Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
Hỗ trợ doanh nghiệp đưa sản phẩm vào chuỗi phân phối quốc tế
  Tại Diễn đàn Xuất khẩu do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức vào tháng 8/2017 vừa qua, các doanh nghiệp đã đề nghị Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) làm cầu nối cho doanh nghiệp tiếp cận đưa hàng hóa vào hệ thống bán lẻ của các tập đoàn đa quốc gia. Xuất phát từ nhu cầu thực tế, ITPC đã liên tục làm việc với tập đoàn tập đoàn AEON (Nhật Bản) trao đổi về việc hợp tác kết nối nhà cung cấp nhằm đưa sản phẩm Việt vào chuỗi phân phối của AEON.
Kết nối giữa doanh nghiệp Tp.HCM và đoàn doanh nghiệp thành phố Toulouse – Pháp
  Nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ cho doanh nghiệp Hội viên VEXA năm 2017 trong việc tìm kiếm thị trường xuất khẩu, nhân chuyến thăm Việt Nam của Đoàn doanh nghiệp thành phố Toulouse, miền Nam nước Pháp (thành phố lớn thứ 5 của Pháp), sáng ngày 17 tháng 10 năm 2017, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Xuất khẩu thành phố Hồ Chí Minh (VEXA) tổ chức Buổi kết nối giữa doanh nghiệp Tp.HCM và đoàn doanh nghiệp thành phố Toulouse – Pháp. Chương trình đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và tham dự của các Sở ban ngành, Hiệp hội, tổ chức quốc tế, các đơn vị báo đài và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
Hội nghị Xúc tiến Thương mại Đầu tư ngành Công nghệ Thông tin năm 2017: Việt Nam - Điểm đến hàng đầu về dịch vụ công nghệ thông tin
  Gần 500 đại diện tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có 150 đại diện quốc tế đến từ 20 quốc gia đã tham dự Hội nghị Xuất khẩu Dịch vụ Công nghệ thông tin 2017 (Vietnam ITO Conference 2017) vào ngày 19/10 và 20/10 tại trung tâm hội nghị GEM (TP.HCM). Đây là hội nghị lớn nhất về xuất khẩu dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) giới thiệu năng lực phát triển phần mềm, khả năng cung cấp dịch vụ CNTT và mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư của Việt Nam với các nước trên thế giới.
Mời gọi đầu tư xây dựng Thành phố phát triển bền vững
  Thực hiện mục tiêu đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025, xây dựng Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại và khoa học công nghệ của khu vực Đông Nam Á, Tp.HCM tập trung kêu gọi đầu tư vào 9 nhóm ngành dịch vụ và 4 ngành công nghiệp trọng yếu, triển khai 7 chương trình đột phá. Tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư 2017, Tp.HCM mời gọi đầu tư vào 116 dự án xã hội hóa, 11 dự án quốc gia, 6 dự án thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Các bước chuẩn bị cho ASEAN Mall tại Lào
  Từ kết quả đạt được trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hồ Chí Minh tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy dẫn đầu, hoạt động thúc đẩy kết nối giao thương giữa doanh nghiệp hai nước đã phát triển lên một tầm cao mới.
Kết nối doanh nghiệp xuất khẩu với AEON
  Ngày 5/10/2017 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) tổ chức chương trình kết nối với AEON - Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa các nhà phân phối với đơn vị sản xuất đạt tiêu chuẩn, an toàn, đưa các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến với người tiêu dùng, hỗ trợ thúc đẩy hoạt động sản xuất gắn kết với nhà phân phối.
ITPC làm việc với đoàn Lãnh sự Ý
  Ngày 5/10/2017 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã tiếp và làm việc với đoàn lãnh sự và tham tán thương mại Ý. Đoàn gồm có ông Roberto Cajati - Phó tổng lãnh sự, ông Paolo Lenma - Tham tán thương mại, ông Giovanni Maresca - Bộ phận Marketing Liên đoàn công nghiệp Ý.
B2B chuyên sâu theo lĩnh vực
  Sáng ngày 29/9/2017, buổi kết nối doanh nghiệp Singapore - Việt Nam trong lĩnh vực thiết bị và công nghệ chiếu sáng do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) tổ chức đã thu hút nhiều đơn vị chuyên ngành trong và ngoài nước.
Hi-tech Agro 2017 - Kết nối sản xuất – khoa học kỹ thuật – tiêu thụ nông sản, thực phẩm chất lượng cao, an toàn
  Từ ngày 9/11 đến ngày 13/11/2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với đơn vị chuyên môn của thành phố sẽ tổ chức Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm 2017 (Hi-tech Agro 2017). Đây là lần thứ sáu ITPC tổ chức hội chợ triển lãm chuyên ngành nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm.
Hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng hóa vào AEON
  Tại Diễn đàn Xuất khẩu ngày 8/8/2017, các doanh nghiệp đã đề nghị Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) làm cầu nối cho doanh nghiệp tiếp cận đưa hàng hóa vào hệ thống bán lẻ của các tập đoàn đa quốc gia. Từ đề nghị của doanh nghiệp, ITPC đã làm việc với AEON Vietnam thuộc tập đoàn AEON (Nhật Bản) trao đổi về việc hợp tác kết nối nhà cung cấp với AEON Vietnam.
Sử dụng Digital Marketing trong thời đại kỹ thuật số
  Việc sử dụng Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) trong thời đại kỹ thuật số không chỉ cho phép các thương hiệu tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ, mà còn cho phép hỗ trợ khách hàng trực tuyến thông qua dịch vụ 24/7 để làm cho khách hàng cảm nhận được sự hỗ trợ và cảm nhận giá trị gia tăng sau khi mua hàng hóa.
Chương trình thông tin xúc tiến 2017
  Cổng thông tin điện tử thương mại và đầu tư (MIS - www.itpc.gov.vn) cập nhật các thông tin về thương mại và đầu tư từ các hãng tin nước ngoài và các tạp chí quốc tế; văn bản pháp luật (tiếng Việt và tiếng Anh), cơ hội giao thương, yêu cầu tham vấn kinh doanh, các dự án kêu gọi đầu tư của Thành phố (tiếng Anh)...; các hoạt động của ITPC như Huấn luyện, hội thảo, Triển lãm, hội chợ quốc tế và trong nước, các cơ hội giao thương, các yêu cầu tham vấn trong kinh doanh; các thông tin về thương mại và đầu tư từ các hãng tin nước ngoài và từ các tạp chí quốc tế và trong nước; cũng như cập nhật văn bản pháp luật mới.
TP. Hồ Chí Minh mời gọi hợp tác nâng cao chất lượng tăng trưởng
  “Từ việc học hỏi kinh nghiệm của các thành phố trên thế giới, trong bối cảnh nguồn lực có hạn, thành phố lựa chọn giải pháp thông minh hơn để giải quyết các bài toán về chất lượng phát triển và chất lượng cuộc sống. Thành phố mời các tổng lãnh sự, lãnh sự danh dự tham gia vào tiến trình biến thành phố thành nơi đáng sống hơn nữa bằng việc chia sẻ tầm nhìn của lãnh đạo thành phố và thông qua các kênh khác nhau, giúp đưa ra các sáng kiến, kết nối tích cực và khả thi”, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh đã trao đổi những định hướng phát triển của thành phố và mời sự hợp tác từ các quốc gia tại buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh và trưởng các cơ quan đại diện lãnh sự vào ngày 31/8/2017. Tham dự buổi gặp gỡ có trên 20 tổng lãnh sự, lãnh sự danh dự của các nước.
Kết nối nhà đầu tư với thị xã Điện Bàn - tỉnh Quảng Nam
  Hội nghị kết nối các nhà đầu tư với thị xã Điện Bàn do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) và UBND thị xã Điện Bàn phối hợp tổ chức ngày 22/8/2017 đã chứng kiến nhiều ký kết quan trọng với sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Điều gì đã làm nên sự thành công của một địa phương “chịu khó làm xúc tiến thương mại và đầu tư” này?
Gỡ vướng mắc, tạo động lực phát triển ngành công nghệ thông tin – điện tử
  Chủ trì Hội nghị “Đối thoại giữa doanh nghiệp ngành Công nghệ thông tin – Điện tử với chính quyền thành phố”, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến đã lắng nghe các vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh, cùng trao đổi các sáng kiến, giải pháp để đẩy mạnh phát triển ngành công nghệ thông tin – điện tử, xây dựng chính quyền điện tử, mô hình thành phố thông minh.
ITPC tiếp và làm việc cùng đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp
  Ngày 17/8/2017 vừa qua, đoàn công tác của Tỉnh Đồng Tháp đã đến và làm việc cùng với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC). Đoàn do ông Châu Hồng Phúc, Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn.
Đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại với Hàn Quốc
  Ngày 15/8/2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã tiếp và làm việc với Ông Jeong Yeon Ju, Giám đốc Bộ phận Xúc tiến Công nghiệp, Xúc tiến Thương mại của Thành phố Incheon.
Cần thông tin từ cả hai phía
  Gần 50 doanh nghiệp, đại diện hội ngành nghề đã tham dự buổi gặp gỡ đoàn tham tán, trưởng chi nhánh thương vụ Việt Nam, tùy viên thương mại chuẩn bị đi công tác ở 12 quốc gia, do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức vào ngày 15/8/2017.
Khóa huấn luyện “Thuật bán hàng và chăm sóc khách hàng”
  Ngày 08/8 - 09/8/2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM, Phòng Huấn luyện đã tiến hành tổ chức khóa huấn luyện “Thuật bán hàng và Chăm sóc khách hàng” tại Hội trường Trung tâm Thông tin triển lãm TP.HCM, 178 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM.
Việt Nam - Điểm đến hàng đầu châu Á về dịch vụ công nghệ thông tin
  Đây là chủ đề của Hội nghị Xuất khẩu dịch vụ Công nghệ thông tin (CNTT) lần 2 sẽ được tổ chức bởi Liên minh VNITO, Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) cùng sự hỗ trợ của Hội Tin học TP.HCM (HCA) và Tổ chức Phát triển CNTT Việt Nam tại Hoa Kỳ (VIDG).
      1   2   3   4   5   6