Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Doanh nhân Singapore tìm kiếm điều gì tại Thành phố Hồ Chí Minh?
Doanh nhân Singapore tìm kiếm điều gì tại Thành phố Hồ Chí Minh?
Tin ngày :  25/06/2018
Đến nay, tháng 6/2018, là nhà đầu tư lớn thứ 3 tại Việt Nam, doanh nghiệp Singapore vẫn đang tiếp tục tìm hiểu cơ hội kinh doanh đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 22/6/2018 vừa qua, đoàn doanh nghiệp Singapore đã có buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh nhằm tìm kiếm những thông tin mới nhất tại Việt Nam và tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Từ mối kết giao bền chặt cấp đối tác chiến lược

Từ tháng 4/2018, báo giới hai nước đã liên tục gửi đến các thông điệp lạc quan kể từ sau chuyến viến thăm chính thức của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đến Singapore theo lời mời của Thủ Tướng Lý Hiển Long. Hợp tác kinh tế là đề tài đứng đầu nghị trình làm việc của Thủ Tướng Phúc và mục đích của chuyến đi cũng chính là dịp ý nghĩa để đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, và 5 năm từ khi quan hệ hai nước được nâng cấp thành quan hệ đối tác chiến lược. Trong năm 2017, hiện có 1800 dự án của các nhà đầu tư Singapore - lớn thứ 3 tại Việt Nam – có tổng trị giá hơn 43 tỉ. Là đối tác thương mại lớn thứ 12 của Singapore, Việt Nam và Singapore có kim ngạch song phương đạt 21,6 tỉ USD.

Đến keyword của các nhà đầu tư Singapore

Đất nước Singapore gửi 43 tỷ USD, mức độ đầu tư trung bình của một nhà đầu tư là 23,6 triệu USD/ dự án, tại Việt Nam vào các lĩnh vực công nghệ chế biến, chế tạo, bất động sản, giáo dục, giải trí… Chiều ngược lại, cũng theo số liệu từ Bộ Công thương, Việt Nam hiện có 93 dự án đầu tư tại Singapore với tổng vốn là 235 triệu USD. Năm 2017, đã có 28.000 lượt người Singapore thăm Việt Nam và khoảng 40.000 người Việt Nam sang Singapore.

Trong cương vị Chủ tịch ASEAN, Singapore mong muốn phát triển một mạng lưới các thành phố thông minh trên khắp ASEAN và củng cố an ninh khu vực. Điều này cũng nằm trong thắc mắc của nữ doanh nhân Serin Tan – Giám đốc điều hành công ty Quals Business Consultans Pte LTD – trưởng đoàn doanh nghiệp Singapore làm việc tại ITPC sáng ngày 22/6/2018, khi hỏi về “Điểm thu hút của Thành phố Hồ Chí Minh đối với các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ là gì?”.

Phó giám đốc trung tâm ITPC, Bà Cao Thị Phi Vân, trả lời câu hỏi này như sau: “Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang dần trở thành điểm đến quen thuộc cho các doanh nghiệp hàng đầu châu Á. Các nhà đầu tư thuộc lĩnh vực công nghệ cũng sẽ tìm thấy nhiều dư địa phát triển thời 4.0 tại đây khi tham gia vào các ngành điện tử dân dụng, cung ứng các dịch vụ phụ trợ như tự động hóa, thậm chí ở lĩnh vực vận tải hàng hải…” 

Với dân số đông, tập trung người tiêu dùng trẻ và ham thích công nghệ, thành phố cũng mong muốn thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp Singapore trong lĩnh vực kinh tế số. “Việt Nam, và đặc biệt là khu vực thành phố Hồ Chí Minh, hiện đang bước vào giai đoạn biến khát vọng kiến tạo thành phố thông minh thông thành hiện thực. Môi trường như vậy rất đáng để các quỹ đầu tư, các công ty starup công nghệ đến chia sẻ giá trị của đơn vị mình để thu về nguồn lợi to lớn” bà Phi Vân kết luận.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]