Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố: Những vấn đề cần lưu ý trong hoạt động đầu tư, kinh doanh
Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố: Những vấn đề cần lưu ý trong hoạt động đầu tư, kinh doanh
Tin ngày :  23/12/2019
Sáng ngày 13/12/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức Hội nghị Đối thoại trực tiếp giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố nhằm giải đáp câu hỏi vướng mắc, tháo gỡ khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp Thành phố về những vấn đề cần lưu ý trong hoạt động đầu tư, kinh doanh.

Hội nghị đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp tham dự, tiếp nhận và giải đáp hơn 30 câu hỏi liên quan đến các vấn đề về thủ tục đăng ký bổ sung mã HS hàng hóa xuất nhập khẩu phát sinh trong hoạt động kinh doanh; thủ tục đăng ký tên doanh nghiệp; thủ tục thay đổi mã đầu tư khi chia tách hoặc mua bán các dự án đầu tư; quy trình, thủ tục đăng ký kinh doanh đối với các doanh nghiệp “siêu nhỏ”; thủ tục đăng ký kinh doanh online; thủ tục khi doanh nghiệp chuyển nhượng vốn; các giao dịch điện tử, văn bản điện tử có được xem là chứng cứ để giải quyết tranh chấp;…. Bên cạnh đó, Hội nghị còn nhận được các ý kiến đóng góp về Luật Doanh nghiệp và chia sẻ những vướng mắc, khó khăn thực tế từ các doanh nghiệp trong hoạt động đầu tư, kinh doanh.

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có những giải đáp cụ thể, chi tiết từng nội dung cho doanh nghiệp. Ngoài ra, Đại diện Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) cũng chia sẻ những thuận lợi và khó khăn khi các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam và những rủi ro thường gặp khi các doanh nghiệp trong nước tiếp nhận vốn đầu tư nước ngoài. Đối với các vấn đề nằm ngoài thẩm quyền, Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư ghi nhận để kiến nghị lên cơ quan cấp trên có thẩm quyền giải quyết cụ thể cho doanh nghiệp.

Với vai trò Trưởng Ban Điều hành Hệ thống đối thoại Doanh nghiệp – Chính quyền Thành phố, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) đã phối hợp các Sở, ban, ngành Thành phố tổ chức 196 Hội nghị Đối thoại trực tiếp kể từ khi thành lập (năm 2002) đến nay, đồng thời giải đáp nhiều vướng mắc của doanh nghiệp thông qua trang thông tin điện tử của Hệ thống đối thoại https://doithoaidn.hochiminhcity.gov.vn. Các doanh nghiệp đánh giá,  đây là kênh tương tác hiệu quả để tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc giữa doanh nghiệp với các Sở, ban, ngành Thành phố; là cơ hội để các cơ quan chức năng của Thành phố trao đổi và tiếp thu ý kiến đóng góp từ phía doanh nghiệp về các chính sách, thủ tục hành chính để sửa đổi và hoàn thiện, góp phần tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thực thi pháp luật của Nhà nước một cách kịp thời và hiệu quả.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]