành Thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, và các cơ quan báo đài đến tham dự.
Tích cực thúc đẩy thương mại và đầu tư vào Lào
  Mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thị trường và những cơ hội đầu tư tại Lào, ngày 28/8/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã phối hợp với Tổng lãnh sự quán Lào tại Tp.HCM tổ chức hội thảo “Thị trường Lào – Hiện trạng và tiềm năng kinh doanh – đầu tư”.
Tiếp tục đồng hành cùng các hội ngành nghề trong xúc tiến thương mại
  Ngày 16/8/2018 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã có buổi làm việc với Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ thành phố Hồ Chí Minh (HAWA) về tiếp tục phối hợp hoạt động trong các chương trình xúc tiến thương mại.
      1   2   3   4   5   6