Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC
Hoạt động ITPC
Lên một mức
Các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, các chương trình xúc tiến được ITPC tổ chức
 
Chương trình thông tin xúc tiến 2017
  Cổng thông tin điện tử thương mại và đầu tư (www.itpc.gov.vn) là kênh kết nối hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm đối tác, nắm bắt và tìm kiếm thông tin thị trường, thông tin về khách hàng và đối tác tiềm năng… Tính đến hết năm 2017 có 6.585 thành viên đăng ký sử dụng tài liệu thường xuyên trên cổng thông tin, 3.326.114 lượt truy cập đến từ 208 quốc gia và vùng lãnh thổ.
ITPC tiếp và làm việc cùng Tổng lãnh sự Cuba
  Ngày 03/01/2018 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp và làm việc với bà Indira Lopez – Tổng lãnh sự quán Cuba tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Tiếp bà tổng lãnh sự có đại diện Ban Giám Đốc ITPC và các lãnh đạo các phòng chuyên môn của trung tâm.
Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh và Lào
  Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng có tình hữu nghị đặc biệt. Quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực. Là trung tâm kinh tế, văn hóa lớn của Việt Nam, TP. Hồ Chí Minh luôn hướng đến các địa phương của Lào và xem đây là thị trường chiến lược, tiềm năng để phát triển đầu tư, thương mại, du lịch.
Thành phố Hồ Chí Minh: năm mới, cơ chế mới, định hướng mới
  Hai chính sách quan trọng đối với sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh đã được ban hành trước thềm năm mới 2018.
Xúc tiến thương mại – đầu tư TP.HCM năm 2017: Đóng góp cho tăng trưởng kinh tế, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển
  Trong năm 2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã thực hiện 195 hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư trong và ngoài nước, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của TP.HCM, góp phần quan trọng cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng xuất khẩu, thành phố thu hút được nhiều nguồn lực đầu tư.
Bồi dưỡng và phát triển kỹ năng lập kế hoạch, thẩm định, quản lý hiệu quả dự án đầu tư
  Làm sao phát hiện, ngăn chặn những dự án xấu để không gây lãng phí vốn đầu tư? Làm sao không bỏ sót các dự án tốt trong quy luật ngày càng khan hiếm các nguồn lực? Đó là những vấn đề mà những người làm công tác thẩm định dự án đầu tư phải trăn trở, giải quyết. Nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết trên, sáng ngày 25/11/2017 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã khai giảng khóa huấn luyện “Lập kế hoạch và Thẩm định hiệu quả dự án đầu tư”.
Doanh nghiệp Nhật Bản hài lòng với tinh thần tích cực tháo gỡ vướng mắc của thành phố Hồ Chí Minh
  Có 50 câu hỏi của 4 nhóm lĩnh vực Môi trường - Đời sống, Pháp luật – Lao động, Thuế và Hải quan từ các doanh nghiệp Nhật Bản đã được các sở, ban ngành của thành phố Hồ Chí Minh giải đáp. Ông Nakagawa Motohisa, Trưởng ban môi trường kinh doanh JBAH chia sẻ, nhờ tinh thần tích cực của các sở, ban ngành thành phố Hồ Chí Minh nên nhiều vấn đề doanh nghiệp Nhật Bản kiến nghị cải tiến từ năm trước đã được cải thiện rõ rệt. Các cuộc họp trù bị diễn ra trước Hội nghị Bàn tròn năm nay cũng đã giúp cho nhiều vấn đề vướng mắc được giải quyết nhanh chóng, rõ ràng, cụ thể hơn.
Kết nối đối tác đến từ Hàn Quốc
  Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc do khu Công nghệ tỉnh Chungbuk tổ chức vừa qua, ngày 13/12/2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Khu Công nghệ tỉnh Chungbuk – Hàn Quốc (CBTP).
Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp với Chính quyền Thành phố Chuyên đề về Thuế
  Hội nghị đối thoại giữa Doanh nghiệp với Chính quyền Thành phố vào ngày 15/12/2017 do ITPC phối hợp Cục Thuế tổ chức là Hội nghị đối thoại về lĩnh vực thuế lần thứ 05 trong tổng số 12 Hội nghị đối thoại của năm 2017
Đẩy mạnh hợp tác thương mại Việt – Lào
  Sau khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN hình thành cùng nhiều cơ hội và thách thức đặt ra đối với hợp tác giữa các nước thành viên ASEAN, hợp tác giữa Việt Nam và Lào tiếp tục được khẳng định và phát huy.
Ứng dụng công nghệ kỹ thuật số trong hoạt động sản xuất kinh doanh
  Ngày 05/12/2017 vừa qua Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp cùng với Tổng lãnh sự quán Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo chuyên đề về “Go Digital” với sự tham dự của nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, lĩnh vực ngân hàng.
Kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Nigeria
  Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn doanh nghiệp Nigeria tại Việt Nam nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia do Ông Oye Akinsemoyin – Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Nigeria – Việt Nam dẫn đầu, ngày 07/12/2017 vừa qua Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Nigeria, phòng Thương mại và Công nghiệp Nigeria – Việt Nam tổ chức buổi kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Nigeria.
Chương trình khảo sát thị trường rau quả và thực phẩm tại Pháp, Đức và Ba Lan (Châu Âu)
  Tiếp nối thành công của các chuyến đi khảo sát thị trường trong các năm qua và nhu cầu của doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Hội Lương thực Thực Phẩm thành phố (FFA) và các Hiệp hội ngành nghề liên quan tổ chức Chương trình khảo sát thị trường rau quả và thực phẩm tại Pháp, Đức và Ba Lan (Châu Âu).
Xúc tiến thương mại và đầu tư cho doanh nghiệp cơ khí chế tạo
  Sáng ngày 05/12/2017 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã có buổi làm việc với Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP.HCM (HAMEE) về phối hợp hoạt động trong các chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư.
VEXA tiếp và làm việc doanh nghiệp tỉnh Ichinoseki, Nhật Bản
  Ngày 28/11 vừa qua, câu lạc bộ doanh nghiệp xuất khẩu TP.HCM (VEXA) thuộc ITPC đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp tỉnh Ichinoseki, Nhật Bản do ông Abe Shinichi – Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Ichinoseki dẫn đầu.
Hội thảo tìm kiếm cơ hội phân phối hàng Việt tại thị trường Lào
  Tiếp nối các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư tại Công hòa Dân chủ Nhân dân Lào do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) đã tổ chức thành công tại tỉnh Savannakhet, Lào vào tháng 07/2017, cũng như nhằm thúc đẩy phát triển hàng hóa Việt Nam tại thị trường Lào, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối phối hợp cùng Công ty cổ phần bảo vệ thực vật Sài Gòn tổ chức buổi hội thảo với nội dung tìm kiếm cơ hội phân phối hàng Việt tại thị trường Lào.
Đẩy mạnh giao thương với doanh nghiệp Argentina, Ý
  Ngày 29/11 vừa qua, 11 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp Argentina đã có buổi kết nối giao thương với các doanh nghiệp Việt Nam tại TP HCM. Chương trình do Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP HCM phối hợp với Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam tổ chức.
Hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh giao thương với đối tác Nhật Bản, UAE
  Tiếp nối các chương trình xúc tiến mà Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) để hỗ trợ doanh nghiệp thâm nhập và mở rộng thị trường tại Nhật Bản, ngày 20/11/2017 vừa qua, đoàn doanh nghiệp đến từ tỉnh Hokkaido đã có buổi làm việc và kết nối giao thương với các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh trong chương trình do ITPC phối hợp tổ chức cùng Hiệp hội Thương mại & Công nghiệp tỉnh Hokkaido.
ITPC ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Daegu Technopark
  Ngày 23/11/2017 vừa qua Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với phòng Thương mại và Công nghiệp TP Daegu (DCCI), Hàn Quốc tổ chức hội nghị “Giới thiệu công nghệ và kết nối doanh nghiệp TPHCM – Thành phố Daegu (Hàn Quốc) năm 2017”.
Đẩy mạnh giao thương với doanh nghiệp Hồng Kông
  Trong chương trình khảo sát thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh do Thương vụ Việt Nam tại Hồng Kông tổ chức, đoàn doanh nghiệp Hồng Kông do ông Howard Wong làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) vào ngày 16/11/2017 vừa qua. Tham dự buổi làm việc với đoàn còn có đại diện của Hội lương thực thực phẩm thành phố (FFA), bà Lý Kim Chi – Chủ tịch FFA.
      1   2   3   4