Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
Làm thế nào để có những bước tiến cao hơn khi dịch Covid 19 kết thúc
  Với mong muốn hỗ trợ các lãnh đạo doanh nhiệp thành viên câu lạc bộ VEXA cũng như doanh nghiêp thành phố vược qua khó khăn và ảnh hưởng của dịch covid 19, Trung tâm Xúc tiến thương mại & đầu tư TP.HCM, Câu lạc bộ doanh nghiệp xuất khẩu TP.HCM (VEXA) phối hợp với Tập đoàn Mentally Fit Global Hội thảo trực tuyến VEXA TALK 1 với chủ đề "Làm thế nào một Tập đoàn/ Doanh nghiệp/ Tổ chức có thể “bật nảy” cao hơn điểm xuất phát của họ khi “trận bão Covid-19” kết thúc vào lúc 16g ngày 28 tháng 05 năm 2020. Đối tượng mà hội thảo nhắm đến bao gồm Chủ Tập đoàn/ Doanh nghiệp, Lãnh đạo cấp cao & Quản lý làm việc tại các Tập đoàn/ Doanh nghiệp/ Tổ chức Việt Nam & nước ngoài.
Tiếp cận thị trường xuất nhập khẩu trong bối cảnh mới
  Với mong muốn giúp cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu nâng cao kỹ năng tiếp cận và phân tích thông tin thị trường nước ngoài để có sự chuẩn bị cho hoạt động sản xuất kinh doanh, định hướng thị trường mục tiêu phù hợp với năng lực của doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Hội nhập quốc tế TP.HCM (CIIS) tổ chức lớp tập huấn “Tiếp cận thị trường xuất nhập khẩu trong bối cảnh mới" vào ngày 20-21-22/5/2020 với sự tham dự của hơn 30 người.
ITPC tiếp và làm việc với JETRO
  Ngày 12 tháng 05 năm 2020 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã có buổi làm việc với Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO). Về phía ITPC có bà Cao Thị Phi Vân, Phó Giám đốc làm đại diện. Về phía JETRO có ông Hirai Shinji, Trưởng Đại diện.
Tìm kiếm thị trường mới cùng chuyên gia dưới tác động của dịch Covid-19
  Sáng ngày 28/4/2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với Trung tâm Halal Việt Nam (VHC) tổ chức Hội thảo trực tuyến "Tìm kiếm thị trường mới cùng chuyên gia dưới tác động của dịch Covid-19".
ITPC tăng cường hợp tác với AEON
  Ngày 11 tháng 3 năm 2020, lãnh đạo Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM đã có buổi tiếp thân mật Ông Nishihitohge Yasuo - Tổng giám đốc AEON Việt Nam và Ông Shiotani Yuichiro - Tổng Giám đốc AEON TopValu Việt Nam. Hai bên đã cùng nhau đánh giá lại các hoạt động cùng phối hợp triển khai trong năm 2019 và thống nhất kế hoạch hợp tác trong năm 2020.
ITPC tiếp và làm việc Thương vụ Áo
  Ngày 05/03/2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã tiếp và làm việc cùng Tham tán Thương mại Cộng hòa Áo.
ITPC phối hợp cùng ATIP (An Giang) trong công tác xúc tiến
  Nằm trong hoạt động kết nối mạng lưới các Trung tâm xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch các tỉnh thành trong cả nước, ngày 03/3/2020 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) có buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại tỉnh An Giang (ATIP).
Cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu hàng tiêu dùng vào thị trường Hoa Kỳ
  Ngày 11/02/2020, tại Showroom Xuất khẩu 92 – 96 Nguyễn Huệ, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã tổ chức Hội thảo “Đưa hàng hóa vào thị trường Hoa Kỳ” nhằm kết nối các doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng Việt Nam với các doanh nghiệp, nhà nhập khẩu Hoa Kỳ. Đến với Hội thảo là sự tham gia của hơn 50 người từ các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM.
ITPC tiếp và làm việc với KOTRA (Hàn Quốc)
  Ngày 07/02/2020 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã tiếp và làm việc cùng Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA).
Chính quyền TP. Hồ Chí Minh nâng cao trách nhiệm với nhà đầu tư
  Được duy trì thường niên liên tục trong suốt 18 năm qua, Hội nghị Bàn tròn giữa Chính quyền TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM đã thể hiện sự quan tâm của chính quyền thành phố trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng. Gần 50 nội dung các doanh nghiệp Nhật Bản thắc mắc, phản ảnh đã được giải quyết trong các cuộc họp trù bị và tại Hội nghị.
Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố: Những vấn đề cần lưu ý trong hoạt động đầu tư, kinh doanh
  Sáng ngày 13/12/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức Hội nghị Đối thoại trực tiếp giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố nhằm giải đáp câu hỏi vướng mắc, tháo gỡ khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp Thành phố về những vấn đề cần lưu ý trong hoạt động đầu tư, kinh doanh.
Chương trình Phát triển sản phẩm theo tiêu chuẩn Halal dành cho CEO
  Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Vietnam Halal Center đã tổ chức lớp tập huấn “Phát triển sản phẩm theo tiêu chuẩn Halal dành cho CEO” vào ngày 13/12/2019
Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố: Chuyên đề về chính sách thuế mới
  Sáng ngày 29/11/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã phối hợp với Cục Thuế Thành phố tổ chức Hội nghị Đối thoại trực tiếp giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố nhằm giải đáp câu hỏi vướng mắc, tháo gỡ khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp Thành phố về chính sách thuế mới (hóa đơn điện tử).
Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố: Chuyên đề về chính sách lao động, việc làm, an toàn lao động và giáo dục nghề nghiệp
  Sáng ngày 22/11/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố nhằm giải đáp các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp Thành phố liên quan đến các vấn đề về chính sách lao động, việc làm, an toàn lao động và giáo dục nghề nghiệp. Đây cũng là Hội nghị Đối thoại trực tiếp lần thứ 194 cùa Hệ thống Đối thoại Doanh nghiệp - Chính quyền Thành phố kể từ năm 2002 đến nay.
Nhiều bài học hữu ích về xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên số
  Ngày 22/11/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với công ty Dentsu Aegis Network Việt Nam tổ chức hội thảo “Những bài học xây dựng thương hiệu thành công từ các doanh nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên số” tại khách sạn Rex với sự tham dự của hơn 120 người đến từ các doanh nghiệp.
Thị trường Myanmar: Cần am hiểu chính sách và chủ động thích ứng
  Ngày 19/11/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức Hội thảo “Triển vọng của thị trường Myanmar trong giai đoạn hội nhập”. Tham dự Hội thảo có bà Võ Thị Ngọc Diệp, Tham tán thương mại Việt Nam tại Myanmar; ông Đặng Hải Nhã, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar (VBCM), Tổng Giám đốc Chi nhánh BIDV Yangon.
Doanh nghiệp sản xuất thực phẩm thành phố tham gia triển lãm quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam
  Triển lãm do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức, với diện tích trưng bày 13.000 m2, thu hút 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia, vùng lãnh thổ và 29 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
Thị trường Hoa Kỳ có nhiều tiềm năng với Thực phẩm – Đồ uống của Việt Nam
  Chiều thứ Tư, ngày 13 tháng 11 năm 2019 tại khách sạn Hương Sen đã diễn ra Hội thảo "Yêu cầu của cơ quan quản lý thực phẩm, dược phẩm trong việc xuất khẩu thực phẩm – đồ uống đến Hoa Kỳ” do Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC), Hội Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (FFA), Cục Xúc tiến Thương mại (Vietrade), và VPĐD Công ty Registrar Corp cùng phối hợp tổ chức.
Thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) sẽ có chợ Việt Nam
  Ngày 09/11/2019, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Xuất khẩu (VEXA) – trực thuộc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Tập đoàn Safuan Group (Malaysia) và Công ty TNHH Beyond World đã tổ chức công bố “Dự án Chợ Việt Nam (Vietnam Market) đầu tiên tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia)”. Tham dự sự kiện có ông Phạm Quốc Anh – Tham tán thương mại Việt Nam tại Malaysia.
Khởi động Hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản 2019
  Để chuẩn bị cho Hội nghị bàn tròn giữa chính quyền Thành phố với cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản năm 2019, liên tiếp hai ngày 06,07/11 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) cùng các đơn vị sở/ngành thành phố đã làm việc với đại diện của Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Tp.HCM (JCCH) nhằm triển khai các hoạt động và nội dung của hội nghị.
      1   2   3   4   5