Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Diễn đàn thương mại và đầu tư Việt Nam – Đức
Diễn đàn thương mại và đầu tư Việt Nam – Đức
Tin ngày :  04/03/2019
Trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm Leipzig 2019 thành phố Leipzig, Đức, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp cùng Thương vụ Việt Nam tại Đức và Ban tổ chức Hội chợ Leipzig tổ chức Diễn đàn Thương mại và Đầu tư Việt Nam - Cộng hòa liên bang Đức với nội dung xoay quanh tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư của bang Sachsen nói riêng và nước Đức nói chung với Việt Nam và khu vực thị trường Đông Nam Á, châu Á Thái Bình Dương.

Tham dự Diễn đàn kinh tế lần này về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ; Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm; ông Phạm Thiết Hòa - Giám đốc ITPC, Đoàn doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía Đức, có sự tham dự của tiến sỹ Michael Schimansky - Phó Thị trưởng thành phố Leipzig; ông Martin Buhl-Wagner, Giám đốc điều hành Hội chợ Leipzig và gần 200 doanh nghiệp, công ty của Đức.

Trong bài phát biểu tại diễn đàn, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh trong bối cảnh các cuộc cạnh tranh thương mại đang diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt giữa Mỹ và Trung Quốc, Việt Nam muốn chia sẻ với Đức về quan điểm chủ nghĩa đa phương, ủng hộ hệ thống thương mại đa phương, tự do, công bằng, minh bạch và dựa trên các qua nguyên tắc quốc tế. Việt Nam nhất quán với chính sách hội nhập kinh tế quốc tế ở khu vực cũng như trên phạm vi toàn cầu. Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cũng nêu bật sự phát triển kinh tế của Việt Nam trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Đức, đồng thời khẳng định Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng thu hút đầu tư nước ngoài. Đại sứ khẳng định phía Việt Nam cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Đức.

Về phần mình, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm cũng cam kết chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh luôn đưa ra những chính sách hợp lý và ưu đãi để thu hút đầu tư, tăng cường giao thương kinh tế giữa các doanh nghiệp thành phố với các đối tác nước ngoài, trong đó có Cộng hòa liên bang Đức.

Theo Giám đốc ITPC ông Phạm Thiết Hòa, với những chính sách ưu đãi như hiện nay, các doanh nghiệp Đức nên tận dụng những cơ hội mới để tăng cường hơn nữa các hoạt động kinh doanh đầu tư ở Việt Nam.

Tiềm năng về phát triển du lịch, vận tải hàng không và tài chính ngân hàng lần được Đại diện Việt Nam Airlines và Vietinbank giới thiệu và quảng bá rộng rãi đến các đại biểu. Các lĩnh vực như tư vấn luật, hỗ trợ thủ tục xúc tiến đầu tư liên doanh, vấn đề năng lượng, vấn đề công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp và các nội dung tiềm năng của hai bên cũng được đại diện các tập đoàn, công ty lớn của Đức trình bày tại diễn đàn.

Diễn đàn Thương mại và Đầu tư Việt Nam-Cộng hòa liên bang Đức được cho là cơ hội để các doanh nghiệp hai bên có thể tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư. Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa liên bang Đức, cũng như việc triển khai EVFTA trong thời gian tới. Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, ban tổ chức và lãnh đạo Vietnam Airlines đã cho trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm, tạp chí về phong cảnh thiên nhiên, các địa danh du lịch của Việt Nam tới bạn bè Đức và khách mời tham dự diễn đàn.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]