Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » VITF 2014 - Phát triển Hệ thống Y tế - Một trong những nội dung chính được đưa ra thảo luận tại VITF
VITF 2014 - Phát triển Hệ thống Y tế - Một trong những nội dung chính được đưa ra thảo luận tại VITF
Tin ngày :  21/07/2014
Ngành Y tế Việt Nam đã và đang nỗ lực cải thiện và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Thời gian tới, Sở Y tế Thành phố sẽ tăng cường tổ chức tập huấn kỹ năng giao tiếp và ứng xử cho các cán bộ, công chức, viên chức y tế để thực hiện đúng và đầy đủ quy định về những việc phải làm và không được làm.

Từ nhiều năm qua, các bệnh viện lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn trong tình trạng quá tải. Vượt qua những khó khăn như cơ sở vật chất chật hẹp, cũ kỹ, ngành y tế và các bệnh viện Thành phố đã luôn nỗ lực cải thiện chất lượng khám chữa bệnh.

Cụ thể, bệnh viện Nhi Đồng 1 đã cải tiến một số hoạt động khám chữa bệnh như thực hiện vi tính hóa toàn bộ hệ thống thông tin khu khám bệnh; triển khai hệ thống chuyển mẫu xét nghiệm tự động; xây dựng phác đồ điều trị ngoại trú, để chuẩn hóa việc điều trị, sử dụng thuốc an toàn hợp lý cho bệnh nhân. Tại bệnh viện Ung bướu Thành phố, với mong muốn để người dân cảm nhận được chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh tăng lên khi phải đóng góp viện phí cao hơn trước, Bệnh viện đã thực hiện đồng loạt một số giải pháp như tăng số bàn khám bệnh từ 16 bàn lên 30 bàn; xây dựng thêm các phòng hướng dẫn thông tin cho bệnh nhân, mỗi tuần hướng dẫn cho 600 - 700 lượt bệnh nhân; tăng thêm bàn thu viện phí, mở tổng đài để cho các bệnh nhân cũ đăng ký khám chữa bệnh; tăng cường trang thiết bị mới hiện đại, nhằm phục vụ tốt hơn cho người bệnh và thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp giảm tải...

Có thể nói các hoạt động của Sở Y tế Thành phố nói chung và Hệ thống Ytế cả nước nói chung nhằm cải thiện chất lượng bệnh viện ngày càng tốt hơn với những hiệu quả nhất định đã đạt được. Tuy nhiên, còn có những biện pháp nào khác để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế thành phố hay không? Các hoạt động y tế nào hiện nay có thể thu hút hợp tác đầu tư? Đây là 1 trong số các nội dung chính sẽ được thảo luận tại Diễn đàn quốc tế về Đầu tư và Thương mại 2014 (VITF 2014).

Bên cạnh hai chủ đề chính là Giáo dục và Công nghệ thông tin, Diễn đàn sẽ dành một buổi sáng cho hoạt động thảo luận xoay quanh các vấn đề thuộc Hệ thống Y tế. Cụ thể, đó là các vấn đề như việc mở rộng hợp tác quốc tế, tranh thủ sự đầu tư, hỗ trợ kinh phí, chuyển giao khoa học – công nghệ và kinh nghiệm quản lý của các nước, các tổ chức quốc tế để hoàn thiện mạng lưới dịch vụ y tế từ cơ sở đến thành phố; phát triển hệ thống chuyên sâu kỹ thuật cao; đẩy mạnh xã hội hóa, đầu tư phát triển cơ sở vật chất ngành y tế; xây dựng các cụm bệnh viện tại các cửa ngõ thành phố để giảm tải áp lực cho các bệnh viện tuyến trên. Ngoài ra, đề tài thảo luận còn mở rộng theo hướng trình bày việc nghiên cứu và đầu tư các lĩnh vực mới để phát triển và chữa các bệnh bằng phương pháp hiện đại.

Trong phiên họp về chủ đề Phát triển Y tế của diễn đàn lần này, nội dung dự kiến gồm một số báo cáo như báo cáo chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng hệ thống dịch vụ y tế cộng đồng, báo cáo về mô hình đầu tư công trong phát triển nguồn nhân lực và lĩnh vực y tế cộng đồng… diễn ra sau hoặc xen kẽ với các phiên thảo luận, với các báo cáo viên là lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, đại diện ADB và WHO và các báo cáo viên đến từ Singapore hay Nhật Bản. Bên cạnh đó, đến tham dự phiên thảo luận về mô hình PPP trong phát triển nguồn nhân lực và hệ thống y tế còn có các khách mời là lãnh đạo các thành phố lớn trên thế giới như Frankfurt (Đức), Lyon (Pháp), Melbourne (Úc)… để cùng chia sẽ kinh nghiệm.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM

Phòng Xúc tiến Đầu tư - ITPC

Địa chỉ: 51 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Tp.HCM

ĐT: (08) 3911 1314 - 0935 236 213 (Phương Thanh)

       (08) 3911 1314 (Chị Ngọc)   

Fax: (08) 3910 4374 

Email: thanhvtp@itpc.gov.vnngoc28102003@gmail.com          

Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]