Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Chương trình “Kinh tế kết nối”: Xúc tiến thương mại, đầu tư bằng truyền hình
Chương trình “Kinh tế kết nối”: Xúc tiến thương mại, đầu tư bằng truyền hình
Tin ngày :  08/10/2018
Với phương châm hoạt động ngày càng chuyên nghiệp, đi vào chiều sâu và tạo nhiều hiệu quả đối với cộng đồng doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) luôn tìm kiếm và phát triển các chương trình xúc tiến mới và thiết thực, đi kèm đó là các công cụ hỗ trợ cho các chương trình này, và truyền hình chính là một trong các công cụ đó mà ITPC đã áp dụng và phát triển.

Nhận thấy trong thời đại công nghệ hiện nay, truyền hình là một cánh tay nối dài trong công tác xúc tiến, đi sâu vào từng ngõ ngách của xã hội, từ năm 2017, ITPC đã mạnh dạn chủ động đề xuất với lãnh đạo các cấp của thành phố cho phép được sử dụng sóng truyền hình để truyền tải những thông tin về các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp của thành phố. Hỗ trợ kênh phát triển mở rộng thị trường, giới thiệu sản phẩm, đồng thời cung cấp thông tin về chính sách, môi trường sản xuất, đầu tư và các đường hướng chỉ đạo của thành phố đến cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Và đó cũng là mục tiêu của chương trình “Kinh tế kết nối” – Chương trình truyền hình về công tác xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch và công tác cải cách hành chính của thành phố.

Với đối tác là Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VTV9), là đơn vị chính thống, chuyên nghiệp trong công tác sản xuất và phát sóng các chương trình truyền hình trên sóng quốc gia, hai bên đã tổ chức sản xuất chương trình “Kinh tế kết nối” định kỳ hàng tháng trên sóng VTV với nội dung đa dạng, thiết thực và kịp thời. Chương trình cũng là kênh thông tin giúp chính quyền thành phố, các nhà quản lý thấy được phần nào những khó khăn, vướng mắc cần hỗ trợ nhằm trực tiếp đồng hành cùng doanh nghiệp; cũng như tham mưu cho các cấp lãnh đạo những vấn đề cần giải quyết để tạo một môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng và minh bạch.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, ITPC và VTV9 đã hợp tác sản xuất 9 chương trình phát sóng vào chiều Chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng. 9 số phát sóng với nội dung đi sâu theo từng sự kiện, từng chủ đề như các thông tin về đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào thành phố; chương trình giao thương với Lào; chương trình về nâng cao hiệu quả dịch vụ Logistic tại TP.HCM trong cách mạng 4.0; chương trình về phát triển thị trường du lịch thành phố; công tác tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; chương trình cải cách hành chính của thành phố; các chương trình xúc tiến đẩy mạnh xuất khẩu cho thành phố v.v ...

Bên cạnh sự phối hợp hợp giữa ITPC và VTV9, còn phải kể đến sự hỗ trợ và tham gia của các sở ngành có liên quan như sở Tài chính, sở Kế hoạch và Đầu tư, sở Du lịch, sở Công thương, sở Nội vụ ..., trên hết là sự quan tâm và tham gia của cộng đồng doanh nghiệp thành phố, đây cũng là yếu tố then chốt cho sự thành công bước đầu của chương trình. Các số phát sóng đều được phát lại trên các kênh truyền thông của ITPC, VTV trang web ITPC, trang web VTV, YouTube, Facebook, ... (www.itpc.gov.vn/exporters; www.vtv.vn; http://vtvgo.vn; https://www.facebook.com/ITPC.HOCHIMINHCITY)

Trong thời gian tới, chương trình “Kinh tế kết nối” tiếp tục đi sâu đề cập đến các vần đề trọng tâm trong xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch và cải cách hành chính để đồng hành cùng doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, đồng hành cùng công tác xúc tiến du lịch cho thành phố, thông tin về các chương trình phát triển thành phố thành một đô thị thông minh, tự chủ và hiện đại.

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]