Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Đẩy mạnh hợp tác thương mại Việt – Lào
Đẩy mạnh hợp tác thương mại Việt – Lào
Tin ngày :  18/12/2017
Sau khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN hình thành cùng nhiều cơ hội và thách thức đặt ra đối với hợp tác giữa các nước thành viên ASEAN, hợp tác giữa Việt Nam và Lào tiếp tục được khẳng định và phát huy.

Sau 55 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Lào luôn giữ vững mối quan hệ hữu nghị truyền thống và không ngừng được củng cố theo thời gian. Đặc biệt, sau khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN hình thành cùng nhiều cơ hội và thách thức đặt ra đối với hợp tác giữa các nước thành viên ASEAN, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước tiếp tục được khẳng định và phát huy.

Trong thời gian qua, thương mại biên giới giữa Việt Nam-Lào thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực, thị trường được mở rộng, thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia. Cùng với đó, nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa ngày càng đa dạng, kim ngạch trao đổi hàng hóa tăng với tốc độ cao. Các cơ chế, chính sách cũng như thủ tục hành chính được hai bên quan tâm cải thiện, tạo môi trường thông thoáng thuận lợi cho trao đổi hàng hóa qua biên giới giữa hai nước.

Thực hiện chủ trương của Đảng và chính phủ, cũng như chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã có nhiều chương trình xúc tiến thiết thực và hiệu quả nhằm đẩy mạnh hợp tác thương mại Việt – Lào, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp 2 nước cùng mở rộng thị trường, thiết lập kênh phân phối … mới nhất là Hội chợ Triển lãm Thương mại – Dịch vụ - Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2017 tại Savannakhet – Lào, Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của Tp.HCM vào Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào năm 2017 hay Hội nghị “Xúc tiến Thương mại – Đầu tư – Du lịch vào ba tỉnh Trung Lào: Savannakhet, Khammoun và Bolykhamsay…

Tiếp tục chương trình xúc tiến thương mại dành cho doanh nghiệp hai nước, ITPC phối hợp cùng Tổng lãnh sự quán Lào tại TP.HCM, các sở ngành thành phố tổ chức sự kiện Tuần lễ sản phẩm doanh nghiệp Lào tại thành phố Hồ Chí Minh 2018. Đây tiếp tục là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (9/1962-9/2017) và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (7/1977-7/2017) cũng như tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và Lào gia tăng giao thương, quảng bá thương hiệu và hình ảnh đến người tiêu dùng hai quốc gia.

Sự kiện sẽ được tổ chức tại Công viên Lê Văn Tám từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 01 năm 2018.

Phòng Xúc tiến Thương mại – ITPC

ĐC: 51 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, Tp.HCM                            

ĐT: (028) 3910 4565

Fax: (028) 3910 1303

Email: trade@itpc.gov.vn                                            

Website: www.itpc.gov.vn

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]