Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
ITPC đẩy mạnh phối hợp xúc tiến thương mại với các tỉnh thành
  Được sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã tổ chức gian triển lãm của Thành phố tại hội chợ “Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp - Thương mại – Du lịch, Sóc Trăng năm 2019”.
Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Sở Xây dựng Thành phố năm 2019: Chuyên đề về xây dựng, nhà ở, hạ tầng kỹ thuật đô thị
  Sáng ngày 31/10/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã phối hợp với Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố với chuyên đề về xây dựng, nhà ở, hạ tầng kỹ thuật đô thị trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019, với sự tham dự của các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng, các Hiệp hội, Sở, ban, ngành thành phố cùng các cơ quan báo đài.
Phát triển dịch vụ công nghệ thông tin: Việt Nam – Điểm đến cho đổi mới, sáng tạo
  Hội nghị Phát triển dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam 2019 với chủ đề “Việt Nam – Điểm đến cho đổi mới, sáng tạo” diễn ra vào ngày 24/10 – 25/10/2019, do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC), Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) và Liên minh VNITO phối hợp tổ chức với mục đích phát huy tiềm năng, thế mạnh của ngành CNTT Việt Nam, cung cấp thông tin, dữ liệu và đánh giá về thị trường CNTT của Việt Nam từ các tổ chức có uy tín trên thế giới.
Doanh nghiệp Anh Quốc tin tưởng sự quan tâm của chính quyền Tp.HCM
  Đối với thành phố Hồ Chí Minh, Anh Quốc là một trong những đối tác quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Hội nghị Bàn tròn giữa Chính quyền thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam được tổ chức, là một trong những hoạt động quan trọng và thiết thực trong quan hệ hợp tác lâu dài giữa Vương quốc Anh và thành phố.
Thành phố Hồ Chí Minh tìm hướng đẩy mạnh xuất khẩu
  Tại Hội nghị Chuyên đề tình hình đầu tư và xuất khẩu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh ngày 17/10 vừa qua, hàng trăm đại biểu và chuyên gia đã thảo luận và đưa ra nhiều giải pháp để tăng cường tính liên kết, cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng xuất khẩu của thành phố đang có dấu hiệu chững lại.
ITPC tiếp và làm việc cùng đoàn doanh nghiệp bang Penang - Malaysia
  Chiều ngày 14/10 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp bang Penang - Malaysia.
Kết nối Doanh nhân kiều bào với doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh
  Ngày 9/10/2019 vừa qua, trong khuôn khổ hội nghị “Doanh nhân kiều bào đồng hành với doanh nhân Thành phố” nhân kỉ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2019), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) và Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM đã thống nhất và tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ nhằm cường hợp tác chặt chẽ hơn giữa hai đơn vị và tạo điều kiện cho các hội đoàn người Việt ở nước ngoài gắn kết; góp phần nâng cao năng lực hỗ trợ hoạt động xúc tiến thương mại của thành phố, hỗ trợ cụ thể và có hiệu quả cho các doanh nghiệp người Việt trong và ngoài nước tìm kiếm cơ hội, mở rộng thị trường đầu tư kinh doanh.
METALEX Vietnam 2019 - Nâng cao lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0
  Sáng ngày 10/10/2019 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn. Cùng với METALEX Vietnam 2019 là hai triển lãm đồng địa điểm khác, bao gồm “Welding Vietnam 2019” tập trung vào các công nghệ và thiết bị mới nhất trong lĩnh vực hàn cắt và “ROBOT X HCM” giới thiệu nhiều mẫu robot công nghiệp hiện đại. Sự kiện quy tụ hơn 500 thương hiệu của trên 25 quốc gia đã thu hút ít nhất 10.000 khách tham quan.
Gửi gắm nhu cầu, kỳ vọng đến các tân Đại sứ, Tổng lãnh sự
  Nhân chuyến công tác của đoàn Tân Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài trước khi lên đường nhận nhiệm vụ với lãnh đạo Ủy ban nhân dân Tp.HCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) và Sở Ngoại vụ đã phối hợp tổ chức “Buổi gặp gỡ giữa trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2019 - 2022 và các doanh nghiệp tại Tp.HCM” vào ngày 04/10/2019 vừa qua.
Trình diễn và giới thiệu nghệ thuật tranh cát
  Ngày 01/10 vừa qua, Công ty Tranh cát Ý Lan phối hợp cùng Câu lạc bộ doanh nghiệp xuất khẩu TP.HCM (VEXA) trực thuộc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) tổ chức buổi trình diễn và trưng bày tranh cát tại showroom hàng xuất khẩu (92 – 96 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM).
Mời gọi nhà đầu tư Hàn Quốc vào các dự án công nghệ cao
  Ngày 01/10/2019 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã hân hạnh đón tiếp Ông Beom Jae Lee – chủ tịch trường đại học Ajou, Chủ tịch của công ty - ITKT và Bà Đinh Mê Linh – Phó chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc công ty ITKT.
Ho Chi Minh City Expo - Savannakhet 2019: Tạo dựng niềm tin và thiện cảm đối với hàng Việt Nam
  Từ ngày 25/9 đến 29/9/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savannakhet (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào), Sở Công Thương tỉnh Savannakhet, Tổng Lãnh sự quán Lào tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Hội chợ triển lãm Thương mại – Dịch vụ – Du lịch thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Savannakhet lần thứ III năm 2019” (HO CHI MINH CITY EXPO 2019) tại Trung tâm Hội nghị triển lãm quốc tế tỉnh Savannakhet (Savan ITECC).
Những tình huống thực tế trong hợp đồng kinh doanh quốc tế
  Ngày 11 tháng 7 năm 2019, Trung tâm Xúc tiến Thương Mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp cùng Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức lớp tập huấn “Hợp đồng kinh doanh quốc tế - Nhận diện những yếu tố tạo nên lợi thế cho doanh nghiệp” với sự tham dự của hơn 50 doanh nghiệp xuất nhập khẩu và nhận được sự quan tâm rất lớn từ doanh nghiệp.
Hai mươi doanh nghiệp Tp. HCM tham dự Top Drawer 2019 tại London
  Hội chợ Top Drawer 2019 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Olympia ở London, Vương quốc Anh từ ngày 8-10 tháng 9 năm 2019 với các nhà triển lãm chủ yếu đến từ các quốc gia châu Âu với quy mô trên 800 gian hàng.
Thị trường Halal: Chú trọng khai thác nhanh
  Gần 1,8 tỷ người Hồi giáo, chiếm tỷ lệ khoảng 23% dân số thế giới. Nhiều nước đang chuyển biến nhanh để nắm bắt cơ hội cung ứng cho thị trường sản phẩm Halal phục vụ người Hồi giáo. Việt Nam có khoảng 20 sản phẩm xuất khẩu tiềm năng vào thị trường Halal.
Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An: Cùng tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư
  Ngày 20/9/2019, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An và Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã chủ trì “Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2019”. Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Nghệ An (IPSC) tổ chức Hội nghị.
Triển lãm Cá cảnh thành phố Hồ Chí Minh lần 4 – 2019: Kỳ vọng nâng tầm chuyên nghiệp cho nghề nuôi và xuất khẩu cá cảnh
  Cá cảnh được xác định là một trong những lĩnh vực nông nghiệp chủ lực của thành phố Hồ Chí Minh cần phát triển sản xuất và xuất khẩu. Qua bốn lần tổ chức (2016 – 2019), Triển lãm Cá cảnh thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được sự đánh giá rất tốt của các nghệ nhân, nông dân, chủ trang trại nuôi cá cảnh, sản xuất giống cá, các doanh nghiệp thương mại, xuất nhập khẩu cá cảnh và cả người dân thành phố khi đã tạo nên những “ngày hội” thường niên cho người sản xuất, kinh doanh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chăm sóc, sưu tầm, nhân giống và giới thiệu cá cảnh, còn người dân thành phố có dịp thưởng lãm những giống cá đặc sắc, hiểu biết nghệ thuật nuôi cá cảnh, nhờ vậy sản lượng cá cảnh kinh doanh tăng lên, giúp nghề nuôi cá cảnh phát triển.
ITPC tăng cường hợp tác với AEON
  Chiều ngày 10 tháng 9 năm 2019, lãnh đạo Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM đã có buổi tiếp thân mật Ông Nishihitohge Yasuo - Tổng giám đốc AEON Việt Nam và Ông Shiotani Yuichiro - Tổng Giám đốc AEON TopValu Việt Nam. Hai bên đã cùng nhau đánh giá lại các hoạt động cùng phối hợp triển khai trong năm 2019 và thống nhất kế hoạch hợp tác trong năm 2020.
Văn hóa giao tiếp – chìa khóa giao thương với doanh nghiệp châu Âu
  Hội nhập kinh tế và tham gia EVFTA đem lại cơ hội lớn cho hoạt động kinh doanh xuất khẩu, việc nắm được văn hóa giao tiếp của quốc gia mục tiêu là một trong những chìa khóa then chốt hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đàm phán thành công trong kinh doanh.
TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long: Kỳ vọng những dự án hạ tầng tạo xung lực mới cho du lịch vùng
  Trong khuôn khổ Diễn đàn kết nối du lịch TP. Hồ Chí Minh – Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) cùng Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức “Hội nghị xúc tiến và mời gọi đầu tư hạ tầng văn hóa – thể thao - du lịch – giải trí vào TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL” vào ngày 4/9. Tổng cộng có 179 dự án mời gọi đầu tư vào các lĩnh vực văn hóa – thể thao - du lịch – giải trí được giới thiệu tại Hội nghị.
      1   2   3   4   5   6