Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
Hội thảo tìm kiếm cơ hội phân phối hàng Việt tại thị trường Lào
  Tiếp nối các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư tại Công hòa Dân chủ Nhân dân Lào do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã tổ chức thành công tại tỉnh Savannakhet, Lào vào tháng 07/2017, cũng như nhằm thúc đẩy phát triển hàng hóa Việt Nam tại thị trường Lào, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối phối hợp cùng Công ty cổ phần bảo vệ thực vật Sài Gòn tổ chức buổi hội thảo với nội dung tìm kiếm cơ hội phân phối hàng Việt tại thị trường Lào.
Đẩy mạnh giao thương với doanh nghiệp Argentina, Ý
  Ngày 29/11 vừa qua, 11 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp Argentina đã có buổi kết nối giao thương với các doanh nghiệp Việt Nam tại TP HCM. Chương trình do Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP HCM phối hợp với Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam tổ chức.
Hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh giao thương với đối tác Nhật Bản, UAE
  Tiếp nối các chương trình xúc tiến mà Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) để hỗ trợ doanh nghiệp thâm nhập và mở rộng thị trường tại Nhật Bản, ngày 20/11/2017 vừa qua, đoàn doanh nghiệp đến từ tỉnh Hokkaido đã có buổi làm việc và kết nối giao thương với các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh trong chương trình do ITPC phối hợp tổ chức cùng Hiệp hội Thương mại & Công nghiệp tỉnh Hokkaido.
ITPC ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Daegu Technopark
  Ngày 23/11/2017 vừa qua Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với phòng Thương mại và Công nghiệp TP Daegu (DCCI), Hàn Quốc tổ chức hội nghị “Giới thiệu công nghệ và kết nối doanh nghiệp TPHCM – Thành phố Daegu (Hàn Quốc) năm 2017”.
Đẩy mạnh giao thương với doanh nghiệp Hồng Kông
  Trong chương trình khảo sát thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh do Thương vụ Việt Nam tại Hồng Kông tổ chức, đoàn doanh nghiệp Hồng Kông do ông Howard Wong làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) vào ngày 16/11/2017 vừa qua. Tham dự buổi làm việc với đoàn còn có đại diện của Hội lương thực thực phẩm thành phố (FFA), bà Lý Kim Chi – Chủ tịch FFA.
Xuất khẩu cá cảnh: Nhiều tiềm năng, cũng lắm rào cản
  TP. Hồ Chí Minh đã chọn cá cảnh là vật nuôi trong nền nông nghiệp đô thị. Đã có các chính sách phát triển cá cảnh, hỗ trợ kỹ thuật, vốn vay cho hộ gia đình và các công ty trong quá trình sản xuất. Trong 4 năm gần đây, xuất khẩu cá cảnh của TP. Hồ Chí Minh tăng 15 – 20%/năm, nhưng tỷ trọng xuất khẩu vẫn còn khá thấp so với khả năng sản xuất cá cảnh của thành phố.
Đẩy mạnh mời gọi đầu tư từ Nhật Bản và Hàn Quốc
  Trong ngày 16/11 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo Sở Công thương, Lao động và Du lịch tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. Đoàn do ông Suzuki Katsunori – Giám đốc Sở dẫn đầu trong chương trình công tác tại thành phố Hồ Chí Minh.
Lễ hội văn hóa thế giới Thành phố Hồ Chí Minh – Gyeongju 2017: Triển lãm kết nối giao thương với đối tác Hàn Quốc
  Nằm trong khuôn khổ sự kiện “Lễ hội văn hóa thế giới Thành phố Hồ Chí Minh – Gyeongju 2017” tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức cụm gian hàng triển lãm giới thiệu thành tựu về sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu của thành phố.
Đối thoại với doanh nghiệp về lao động, tiền lương và bảo hiểm xã hội
  Sáng ngày 17 tháng 11 năm 2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm Xã hội Thành phố tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp để tháo gỡ vướng mắc về các vấn đề lao động, tiền lương và bảo hiểm xã hội. Đây là Hội nghị đối thoại lần thứ 172 của Hệ thống Đối thoại Doanh nghiệp – Chính quyền Thành phố.
Hi-tech Agro 2017: Nhiều giải pháp đối với nền nông nghiệp đô thị
  Trong khuôn khổ “Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm 2017 (HITECH AGRO 2017)” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) tổ chức, hội thảo “Công nghệ sinh học để phát triển ngành nông nghiệp an toàn” hội thảo “Giải pháp mở rộng thị trường cá cảnh” đã thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nông nghiệp và cá cảnh của thành phố và các tỉnh thành phía Nam.
Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản 2017: Phiên làm việc về lĩnh vực môi trường – xã hội, thuế, hải quan
  Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản là hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa chính quyền thành phố và cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh, là sự kiện thường niên do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp với của Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAH) tổ chức nhằm tháo gỡ các vướng mắc cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Thành phố và tiếp nhận các ý kiến đóng góp từ phía các doanh nghiệp Nhật Bản
Chợ công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm năm 2017: 200 công nghệ và thiết bị được chào bán
  Thực hiện chương trình thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020, hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất để nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức “Chợ công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm năm 2017” (Techmart chế biến thực phẩm năm 2017) cùng với sự kiện Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm lần 6 – năm 2017 (Hi-Tech Agro 2017).
Ngày hội cá cảnh thành phố Hồ Chí Minh lần II năm 2017: Nhiều nhu cầu liên kết sản xuất, kết nối mở rộng thị trường
  TP. Hồ Chí Minh được xem như trung tâm cá cảnh lớn của cả nước. “Ngày hội cá cảnh” đã thật sự là nơi để các nghệ nhân cá cảnh TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và quảng bá thương hiệu để tìm kiếm khách hàng trong nước và xuất khẩu.
Hi-tech Argo 2017: Quảng bá sản phẩm và tiếp cận công nghệ
  Từ 9/11 đến 13/11/2017 tại công viên Lê Văn Tám (đường Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Hồ Chí Minh, Ban quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh và Hội Lương thực Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm lần 6 – năm 2017 (Hi-Tech Agro 2017).
Khởi động Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản 2017
  Ngày 03/11/2017 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã tổ chức cuộc họp giữa lãnh đạo các sở ban ngành TP.HCM với Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAH) nhằm chuẩn bị Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản 2014 dự kiến tổ chức vào ngày 19/12/2017.
ITPC làm việc với đoàn lãnh đạo và doanh nghiệp tỉnh Gangwong
  Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) trong ngày 3/11/2017, đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo và doanh nghiệp tỉnh Gangwong. “Tp. Hồ Chí Minh, đô thị sôi động nhất trong khu vực Đông Nam Á sẽ là một đối tác rất đáng để tìm hiểu và đầu tư” - Trưởng Đoàn Hang Chang Hee phát biểu kèm theo lời cảm ơn trung tâm về sự hiệu quả của các chương trình trình xúc tiến vừa qua giữa hai địa phương.
Ngày hội cá cảnh thành phố Hồ Chí Minh lần II năm 2017: Mãn nhãn cho khách tham quan, cơ hội thị trường cho người nuôi cá cảnh
  “Ngày hội cá cảnh thành phố Hồ Chí Minh lần I năm 2016” là điểm mới thu hút khách tham quan tại Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm 2016 (Hi-tech Agro 2016). Đó là triển lãm và kết nối giao thương cá cảnh quy mô lớn đầu tiên, cũng là hoạt động đầu tiên trong “Chương trình Phát triển cá cảnh trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2016 – 2020” để tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các nghệ nhân cá cảnh giới thiệu các giống cá cảnh đặc sắc, đẩy mạnh tiêu thụ cá cảnh trong nước và xuất khẩu.
Hi-tech Agro 2017: Sẵn sàng trước giờ khai mạc
  Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm - Hi-tech Agro 2017 từ 09/11 - 13/11/2017 là điểm hẹn cho các doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.
Gia tăng giá trị nông sản bằng cách ứng dụng công nghệ cao
  Sau một năm sụt giảm mạnh, kim ngạch xuất khẩu nông sản của Việt Nam đã tăng trưởng cả về lượng lẫn chất, bắt nguồn từ việc giá cả nông sản của Việt Nam có tính cạnh tranh. Tuy nhiên, trong buổi “Hội thảo ứng dụng công nghệ mới trong bảo quản nông sản, chế biến thực phẩm và năng lượng sạch” do Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với công ty Sontag Consult (Đức) tổ chức ngày 26/10, các chuyên gia đã khẳng định việc ứng dụng công nghệ cao, năng lượng sạch và bền vững, mới gia tăng sức ảnh hưởng của nông sản Việt, cụ thể là hạt gạo, trên trường quốc tế.
Thành phố giới thiệu cơ hội đầu tư với doanh nghiệp Australia
  Từ 25/10 vừa qua, Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch vào Thành phố Hồ Chí Minh đã được tổ chức tại thành phố Sydney, Australia. Đây là hoạt động nằm trong chương trình khảo sát thị trường và xúc tiến đầu tư của thành phố do Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức từ ngày 25/10 – 31/10/2017.
      1   2   3   4   5   6