Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Đối thoại chuyên đề bảo hiểm xã hội năm 2018
Đối thoại chuyên đề bảo hiểm xã hội năm 2018
Tin ngày :  20/08/2018
Sáng ngày 15/8/2018, Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền TP.HCM chuyên đề về bảo hiểm xã hội do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Thành phố tổ chức. Hội nghị nhằm tháo gỡ vướng mắc liên quan đến các chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…

Đây là Hội nghị Đối thoại lần thứ 178 của Hệ thống Đối thoại Doanh nghiệp – Chính quyền Thành phố kể từ khi thành lập năm 2002 đến nay. Hội nghị thu hút 233 doanh nghiệp (287 người) cùng các đơn vị Sở, ban, ngành Thành phố, Ủy ban nhân dân các quận-huyện, và các cơ quan báo đài đến tham dự.

Ban Tổ chức tiếp nhận và giải đáp 75 câu hỏi vướng mắc của doanh nghiệp liên quan việc đóng BHXH khi làm thêm giờ của người lao động (NLĐ); thời gian thông báo tăng, giảm lao động; quy định về điều kiện được hưởng tai nạn lao động; chế độ thai sản, ốm đau; điều kiện để nhận chế độ BHXH một lần; thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp, điều chỉnh mức đóng theo hệ số lương; BHXH cho người lao động nước ngoài….

Bên cạnh việc giải đáp các vướng mắc của doanh nghiệp, đại diện Bảo hiểm Xã hội thành phố còn thông tin thêm cho doanh nghiệp những quy định, chính sách mới nhất liên quan đến các nội dung cơ bản của Luật Bảo hiểm Xã hội sửa đổi 2014; Luật Bảo hiểm Y tế sửa đổi và các quy định pháp luật khác liên quan.

Ghi nhận những ý kiến của doanh nghiệp, bà Nguyễn Thị Thu, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố cho biết nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp, những vướng mắc của các doanh nghiệp, tích cực tháo gỡ các khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Nhiều doanh nghiệp tham gia Hội nghị Đối thoại cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới ITPC sẽ tiếp tục phối hợp với các Sở ban ngành thành phố tổ chức nhiều Hội nghị Đối thoại chuyên đề, góp phần tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc nắm bắt và thực thi các chính sách mới một cách đồng bộ, thống nhất để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, đảm bảo hoạt động kinh doanh, thương mại của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

 

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]