Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Chương trình Phát triển sản phẩm theo tiêu chuẩn Halal dành cho CEO
Chương trình Phát triển sản phẩm theo tiêu chuẩn Halal dành cho CEO
Tin ngày :  23/12/2019
Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Vietnam Halal Center đã tổ chức lớp tập huấn “Phát triển sản phẩm theo tiêu chuẩn Halal dành cho CEO” vào ngày 13/12/2019

Theo thống kê, năm 2018, Việt Nam cung ứng các sản phẩm tiềm năng cho thị trường các nước Hồi giáo ước khoảng 10 tỷ USD, trong khi nhu cầu từ các quốc gia trong Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) cần đến 34 tỷ USD. Qua đó cho thấy Việt Nam đã bỏ lỡ 24 tỷ USD xuất khẩu cho thị trường màu mỡ này. Với tiềm năng to lớn trên, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Vietnam Halal Center đã tổ chức lớp tập huấn “Phát triển sản phẩm theo tiêu chuẩn Halal dành cho CEO” vào ngày 13/12/2019 nhằm từng bước giúp các doanh nghiệp và CEO tận dụng những lợi thế nguồn lực có sẵn và thuận lợi trong việc thực hiện và được chứng nhận tiêu chuẩn Halal, cũng như nắm bắt cơ hội lớn này để xuất khẩu, phát triển thị phần, nâng cao vị thế thương hiệu, đặc biệt là được tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Chương trình đã thu hút hơn 40 đại diện lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp ở đa dạng các ngành nghề tham dự.

Chương trình được thiết kế theo mô hình tương tác trực tiếp. Các chuyên gia thể hiện rất nhiều thông tin thực tiễn và những số liệu minh chứng về thị trường tiềm năng to lớn này cho các doanh nghiệp Việt và cùng hỏi đáp dựa trên từng phần thông tin được truyền tải. Việc trao đổi trực tiếp giữa các doanh nghiệp cùng với đơn vị cấp chứng nhận Halal sẽ đem đến giá trị thiết thực và tầm nhìn trực quan nhất để tiếp cận tiêu chuẩn Halal một cách dễ dàng hơn và bài bản hơn. Các nội dung quan trọng và hữu ích được trình bày trong buổi tập huấn cụ thể là Kiến thức về tiêu chuẩn Halal mà CEO cần hiểu; Lợi ích từ Giấy chứng nhận Halal dành riêng cho CEO, đặc biệt là tính cam kết; Sản xuất kinh doanh theo tiêu chuẩn Halal để đạt được lợi ích lâu dài; Thị phần cho các sản phẩm Halal với quy mô thương mại lên đến 57 quốc gia Hồi giáo; Biến cơ hội thành lợi ích từ thị trường Halal.

Ông Ramlan Osman - Giám đốc kinh doanh Vietnam Halal Center nhận định rằng Việt Nam có đầy đủ các điều kiện cần và đủ để sản xuất các sản phẩm theo tiêu chuẩn Halal với dư địa khổng lồ, hoàn toàn phù hợp với nhu cầu và hành vi mua sắm của các các quốc qua Hồi giáo. Vấn đề ở đây là các doanh nghiệp Việt thực hiện như thế nào để nhanh chóng nắm bắt và nâng cao vị thế thương hiệu, và đâu là các đơn vị tin cậy về tiêu chuẩn Halal để hỗ trợ.

Chính vì vậy chương trình xây dựng được sự quan tâm và tính tương tác cao từ phía các doanh nghiệp. Các câu hỏi liên tục được phát biểu và hồi đáp xuyên suốt lớp tập huấn. Chương trình nhận được đánh giá cao và tích cực từ các doanh nghiệp và mong muốn được tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu từ chứng nhận Halal thông qua các khóa huấn luyện bài bản của ITPC. Đây cũng lớp tập huấn kích hoạt các khóa huấn luyện chuyên sâu cho doanh nghiệp muốn đạt chứng nhận Halal dự kiến được ITPC tổ chức vào quý 1 năm 2020. Đặc biệt các doanh nghiệp quan tâm lấy giấy chứng nhận Halal có cơ hội được giảm chi phí khi tham gia các khóa huấn luyện này.
Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]