Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
Đẩy mạnh hơn các sản phẩm Việt Nam vào hệ thống Aeon
  Tiếp nối thành công của chương trình kết nối doanh nghiệp Việt Nam đưa hàng hóa vào chuỗi hệ thống siêu thị Aeon - Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản vào tháng 10/2017 (với 70 doanh nghiệp tham gia kết nối; kết quả có 23 doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn hàng hóa được tiến hành thương thảo các bước tiếp theo để ký hợp đồng cung ứng cho Aeon), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tiếp tục phối hợp cùng Aeon tổ chức chương trình “Tuần lễ sản phẩm doanh nghiệp Việt tại Aeon” với mong muốn đẩy mạnh việc đưa hàng hóa Việt Nam vào các hệ thống bán lẻ, kênh phân phối hiện đại, đồng thời làm cầu nối hỗ trợ cho doanh nghiệp tiếp cận với các tập đoàn bán lẻ tại Việt Nam và thế giới.
Cuba – Điểm đến cho du khách và nhà đầu tư du lịch
  Nhận thấy tiềm năng hợp tác về lĩnh vực du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam và Cuba là rất lớn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Du lịch (Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh) và Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Cuba – Một điểm đến trong tầm tay” vào ngày 9/5/2018 nhằm quảng bá vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên của Cuba đến người dân Việt Nam, mời gọi doanh nghiệp của hai quốc gia hợp tác khai thác tiềm năng du lịch tại Cuba.
Hội thảo “giới thiệu hàng Việt Nam XK và buổi kết nối giữa DN Việt Nam với đại diện các cơ quan nước ngoài”
  Sáng ngày 08-05-2018 tại hội trường Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM ( ITPC ) tổ chức buổi hội thảo “Giới thiệu hàng Việt Nam xuất khẩu và buổi kết nối giữa doanh nghiệp Việt nam với đại diện các cơ quan nước ngoài”.
Xúc tiến thương mại, du lịch giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nga
  Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại thành phố St. Petersburg – Nga của đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh dẫn đầu từ ngày 13/5/2018 đến 21/5/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) và các đơn vị bạn đã tổ chức hội thảo Xúc tiến Thương mại – Du lịch 3 địa phương của Việt Nam là thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Khánh Hòa và thành phố Hải phòng với sự tham gia của đại diện doanh nghiệp 3 tỉnh thành trong nước và 40 doanh nghiệp của thành phố S.Peterburg.
Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TPHCM và doanh nghiệp FDI: Đột phá cơ chế, phát triển nhanh và bền vững
  Ngày 21-4, hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài năm 2018 với chủ đề “Đột phá cơ chế, cùng doanh nghiệp phát triển TPHCM nhanh và bền vững” đã diễn ra tại Hội trường UBND TPHCM.
ITPC tiếp và làm việc cùng đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc
  Sáng ngày 13/4/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía phái đoàn Hàn Quốc có: Ông You Eng Gil – Tổng Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – K-VINA – trực thuộc Kênh Truyền hình Kinh tế Hàn Quốc làm trưởng đoàn cùng hơn 25 doanh nghiệp Hàn Quốc; về phía TP.HCM có: Ông Hồ Xuân Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư cùng các đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý Đường sắt đô thị và Ban Quản lý Đầu tư – Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Hợp tác đưa hàng Việt vào chuỗi siêu thị Big C
  Tại buổi làm việc với của tập đoàn Central Group Việt Nam (CGV), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) thống nhất với CGV sẽ hỗ trợ xúc tiến đưa hàng của các doanh nghiệp Việt Nam được trưng bày, quảng bá sản phẩm bán tại các siêu thị Big C thuộc tập đoàn CGV. Qua đó cũng là cơ hội để các sản phẩm của các doanh nghiệp Thành phố có thể bán rộng khắp tại hệ thống siêu thị Big C Việt Nam và tương lai hướng đến xuất khẩu qua thị trường Thái Lan thông qua hệ thống siêu thị Big C.
Đối tác Nhật Bản tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp thành phố
  Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản của đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu từ ngày 05/04/2018 đến 13/04/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến Đầu tư – Thương mại vào TPHCM tại tỉnh Aichi năm 2018 với sự tham gia của 40 doanh nghiệp Việt Nam và hơn 140 doanh nghiệp Nhật Bản, là cơ hội để chính quyền TPHCM tiếp cận cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh Aichi và vùng Chubu, qua đó hiểu được yêu cầu hợp tác, đặt hàng của phía Nhật Bản.
Không để bị động với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
  Đây cũng là chủ đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm tại hội thảo “Doanh nghiệp Việt với Cách mạng công nghiệp 4.0” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức ngày 12/4/2018 vừa qua.
Hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền thành phố chuyên đề về Thuế
  Sáng ngày 28 tháng 3 năm 2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp với Cục Thuế Thành phố tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố nhằm tháo gỡ khó khăn liên quan đến thủ tục và chính sách thuế. Hội nghị thu hút 352 doanh nghiệp (412 người) đăng ký tham dự, Ban Tố chức đã nhận và giải đáp 74 câu hỏi của doanh nghiệp liên quan đến thuế thu nhập cá nhân (TNCN), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), chi phí hợp lệ, hóa đơn, chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế, các quy định về giao dịch liên kết…
Khai thác giá trị địa phương để dễ quảng bá nông sản
  Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) chỉ trong ngày 29/3/2018, đã kết nối thành công Công ty Cổ phần Rau Quả Bình Minh với hai đơn vị thu mua là Satra Food và Siêu thị Aeon.
ITPC và SMITA hợp tác xúc tiến thương mại và xuất nhập khẩu
  Ngày 19/3/2018 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) và Hiệp hội Thương mại Quốc tế của các DN nhỏ và vừa Malaysia (SMITA) đã tiến hành ký biên bản ghi nhớ nhằm hợp tác thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại và hỗ trợ xuất nhập khẩu giữa hai bên.
ITPC tiếp và làm việc với OJIKA Industry và CIST group
  Chiều ngày 16/3/2018 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã có buổi làm việc với tập đoàn OJIKA Industry và CIST group. Ông Phạm Thiết Hòa – Giám đốc ITPC đã tiếp và làm việc với các đối tác.
Bồi dưỡng kỹ năng quản lý đầu tư đối với CEO
  Làm thế nào xây dựng hình ảnh một CEO có phong cách và năng lực lãnh đạo chuyên nghiệp? Làm thế nào để giúp một CEO quản lý đầu tư đạt hiệu quả như mong muốn ?
Đối thoại chuyên đề bảo hiểm xã hội năm 2018 – lần 1
  Sáng ngày 23/3/2018, Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền TP.HCM nhằm tháo gỡ khó khăn liên quan đến các chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đã được tổ chức.
ITPC tiếp và làm việc cùng đoàn doanh nghiệp Hồng Kông
  Chiều ngày 21/03 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hồng Kông. Tham dự buổi làm việc, về phía phái đoàn Hồng Kông có: Ông Edward Yau Tang-Wah - Cục trưởng Cục Thương Mại & Phát Triển Kinh Tế Hồng Kông làm trưởng đoàn cùng hơn 60 đại biểu cấp cao và doanh nghiệp Hồng Kông; về phía TP.HCM có: Ông Phạm Thiết Hòa - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư cùng các đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Sở Giao thông Vận tải, Sở Tư pháp, Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc.
ITPC tiếp và làm việc cùng Sở Công thương tỉnh Bình Dương
  Ngày 16/3/2018 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Sở Công thương tỉnh Bình Dương. Đoàn do ông Hồ Văn Bình, Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn.
Bồi dưỡng và phát huy các kỹ năng cần thiết trong quản lý dự án đầu tư kinh doanh bất động sản
  Với mục đích bồi dưỡng và phát huy các kỹ năng cần thiết trong quản lý dự án đầu tư kinh doanh bất động sản, sáng ngày 08/3/2018 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã khai giảng khóa huấn luyện "Phát triển kỹ năng quản lý dự án đầu tư kinh doanh bất động sản".
ITPC và ProColumbia hướng đến hợp tác sâu rộng
  Ngày 05/03/2018 vừa qua Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã có buổi làm việc với bà Diego Cifuentes Vargas – Giám đốc khu vực Đông Nam Á của cơ quan Xúc tiến Thương mại Columbia (ProColumbia) cùng các chuyên gia về xuất khẩu, thị trường...
Hợp tác xúc tiến thương mại và đầu tư cho doanh nghiệp cơ khí chế tạo
  Ngày 02/3/2018 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã có buổi làm việc với Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP.HCM (HAMEE) về phối hợp hoạt động trong các chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư trong năm 2018.
      1   2   3   4   5   6