Giới thiệu     Đăng ký nhận bản tin     Câu hỏi thường gặp     Disclaimer     
                   
Bạn đang ở: Xuất khẩu » Hoạt động ITPC » Ho Chi Minh City Expo - Hoạt động xúc tiến thương mại thường niên tại Campuchia
Ho Chi Minh City Expo - Hoạt động xúc tiến thương mại thường niên tại Campuchia
Tin ngày :  11/04/2014
Ho Chi Minh City Expo là hội chợ được tổ chức thường niên tại Campuchia liên tiếp từ năm 2010 nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ Việt Nam. Sau mỗi hội chợ triển lãm đều thấy những tiến triển mới của hàng Việt Nam thâm nhập thị trường Campuchia (tài liệu thông tin đính kèm).

Tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp quảng bá xúc tiến xuất khẩu hàng Việt Nam vào thị trường Campuchia; được sự chấp thuận của Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ Thương mại Vương quốc Campuchia và chỉ đạo tổ chức của UBND Tp.HCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC) sẽ tổ chức Hội chợ triển lãm Thương mại – Dịch vụ - Du lịch Việt Nam – Campuchia (Ho Chi Minh City Expo 2014) tại trung tâm hội nghị triển lãm Koh Pich (đảo Kim Cương), thủ đô Phnôm Pênh, từ ngày 7.5 đến 11.5.2014.

Dự kiến có khoảng 100 doanh nghiệp tham gia hội chợ với 200 gian hàng, giới thiệu các mặt hàng Việt Nam có chất lượng tốt, uy tín và thương hiệu được tin cậy trong các lĩnh vực: lương thực – thực phẩm, nhựa gia dụng, may mặc, da giày, thủ công mỹ nghệ, hóa mỹ phẩm, kim khí điện máy, hàng gia dụng, văn phòng phẩm, vật tư nông nghiệp, vật liệu xây dựng, đồ trang trí nội thất…

Đăng ký tham gia Ho Chi Minh City Expo 2014 sắp tới, đã có những doanh nghiệp lớn như: Vinamilk, Vissan, Cadivi, Vifon…; những doanh nghiệp vừa và nhỏ đang kinh doanh hiệu quả tại thị trường Campuchia như nhựa Duy Tân, nhựa Vỹ Hưng, nhựa Chấn Thuận Thành, nệm Ưu Việt… Ngoài doanh nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh, còn có doanh nghiệp đến từ các địa phương khác như Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, An Giang, Đồng Tháp, Bình Phước, Khánh Hòa…

Các doanh nghiệp tham gia hội chợ sẽ được UBND Tp.HCM hỗ trợ một phần kinh phí, được ITPC hỗ trợ quảng bá trên các phương tiện thông tin trong nước và ở  Phnôm Pênh, trong đó có quảng bá trên kênh truyền hình Apsara, để người tiêu dùng Campuchia nhận biết những sản phẩm hàng Việt Nam ngày càng sâu rộng hơn.

Ngoài xúc tiến các hoạt động thương mại xuất khẩu, Ho Chi Minh City Expo 2014 còn xúc tiến các hoạt động du lịch giữa hai nước.

Bên cạnh hội chợ, ITPC sẽ kết hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tổ chức hội thảo cung cấp thông tin về những chính sách mới của Campuchia về thương mại, đầu tư; kết nối các doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia để doanh nghiệp Việt có cơ hội tìm nhà phân phối. Dự kiến hội thảo có 200 doanh nghiệp Việt Nam và trên 100 doanh nghiệp Campuchia tham dự. Tp.HCM mời các lãnh đạo cao cấp của Campuchia tham quan hội chợ triển lãm và tham dự hội thảo để chia sẻ thông tin với doanh nghiệp. ITPC cũng tổ chức cho các doanh nghiệp có nhu cầu khảo sát thị trường, tìm nhà phân phối đi tham quan các trung tâm thương mại, siêu thị, các chợ hoặc gặp gỡ những doanh nghiệp có kinh nghiệm phân phối tại thị trường Campuchia.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM

Phòng Xúc tiến Thương mại

ĐC: 51 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, Tp.HCM

ĐT: (08) 3910 4565 - 3910 1294 - 0909 360 690 (Hải Đăng) - 0933 019 019 (Đức Thiện)

Fax: (08) 3910 1303

Email: trade@itpc.gov.vn; danguh@itpc.gov.vn; thientd@itpc.gov.vn
Tin khác
 
Đăng ký nhận bản tin
 
 
    Sự kiện mới
 
[ xem tiếp ]